10:59 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Thanh Hóa: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi và giải bơi, lặn cứu đuối năm 2019
08 Tháng Năm 2019 15:30:00 GMT+7
Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT– Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn Thanh Hóa, cùng gần 700 em học sinh trên địa bàn TP Thanh Hóa và hơn 300 học viên, vận động viên (VĐV) tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ và giải giải bơi, lặn cứu đuối.

Đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, Bộ GD-ĐT tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham dự (Ảnh: TN)

Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi; tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em toàn quốc khu vực 2 tại Thanh Hóa gắn với Giải bơi, lặn cứu đuối toàn tỉnh năm 2019, nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ nòng cốt trong tỉnh triển khai chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em.

Đồng thời tuyên truyền về lợi ích, tác dụng tập luyện bơi, các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, tạo sân chơi bổ ích lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất, tầm vóc, giảm thiểu tai nạn đuối nước cho trẻ em.

Tham dự buổi lễ có ông Nguyễn Hồng Minh – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT– Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện Vụ Giáo dục thể chất – Bộ Giáo dục và Đào tạo; Sở Lao động – Thương binh và Xã hội; Sở Giáo dục và Đào tạo; Tỉnh đoàn Thanh Hóa, cùng gần 700 em học sinh trên địa bàn TP Thanh Hóa và hơn 300 học viên, vận động viên (VĐV) tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ và giải giải bơi, lặn cứu đuối.

Tại lễ phát động, ban tổ chức đã nêu bật ý nghĩa và sự cần thiết của việc tham gia tập luyện bộ môn bơi, việc phổ biến các kỹ năng bảo đảm an toàn trong môi trường nước, phòng, chống các tai nạn đuối nước đối với trẻ em và người lớn. Việc tham gia tập luyện môn bơi còn góp phần nâng cao tầm vóc, thể chất cho thế hệ trẻ nhất là trẻ em, học sinh, là dịp để tìm kiếm những VĐV tài năng cho bộ môn bơi, lặn của tỉnh.
Nhân dịp này, ban tổ chức lễ phát động cũng kêu gọi sự vào cuộc, phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, cộng đồng và toàn xã hội với công tác phòng chống đuối nước trẻ em. Sau lễ phát động cấp tỉnh, các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh sẽ xây dựng kế hoạch triển khai chương trình bơi cứu đuối tại cơ sở, đơn vị mình. Thanh Hóa là địa phương được Tổng cục TDTT – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá là đơn vị dẫn đầu toàn quốc về phong trào bơi, lặn cứu đuối trong nhiều năm qua.

Toàn cảnh Lễ phát động và giải bơi cứu đuối 2019 tại Thanh Hóa (Ảnh: TN)

Theo kế hoạch, Sau Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi cấp tỉnh diễn ra vào sáng 8-5 tại bể bơi Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh. Chương trình tập huấn nghiệp vụ cho hướng dẫn viên cơ sở về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em toàn quốc khu vực 2 tại Thanh Hóa gồm 16 tỉnh/thành phố sẽ diễn ra từ ngày 8 đến 13-5. Đối với Giải bơi, lặn cứu đuối toàn tỉnh diễn ra từ ngày 7 đến 9-5 với các nội dung: Bơi tự do, bơi ếch, bơi ngửa, bơi lặn, thi đấu cá nhân nam, nữ ở các nhóm tuổi 12 – 14 tuổi; 15 – 17 tuổi và 18 tuổi trở lên.

Ngay sau Lễ phát động, Giải bơi, lặn cứu đuối tỉnh Thanh Hóa năm 2019 đã diễn ra với sự tham gia của gần 100 VĐV đến từ các huyện, thị xã, thành phố và câu lạc bộ trên địa bàn toàn tỉnh. Các VĐV tranh tài ở hơn 50 nội dung thi đấu đồng đội, cá nhân dành cho nam, nữ thuộc 3 nhóm tuổi nhóm tuổi 12 – 14 tuổi; 15 – 17 tuổi và 18 tuổi trở lên.

Giải là sân chơi thiết thực để các VĐV trên địa bàn toàn tỉnh được thi đấu, cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao thành tích, góp phần tuyên truyền ý nghĩa thiết thực của phong trào bơi cứu đuối tại các địa phương, đơn vị, trường học trên địa bàn toàn tỉnh. Đây cũng là dịp để các địa phương trên địa bàn tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào tập luyện, thi đấu bộ môn bơi lặn nói chung, bơi, lặn cứu đuối nói riêng. Ban tổ chức trao huy chương, phần thưởng cho các cá nhân, tập thể giành thứ hạng cao tại các nội dung thi đấu của giải.

Cũng trong dịp này, Lớp tập huấn nghiệp vụ về chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em toàn quốc khu vực 2 (khu vực phía Bắc) có sự tham gia của 200 học viên là các hướng dẫn viên cơ sở của 17 tỉnh, thành phố trong khu vực. Trong khuôn khổ lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt, thực hành các kỹ năng bơi, lặn phòng chống đuối nước, công tác cứu hộ, cứu nạn, xử lý các tình huống khẩn cấp liên quan đến công tác phòng chống đuối nước. Qua lớp học, các học viên sẽ là những hạt nhân quan trọng để triển khai chương trình phòng chống đuối nước tại cơ sở./.

T.Nhu

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Quảng Ninh: Tổ chức lớp tập huấn triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước
        Bullet  Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ - 2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân" thành công tốt đẹp
        Bullet  Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019
        Bullet  Khởi động “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”
        Bullet  Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa
        Bullet  Ủy ban Olympic Việt Nam với các nhiệm vụ trọng tâm tháng 5 – 2019
        Bullet  Đoàn đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ” tưởng nhớ Đại tướng Lê Đức Anh
        Bullet  Khai mạc cuộc đua xe đạp “Về Điện Biên Phủ 2019”
        Bullet  Hấp dẫn giải đua ô tô địa hình Mũi Dinh Challenge 2019
        Bullet  Hà Giang: Hơn 1.000 vận động viên tham gia Giải Marathon Quốc tế
 

opera fix