06:00 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất-2019: Đẩy mạnh truyền thông online
21 Tháng Tư 2019 00:14:00 GMT+7
Sáng ngày 21-4, tại trụ sở Tổng cục TDTT đã diễn ra Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất năm 2019.

Ban thường vụ Liên đoàn quyết tâm đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền trong thời gian tới (Ảnh: TH)

Tham dự Hội nghị có các thành viên Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam: Chủ tịch - Phạm Hoàng Dương; các Phó chủ tịch - Lưu Đức Hải, Đàm Quốc Chính, Nguyễn Văn Bình, Võ Quốc Thắng, Tô Quốc Khanh, Nguyễn Hoàng Kiên, Lê Minh Phương, Hoàng Đình Hồng, Trương Đức Chiến, Ngũ Duy Anh (vắng mặt), Trần Mạnh Hưng (vắng mặt).

Hội nghị diễn ra nhằm xác định các nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2019; công tác chuẩn bị cho các giải đấu quốc tế quan trọng, đồng thời đề ra phương hướng hoạt động của các Ban trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, ông Lưu Đức Hải đã công bố các quyết định bổ nhiệm các chức danh Phó chủ tịch; Trưởng ban; Quyết định ban hành các quy chế đã được thông qua như: quy chế hoạt động của Ban chấp hành; quy chế chi tiêu nội bộ; quy chế tài chính quy định thể lệ hội viên.

Nhận ủy quyền của Tổng cục TDTT, Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam sẽ tổ chức các giải đấu: Giải vô địch Cờ tướng trẻ toàn quốc (tháng 7 – TPHCM); Giải vô địch Cờ tướng đồng đội toàn quốc (tháng 9 – Đà Nẵng); Giải Cờ tướng đấu thủ mạnh (tháng 10 – Bà Rịa Vũng Tàu). Và dự kiến tổ chức các giải đấu: Giải Cờ tướng học sinh sinh viên toàn quốc (tháng 9 – Hà Nội); Giải Cúp các CLB Cờ tướng toàn quốc (tháng 12) và giải Cờ tướng các lứa tuổi Đông Nam Á.

Ngoài ra, Ban thường vụ còn bàn thảo việc tái bản Luật Cờ tướng in năm 2004 có bổ sung cờ nhanh và cờ chớp; Ban hành quyết định phong cấp mới cho Cờ tướng có bổ sung phong cấp cho U20, phong cấp cho cờ nhanh, cờ chớp ở các giải quốc gia; Chuẩn bị kế hoạch thông qua điều lệ cho giải Cờ tướng Người cao tuổi; Lập kế hoạch tổ chức Cờ tướng HSSV và Phát triển hội viên tập thể và hội viên cá nhân.

Kết luận tại Hội nghị, Chủ tịch Phạm Hoàng Dương đã biểu dương tinh thần làm việc của Văn phòng trong suốt thời gian qua, sớm ổn định trụ sở làm việc và ban hành các văn bản liên quan về công tác tổ chức giải; xây dựng kinh phí hoạt động các ban và trả lời các công văn, thư của Liên đoàn Cờ châu á và các liên đoàn bạn. Trong thời gian tới, Liên đoàn cần sớm ban hành Quy chế phong cấp VĐV, công tác chuyên môn cho các giải đấu từ nay đến hết năm 2019.

Đặc biệt, Liên đoàn sẽ đẩy mạnh truyền thông online thông qua việc ký kết Hợp tác với GTV. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm công nghệ online, đã khẳng định được thương hiệu trong việc tổ chức giới thiệu và xúc tiến thương mại trên thị trường. GTV tin tưởng sẽ góp phần phổ biến môn Cờ tướng tới đông đảo quần chúng nhân dân và khai thác tốt nhất các yếu tố kinh tế truyền thông cho Liên đoàn thông qua một sản phẩm, phần mềm Cờ tướng online; nhờ đó hệ thống giải đấu đỉnh cao của Liên đoàn cũng sẽ được truyền tải tới đông đảo người yêu cờ.

Cũng trong chương trình, Ban thường vụ đã tiến hành bầu chức danh Tổng thư ký. Theo đó, 9/10 phiếu tán thành việc bầu ông Nguyễn Hoàng Kiên giữ chức Tổng thư ký Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam.

Thiên Hà

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Quảng Ninh: Hướng dẫn các trò chơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.
        Bullet  BVTTVN: Tưng bừng khai mạc giải Kéo co và Đồng diễn thể dục giữa giờ
        Bullet  Khởi tranh Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội 2019
        Bullet  Hơn 400 học sinh tranh tài Giải bơi học sinh TP Hà Nội năm học 2018-2019
        Bullet  Tăng cường tuyên truyền, cảnh báo về bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em ở các trường học
        Bullet  Khai mạc giải vô địch đẩy gậy, kéo co toàn quốc năm 2019
        Bullet  Lần đầu tiên Việt Nam đăng cai Giải IRONMAN 70.3 vô địch châu Á - Thái Bình Dương
        Bullet  Vụ Thể dục thể thao quần chúng xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019
        Bullet  Hơn 3.500 vận động viên tham dự Giải VnExpress Marathon Quy Nhơn 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Cúp báo Lao động Thủ đô lần thứ V
 

opera fix