23:32 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao - Đại học QGHN
26 Tháng Tư 2019 20:01:00 GMT+7
Sáng 26/4, Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao - Đại học QGHN đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập (4/5/2009-4/5/2019). Tới dự có ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, PGS.TS Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc Đại học QGHN.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, ông Ngô Quang Huy – Giám đốc Trung tâm cho biết: Trung tâm Giáo dục Thể chất và Thể thao được thành lập theo Quyết định số 1652/QĐ-TCCB ngày 04/5/2009 của Giám đốc ĐHQGHN, là đơn vị đào tạo trực thuộc ĐHQGHN, có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng. Trung tâm có chức năng tổ chức giảng dạy môn học GDTC trong tất cả các chương trình đào tạo bậc đại học, khối trung học phổ thông thuộc ĐHQGHN và các đơn vị theo yêu cầu và khả năng của Trung tâm; tổ chức các hoạt động TDTT, thi đấu TDTT theo yêu cầu, nhiệm vụ; tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học và công nghệ nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, huấn luyện và học tập; thực hiện các chương trình bồi dưỡng; tổ chức tư vấn và cung cấp dịch vụ trong các lĩnh vực hoạt động theo quy định của pháp luật.

“Trong những ngày đầu thành lập với cơ sở vật chất, trang thiết bị, số lượng, trình độ đội ngũ cán bộ còn hạn chế nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo ĐHQGHN cùng với sự đoàn kết đồng thuận trong cán bộ giảng viên, Trung tâm đã ngày càng ổn định và phát triển. Hiện nay Trung tâm có 35 cán bộ trong đó có 4 TS, 2 NCS, 15 Th.s, trong số đó có nhiều cán bộ, giảng viên nguyên là kiện tượng, cấp 1 ở các môn thể thao bóng bàn, Tennis, thể dục, điền kinh,...”.
Các cá nhân nhận bằng khen của trường ĐHQGHN (Ảnh:MĐ)

Cũng theo ông Ngô Quang Huy: Mỗi năm, Trung tâm đã thực hiện giảng dạy cho trên 30.000 lượt sinh viên hệ chính quy của các đơn vị đào tạo thành viên và trực thuộc ĐHQG Hà Nội bao gồm: Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Kinh tế; Trường Đại học Công nghệ; Trường Đại học Ngoại ngữ; Trường Đại học Giáo dục, Khoa Luật, Khoa Quốc tế, Khoa Y Dược… . Việc giảng dạy được tổ chức tại hai địa điểm là Khu Liên hiệp Thể thao ĐHQG Hà Nội và Ký túc xá Mễ Trì.

Hiện nay, Ban Biên soạn đề cương môn học đã đưa 14 môn học với nhiều nội dung mới vào giảng dạy, giúp sinh viên được lựa chọn đăng ký theo khả năng và sở thích để tạo sự hào hứng, yêu thích trong các em. Trong 10 năm qua, Trung tâm tập trung công tác nghiên cứu khoa học TDTT nhằm đổi mới phương pháp giảng dạy và nâng cao hiệu quả. Nhiều đề tài cấp cơ sở, đề tài cấp Đại học QG được triển khai.

Trung tâm cũng luôn chú trọng đến công tác đào tạo chuyên môn cho các cán bộ khi luôn tạo điều kiện và khuyến khích, cử nhiều cán bộ giảng viên có chuyên môn cho các Liên đoàn thể thao tham gia công tác tổ chức, trọng tài. Bên cạnh dó, Trung tâm cũng rất chú trọng đến trao đổi kinh nghiệm, học tập trong lĩnh vực GDTC với các trường Đại học trong và ngoài nước.

Hằng năm, Trung tâm đưa nhiều đội tuyển tham dự các giải thể thao trong sinh viên với nhiều môn thi đấu trọng khu vực Hà Nội cũng như trong cả nước, gặt hái được nhiều thành tích đáng khen ngợi.

Với những thành tích đã đạt được, tập thể Trung tâm đã nhận Bằng khen của Giám đốc Đại học QGHN cùng với 3 cá nhân góp phần xây dựng và phát triển của Trung tâm. Hiệp hội thể thao Đại học và chuyên nghiệp cũng đã tặng bằng khen cho tập thể và 5 cán nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác hội, giai đoạn 2009-2019.

Trung tâm GDTC và TT với chặng đường phát triển 10 năm đáng tự hào sẽ luôn là một địa chỉ đào tạo uy tín, nâng cao thể chất và tổ chức thi đấu thể thao đáng tin cậy của ĐHQG Hà Nội, là nơi nuôi dưỡng những tài năng thể thao cho đất nước và là niềm tự hào của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Lễ kỷ niệm:

 
Các tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm
Biểu diễn võ thuật với chủ đề "Non sông - Đất nước"
Các sinh viên của trường biểu diễn nhiều tiết mục đặc sắc
Các đại biểu làm lễ chào cờ
Giám đốc trung tâm Ngô Quang Huy đọc diễn văn chào mừng
Cựu giáo viên phát biểu chia sẻ tại buổi lễ
Sinh viên tiêu biểu của trường phát biểu, tặng hoa chúc mừng các thầy các cô
Ông Nguyễn Hoàng Hải - Phó Giám đốc ĐHQGHN phát biểu
Các cá nhân, tập thể nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT
Bí thư trường ĐHQGHN tặng bằng khen cho Ban chấp hành Đoàn TNCSHCM Trung tâm
vì đã có nhiều hoạt động tích cực trong phong trào thanh niên

Bài, ảnh: HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sôi nổi Hội thi thể thao dân tộc thiểu số TP Hà Nội 2019
        Bullet  Nét đẹp cuộc đua xe “Về Điện Biên Phủ 2019”
        Bullet  Hàng nghìn người tham gia giải chạy chống biến đổi khí hậu - Mekong Delta Marathon 2019
        Bullet  Ký thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và Công ty cổ phần công nghệ GTV Việt Nam
        Bullet  Giải Bóng đá Báo NTNN/Dân Việt: Đội bóng chủ nhà giành chức vô địch đầy kịch tính
        Bullet  Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất-2019: Đẩy mạnh truyền thông online
        Bullet  Quảng Ninh: Hướng dẫn các trò chơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.
        Bullet  BVTTVN: Tưng bừng khai mạc giải Kéo co và Đồng diễn thể dục giữa giờ
        Bullet  Khởi tranh Giải bóng chuyền sinh viên các trường đại học và cao đẳng khu vực Hà Nội 2019
        Bullet  Hơn 400 học sinh tranh tài Giải bơi học sinh TP Hà Nội năm học 2018-2019
 

opera fix