06:01 Thứ Sáu, 20/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019
07 Tháng Năm 2019 09:11:00 GMT+7
Những năm gần đây, tình hình tai nạn thương tích ở trẻ em trên cả nước tuy có giảm về số vụ, song tỷ lệ trẻ em tử vong vẫn còn cao, nhất là đuối nước.

Lớp tập huấn thu hút trên 30 đơn vị tham gia (Ảnh: A.Tuấn)

Chính vì vậy, thời gian qua, rất nhiều hoạt động đã và đang được triển khai nhằm huy động các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội chung tay phổ biến kiến thức, rèn luyện kỹ năng bơi an toàn, góp phần ngăn chặn những vụ đuối nước thương tâm.

Thực hiện chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em giai đoạn 2016-2020, các sở, ngành trên cả nước đã chú trọng phối hợp truyền thông, giáo dục, vận động xã hội nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng về phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Ngày 6/5/2019, tại Bể bơi Olympia số 3 Tăng Bạt Hổ, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019. Đây cũng là hoạt động nằm trong chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước cho trẻ em giai đoạn 2016-2020 của ngành Văn hóa, Thể thao, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phát triển phong trào bơi trên địa bàn Thành phố.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 cho học viên là các cán bộ, cộng tác viên thuộc Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao của 30 đơn vị đến từ các quận, huyện, Thị xã trên địa bàn Thành phố Hà Nội. Yêu cầu đối với các học viên lớp hướng dẫn viên bơi phải có bằng đại học Thể dục Thể thao, cao đẳng Thể dục Thể thao.

Tham gia Lớp học, các học viên sẽ được bồi dưỡng trang bị kiến thức phương pháp bơi, cứu hộ theo quy định. Sau khi được tập huấn, các học viên sẽ trực tiếp phổ cập đến học sinh các trường tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội từ 6 – 14 tuổi với mục tiêu xóa mù bơi, giảm thiểu tối đa các vụ đuối nước trong học sinh và trang bị các kỹ năng mềm để xử lý các trường hợp đuối nước, cứu hộ.

Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 sẽ kéo dài từ ngày 06-08/05/2019 (đối với lớp hướng dẫn viên bơi) và từ ngày 09-11/05/2019 (đối với lớp hướng dẫn viên cứu hộ).

Q.Minh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khởi động “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”
        Bullet  Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa
        Bullet  Ủy ban Olympic Việt Nam với các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 – 2019
        Bullet  Đoàn đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ” tưởng nhớ Đại tướng Lê Đức Anh
        Bullet  Khai mạc cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019”
        Bullet  Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Mũi Dinh Challenge 2019
        Bullet  Hà Giang: Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế
        Bullet  Bế mạc Phiên họp Đại Hội đồng thể thao quân sự quốc tế
        Bullet  TPHCM: Gần 2.000 VĐV tranh tài giải chạy Việt dã truyền thống 30/4
        Bullet  Lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Trung tâm Giáo dục thể chất và thể thao - Đại học QGHN
 

opera fix