03:17 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hàng nghìn người tham gia giải chạy chống biến đổi khí hậu - Mekong Delta Marathon 2019
22 Tháng Tư 2019 11:33:00 GMT+7
Ngày 21/4, tại thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang đã diễn ra Lễ Khai mạc Giải Mekong Delta Marathon Hậu Giang 2019 với hơn 4000 người tham dự.

Số lượng các VĐV tham dự giải đông hơn rất nhiều so với dự tính ban đầu của BTC (Ảnh: KT )

Tuy là lần đầu tiên khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long tổ chức một giải chạy có quy mô lớn, mang tiêu chuẩn quốc tế nhưng đã thu hút hơn 4000 vận động viên trong và ngoài nước tham dự, vượt xa dự tính ban đầu của Ban tổ chức là 1500 người. Điều này cho thấy sức lan tỏa và ý nghĩa thực sự quan trọng của giải đối với người dân.

Mang thông điệp "Save Mekong Delta", giải kêu gọi cộng đồng nâng cao nhận thức không chỉ của người dân mà còn của toàn cộng đồng xã hội trong việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu, nguy cơ đã và đang hiện diện, tàn phá Đồng bằng Sông Cửu Long.

Chia sẻ về điều này, Phó Chủ tịch tỉnh Hậu Giang - Đồng Văn Thanh cho biết: "Giải Quốc tế Mekong Delta Marathon lần này, Ban Tổ chức và các đơn vị đồng hành đã đề ra sáng kiến "Save Mekong Delta" với các chương trình hành động chống biến đổi khí hậu nhằm mục đích: Đẩy mạnh và lan tỏa thông điệp "Save Mekong Delta" rộng rãi đến mọi đối tượng trong nước và quốc tế thông qua truyền thông và mạng xã hội; vận động, huy động nguồn lực để thực hiện các hoạt động phòng, chống và khắc phục hậu quả của biến đổi khí hậu”.

Đúng 4 giờ sáng, tuy thời tiết khá nóng nực nhưng vẫn không làm nhụt trí của hơn 4000 người. Các vận động viên tham gia tranh tài ở các cự ly 5 km, 10 km, 21 km và 42 km. Kết quả chung cuộc:

- Cự ly 42km nam: Hạng Nhất - Lê Tấn Hi; Hạng Nhì - Khoa Nguyễn; Hạng Ba - Nguyễn Tiến Hùng. Cự ly 42km nữ: Hạng Nhất - Đỗ Thị Nguyệt; Hạng Nhì – Trương Thị Trang Thanh Liễu; Hạng Ba - Nguyễn Thị Thùy Mỵ.

- Cự ly 21km nam: Hạng nhất - Đoàn Ngọc Hoàng; Hạng Nhì - Hồ Mình Tứ; Hạng ba - Lý Nhân Tín. Cự ly 21km nữ: Hạng nhất - Phạm Thị Thu Thuỷ; Hạng Nhì - Đỗ Thủy; Hạng Ba - Constance Louasse.

- Cự ly 10km nam: Hạng Nhất - Nguyễn Ngọc Thanh Hoàng; Hạng Nhì - Alexandre Videau; Hạng Ba - Trương Trí Tâm. Cự ly 10km nữ: Hạng Nhất - Watanabe Chiharu; Hạng Nhì - Nguyễn Ngọc Hiền; Hạng Ba - Nguyễn Thị Diễm Trinh.

- Cự ly 5km nam: Hạng Nhất – Võ Hồng Thanh; Hạng Nhì - Phan Hồng Điệp; Hạng Ba - Phạm Ngọc Phát. Cự ly 5km nữ: Hạng Nhất - Đoàn Thị Linh Nhi; Hạng Nhì - Lê Thị Thiên Trang; Hạng ba - Lê Anh Thư.

Được biết, trong khuôn khổ giải đấu, đại diện thương hiệu nước trái cây 100% tự nhiên We Love của Công ty Cổ phần Lavifood đã ký kết với tỉnh Hậu Giang để trở thành thương hiệu đồng hành và là thức uống chính thức của giải này.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ký thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và Công ty cổ phần công nghệ GTV Việt Nam
        Bullet  Giải Bóng đá Báo NTNN/Dân Việt: Đội bóng chủ nhà giành chức vô địch đầy kịch tính
        Bullet  Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất-2019: Đẩy mạnh truyền thông online
        Bullet  Quảng Ninh: Hướng dẫn các trò chơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.
        Bullet  BVTTVN: Tưng bừng khai mạc giải Kéo co và Đồng diễn thể dục giữa giờ
        Bullet  Khởi tranh Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội 2019
        Bullet  Hơn 400 học sinh tranh tài Giải bơi học sinh TP Hà Nội năm học 2018-2019
        Bullet  Tăng cường tuyên truyền, cảnh báo về bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em ở các trường học
        Bullet  Khai mạc giải vô địch đẩy gậy, kéo co toàn quốc năm 2019
        Bullet  Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Giải IRONMAN 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương
 

opera fix