23:15 Thứ Tư, 18/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Lễ phát động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2019
14 Tháng Năm 2019 16:07:00 GMT+7
Sáng ngày 14-5, tại nhà thi đấu quận Tây Hồ, Hà Nội đã diễn ra Lễ phát động và tập huấn chuyên môn Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội lần thứ XIII cúp Milo 2019. Trải qua 12 mùa giải, đến năm 2018, Giải đã phát triển không ngừng với số lượng đội tham gia đã tăng lên tới 135 đội ở cả nam và nữ trong năm nay.

Buổi Lễ phát động thu hút sự quan tâm của đông đảo phụ huynh học sinh, các em tham dự giải (Ảnh: QM)

Đây là giải do Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam phối hợp cùng Báo Nhi đồng tổ chức với sự đồng hành của Công ty TNHH Nestlé Việt Nam. Giải dành cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội nhằm tăng cường hoạt động thể dục, tạo sân chơi vui khỏe, bổ ích, giúp các em được giao lưu, học tập trong môi trường sinh hoạt cộng đồng.

Phát biểu tại lễ phát động, nhà báo Nguyễn Phan Khuê, Tổng Biên tập Báo Nhi đồng, Trưởng ban tổ chức cho biết: “Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội là một trong những hoạt động thiết thực nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho các em học sinh sau những ngày học tập vất vả. Năm nay, bên cạnh việc mở rộng, phát triển phong trào bóng rổ trong học đường, BTC sẽ phát triển sâu hơn về chuyên môn để tăng cường chất lượng giải cũng như giúp các em cải thiện thêm kỹ năng”.

Năm nay, để tăng tính chuyên nghiệp của giải, BTC đã lựa chọn nhà thi đấu quận Tây Hồ thay vì diễn ra ở các trường tiểu học như mọi năm. Đồng thời, BTC cũng mong muốn các huấn luyện viên, tổ trọng tài sẽ nghiên cứu kỹ các điều lệ đặc thù của giải để giải thực sự là sân chơi tích cực, giúp các em có môi trường học hỏi chuyên môn, cọ xát khi thi đấu.

Trong khuôn khổ chương trình lễ phát động, Ban tổ chức đã tập huấn chuyên môn về luật thi đấu, giải đáp thắc mắc về những điểm mới của kỳ giải thứ XIII-2019 cho gần 200 giáo viên thể dục, huấn luyện viên bóng rổ các trường.

Theo kế hoạch, sau lễ phát động, Ban tổ chức sẽ sớm hoàn thiện và chính thức ban hành Điều lệ giải năm 2019, cập nhật một số quy định mới trong Luật thi đấu bóng rổ mini về điều kiện cơ sở vật chất, kích thước sân thi đấu đạt quy chuẩn..., có xét đến những yếu tố đặc thù về lứa tuổi của các em học sinh tiểu học.

Vòng loại và vòng chung kết Giải Bóng rổ học sinh tiểu học lần thứ XIII - Cúp Milo năm 2019 dự kiến diễn ra từ tháng 10 đến tháng 11-2019.

Q.Minh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  40 đội tham dự Giải Bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc năm 2019
        Bullet  Sôi động cuộc thi Ironman 70.3 vô địch Châu Á – Thái Bình Dương Việt Nam 2019
        Bullet  Hội nghị giao ban với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia năm 2019
        Bullet  Sẽ có khoảng 3000 người tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019
        Bullet  Thanh Hóa: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi và giải bơi, lặn cứu đuối năm 2019
        Bullet  Quảng Ninh: Tổ chức lớp tập huấn triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước
        Bullet  Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ - 2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân" thành công tốt đẹp
        Bullet  Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019
        Bullet  Khởi động “Cùng Sacombank chạy vì sức khỏe cộng đồng”
        Bullet  Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2019 và Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa
 

opera fix