22:03 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Sôi nổi Hội thi thể thao dân tộc thiểu số TP Hà Nội 2019
26 Tháng Tư 2019 17:10:00 GMT+7
Từ sáng sớm ngày 26/4, tại Nhà thi đấu Sơn Tây, Hà Nội, hàng nghìn người dân và các cổ động viên cùng hơn 200 vận động viên đến từ các huyện, xã đã tham dự, thưởng thức Hội thi thể thao DTTS TP. Hà Nội năm 2019.

Lễ khai mạc Ngày hội đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi (Ảnh: TN)

Hội thi do Sở Văn hóa và Thể thao, Ban Dân tộc TP. Hà Nội phối hợp với UBND, Trung tâm Văn hóa-Thông tin và Thể thao thị xã Sơn Tây tổ chức.

Hội thi năm nay thu hút hơn 200 vận động viên đến đến từ 10 đơn vị xã miền núi và trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội. Các vận động viên tham gia thi đấu ở 5 nội dung: chạy việt dã, bắn nỏ, đẩy gậy và bóng chuyền và kéo co. Có mặt tại Hội thi từ sáng sớm, chị Nguyễn Thị Hoa, dân tộc Mường chia sẻ: Hội thi thể dục thể thao dân tộc thiểu số: Đến đây, được hòa mình vào không khí sôi nổi, náo nhiệt, tôi thấy rất phấn chấn. Thích nhất với tôi đó là môn đẩy gậy. Để giành chiến thắng người chơi không những cần đến sức mạnh mà còn cần phải có sự khéo léo, kỹ thuật và tâm lý thép để giành chiến thắng. Đây cũng chính là điểm hấp dẫn trong bộ môn thể thao truyền thống này”.

Hội thi thể thao diễn ra với tinh thần khỏe – đoàn kết – trung thực. Ở các môn thi đấu có đông đảo quần chúng nhân dân tham gia cổ vũ hào hứng cho các vận động viên, tạo nên không khí tưng bừng, sôi động. Thông qua Hội thi tạo điều kiện cho các vận động viên tham gia luyện tập và thi đấu thể dục thể thao, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, nâng cao nhận thức về thể dục thể thao. Đồng thời thúc đẩy phong trào tập luyện thể thao trong đồng bào các dân tộc thiểu số, góp phần tăng cường sự gắn bó tình đoàn kết giữa các dân tộc.

Trong những năm qua các cấp, các ngành của Thủ đô đã phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân tộc, đẩy mạnh phát triển kinh tế-xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào DTTS Thủ đô. Một trong những hoạt động cụ thể là hằng năm đều tổ chức Hội thi thể thao DTTS, nhằm tạo một sân chơi, giao lưu, thi đấu các môn thể thao dành riêng cho đồng bào, khuyến khích đồng bào tích cực rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe để phục vụ lao động, sản xuất, học tập. Hội thi là một sinh hoạt văn hoá mang tính cộng đồng, thể hiện sự đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc trên địa bàn Thủ đô.

Kết thúc hội thi thể thao, Ban tổ chức trao các giải nhất, nhì, ba cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao; đồng thời lựa chọn đoàn vận động viên xuất sắc tham dự hội thi thể thao dân tộc thiểu số các xã miền núi, các trường dân tộc nội trú toàn quốc diễn ra trong thời gian tới.

T.Nhu


Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nét đẹp cuộc đua xe “Về Điện Biên Phủ 2019”
        Bullet  Hàng nghìn người tham gia giải chạy chống biến đổi khí hậu - Mekong Delta Marathon 2019
        Bullet  Ký thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và Công ty cổ phần công nghệ GTV Việt Nam
        Bullet  Giải Bóng đá Báo NTNN/Dân Việt: Đội bóng chủ nhà giành chức vô địch đầy kịch tính
        Bullet  Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất-2019: Đẩy mạnh truyền thông online
        Bullet  Quảng Ninh: Hướng dẫn các trò chơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.
        Bullet  BVTTVN: Tưng bừng khai mạc giải Kéo co và Đồng diễn thể dục giữa giờ
        Bullet  Khởi tranh Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội 2019
        Bullet  Hơn 400 học sinh tranh tài Giải bơi học sinh TP Hà Nội năm học 2018-2019
        Bullet  Tăng cường tuyên truyền, cảnh báo về bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em ở các trường học
 

opera fix