04:35 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Bế mạc Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế
29 Tháng Tư 2019 09:58:00 GMT+7
Chiều 28/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phiên họp Đại hội đồng Thể thao quân sự quốc tế (CISM) lần thứ 74 đã chính thức bế mạc với sự tham dự của Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ, Cục trưởng Cục Quân huấn, Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) cùng các quan chức CISM và đại biểu đến từ 91 nước thành viên CISM.

Thông qua phiên họp và các hoạt động thể thao trong quân đội thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết giữa các quốc gia
(Ảnh: NT)

Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế lần thứ 74 năm 2019 diễn ra từ ngày 24 đến ngày 28-4, tại TP.HCM với 340 đại biểu đến từ 90 nước thành viên và 3 nước quan sát viên là; Nhật Bản, Mozambique và Guyana.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ nhấn mạnh, thành công của phiên họp lần này khẳng định khả năng, quyết tâm, trách nhiệm của Quân đội nhân dân Việt Nam trong việc đăng cai tổ chức phiên họp; đây cũng là dịp thể hiện lòng hiếu khách của nhân dân và Quân đội nhân dân Việt Nam đối với bạn bè quốc tế, nhất là thành viên của đoàn quân đội các nước tham dự phiên họp.

Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ cho rằng, phiên họp lần này, ngoài việc tổng kết, đánh giá công việc đã làm năm 2018, đề ra chương trình hoạt động của CISM năm 2019 và những năm tiếp theo, còn thúc đẩy tình hữu nghị, đoàn kết, “xích lại gần nhau” hướng tới sự phát triển hài hòa, thịnh vượng, góp phần xây dựng thế giới hòa bình trên tinh thần “Thể thao kết nối tình hữu nghị”.

Theo Đại tá Herve Piccirillo, Chủ tịch Hội đồng thể thao quân sự quốc tế, Phiên họp CISM lần thứ 74 đã thống nhất và thông qua việc mở rộng quan hệ, tăng cường nối giữa CISM với các liên đoàn thể thao thế giới, liên đoàn thể thao các quốc gia hướng đến phong trào thể thao chung trên toàn thế giới. CISM cũng đặt ra mục tiêu thúc đẩy hoạt động thể thao cho các quân nhân bị thương tật và cho rằng đây là nhiệm vụ quan trọng trong việc hồi phục thể chất, tinh thần cho các quân nhân, hỗ trợ quân nhân hòa nhập vào cộng đồng xã hội.

Việt Nam đã tổ chức thành công phiên hợp CISM (Ảnh: NT)

Tại Phiên họp, đại biểu các nước thành viên đã thông qua văn kiện chiến lược của tổ chức, kế hoạch và lộ trình hoạt động cụ thể cho sự phát triển của CISM trong 5 năm tới; đồng thời xác định tiếp tục phát huy những giá trị của các lực lượng quân đội, để giới thiệu cho thế hệ trẻ các nước cùng hướng tới xây dựng xã hội tương lai tốt đẹp hơn.

Trong khuôn khổ phiên họp còn diễn ra các hoạt động giao hữu bóng đá, tham quan một số địa danh trên địa bàn TP.HCM và một số địa phương.

Được thành lập từ năm 1948 với 5 thành viên là các nước thuộc Châu Âu, đến nay, CISM đã có 138 nước thành viên của các châu lục. Hằng năm, CISM tổ chức hơn 100 giải vô địch các môn thể thao quân sự do các thành viên lần lượt đăng cai. Đại hội thể thao quân sự quốc tế tổ chức 4 năm một lần với sự tham gia của khoảng 6.000 vận động viên.

Việt Nam trở thành thành viên thứ 118 của CISM từ năm 1998 và là một thành viên tích cực và có trách nhiệm của CISM. Việt Nam đã đăng cai tổ chức phiên họp Ban điều hành năm 2001, Giải Taekwondo quân sự thế giới năm 2011, năm 2012 và Phiên họp thể thao quân sự quốc tế lần thứ 14 năm 2019.

N.Trung


Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  TPHCM: Gần 2.000 VĐV tranh tài giải chạy Việt dã truyền thống 30/4
        Bullet  Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao - Đại học QGHN
        Bullet  Sôi nổi Hội thi thể thao dân tộc thiểu số TP Hà Nội 2019
        Bullet  Nét đẹp cuộc đua xe “Về Điện Biên Phủ 2019”
        Bullet  Hàng nghìn người tham gia giải chạy chống biến đổi khí hậu - Mekong Delta Marathon 2019
        Bullet  Ký thỏa thuận hợp tác giữa Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam và Công ty cổ phần công nghệ GTV Việt Nam
        Bullet  Giải Bóng đá Báo NTNN/Dân Việt: Đội bóng chủ nhà giành chức vô địch đầy kịch tính
        Bullet  Hội nghị Ban thường vụ Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam lần thứ nhất-2019: Đẩy mạnh truyền thông online
        Bullet  Quảng Ninh: Hướng dẫn các trò chơi, kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ em.
        Bullet  BVTTVN: Tưng bừng khai mạc giải Kéo co và Đồng diễn thể dục giữa giờ
 

opera fix