22:45 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa
05 Tháng Năm 2019 13:44:00 GMT+7
Hòa chung không khí Lễ hội Festival Biển và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019 được tổ chức tại tỉnh Khánh Hòa, Nha Trang, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh đã phối hợp với địa phương, các đơn vị tổ chức nhiều hoạt động thể thao phong trào ý nghĩa, phục vụ nhu cầu của người dân địa phương và du khách.

BTC Festival biển khách hòa thông báo các hoạt động hấp dẫn tới báo chí đẻ quảng bá rộng rãi cho người dân
(Ảnh: KT)

Theo đó, sáng nay 5/5, tại bãi biển số 62 Trần Phú, TP. Nha Trang đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Bóng đá bãi biển tỉnh Khánh Hòa dịp Festival Biển Nha Trang 2019. Giải năm trong chuỗi các hoạt động thể thao phong trào được tổ chức vào dịp Lễ hội Festival Biển 2019.

Giải đấu thu hút sự tham gia của 8 đội bóng đến từ các trung tâm văn hóa, thông tin, thể thao các huyện, thị xã, thành phố gồm: Nha Trang, Ninh Hòa, Cam Lâm, Vạn Ninh, Khánh Sơn, Diên Khánh, Cam Ranh, Khánh Vĩnh, thi đấu theo thể thức vòng tròn một lượt tính điểm.

Ngay sau Lễ Khai mạc đã diễn ra trận đấu đầu tiên bảng A giữa đội Cam Lâm và đội Diên Khánh. Kết quả, đội Cam Lâm giành chiến thắng với tỷ số 8-0. Dự kiến, giải sẽ kết thúc vào ngày 8/5.

Cũng vào sáng nay, tại công viên Yến Phi (đường Trần Phú, TP. Nha Trang), TTC Hospitality đã phối hợp cùng Sở Văn hóa Thể thao tỉnh tổ chức Giải việt dã "Cùng TTC chạy vì sức khỏe cộng đồng".

Giải là một trong các hoạt động thể thao chào mừng Fesstival biển và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia năm 2019, thu hút gần 1.000 vận động viên chuyên và không chuyên đến từ các cơ quan ban, ngành, trường học, nhân viên các khách sạn và khách du lịch trong và ngoài tỉnh.

Các vận động viên tranh tài nội dung 2km đối với nữ và 4km đối với nam. Kết quả, Ban Tổ chức đã trao 45 giải cá nhân cho các vận động viên. Giải Nhất toàn đoàn thuộc về Phòng Giáo dục và Đào tạo TP. Nha Trang; đoàn vận động viên khách sạn Green World đoạt giải Nhì toàn đoàn.

Ngoài các hoạt động nêu trên, trong thời gian diễn ra Festival Biển 2019, Sở còn phối hợp với các địa phương, đơn vị tổ chức thêm nhiều hoạt động thể thao khác như: Múa lân sư rồng; chạy việt dã “Yến sào Khánh Hòa và Sanest đồng hành cùng sức khỏe cộng đồng”; thi đấu cờ người khu vực Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên... Đặc biệt, Sở Văn hóa Thể thao tỉnh còn tổ chức một số giải thể thao quốc tế lớn trong thời gian diễn ra sự kiện: Đua thuyền buồm, golf và giải Challenger Việt Nam (3 môn phối hợp là chạy bộ, bơi, đạp xe)... Các giải này đều được Tổng cục Thể dục thể thao đưa vào chương trình hoạt động Năm Du lịch Quốc gia 2019.

Việc tổ chức thành công các chuỗi hoạt động nằm trong Lễ hội Festival biển và hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019 đã phần nào thúc đẩy sự phát triển phong trào thể thao của tỉnh; Đồng thời, thông qua đó, quảng bá hình ảnh bãi biển Nha Trang – Khánh Hòa nói riêng và biển Việt Nam nói chung đến với du khách trong và ngoài nước, các bạn bè quốc tế trên thế giới.

Được biết, Lễ khai mạc Năm Dụ lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2019 sẽ được diễn ra tại quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang vào ngày 10/5 tới đây.

Hồng Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ủy ban Olympic Việt Nam với các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 – 2019
        Bullet  Đoàn đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ” tưởng nhớ Đại tướng Lê Đức Anh
        Bullet  Khai mạc cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019”
        Bullet  Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Mũi Dinh Challenge 2019
        Bullet  Hà Giang: Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế
        Bullet  Bế mạc Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế
        Bullet  TPHCM: Gần 2.000 VĐV tranh tài giải chạy Việt dã truyền thống 30/4
        Bullet  Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao - Đại học QGHN
        Bullet  Sôi nổi Hội thi thể thao dân tộc thiểu số TP Hà Nội 2019
        Bullet  Nét đẹp cuộc đua xe “Về Điện Biên Phủ 2019”
 

opera fix