09:46 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Khai mạc Giải Bóng đá HKPĐ học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc - Khu vực I
16 Tháng Năm 2019 15:56:00 GMT+7
Sáng nay16-5, tại Nhà thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Phúc chính thức diễn ra lễ khai mạc vòng loại giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng Học sinh Tiểu học và THCS khu vực I - Cúp Milo lần thứ XVII năm 2019.

Dự lễ khai mạc có lãnh đạo Bộ GD&ĐT, Sở GD&ĐT và VHTTDL tỉnh Vĩnh Phúc cùng lãnh đạo các Sở GD&ĐT các tỉnh có đội tuyển tham dự giải bóng đá cúp Milo khu vực I.

Vòng chung kết Bóng đá tiểu học và THCS – Cúp Milo lần thứ XVII năm 2019 có 9 đội bóng (06 đội bóng đá Tiểu học, 03 đội bóng đá THCS) của 7 tỉnh khu vực I (khu vực các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc) tham dự: Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Thái Nguyên, Lào Cai, Tuyên Quang, Bắc Giang, Hà Giang.

Giải đấu nhằm duy trì, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thể thao theo gương Bác Hồ vĩ đại; thường xuyên tập luyện, thi đấu môn bóng đá trong các trường tiểu học, THCS nhằm nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất, góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Đây cũng là dịp để cán bộ quản lý, giáo viên, học sinh giao lưu học hỏi kinh nghiệm, tiếp tục đổi mới nâng cao chất lượng chuyên môn và phát triển thể chất trong trường học. Qua đó, kịp thời phát hiện những năng khiếu bóng đá trẻ để bồi dưỡng, đào tạo và đóng góp cho bóng đá nước nhà trong thời gian tới.

Tại giải, các đội bóng Tiểu học chia làm 2 bảng, thi đấu với thể thức vòng tròn tính điểm, chọn 2 đội xuất sắc nhất mỗi bảng vào thi đấu trận chung kết; các đội bóng THCS thi đấu vòng tròn tính điểm chọn ra đội Vô địch.

Tham dự giải có 9 đội bóng tiểu học và trung học cơ sở (Ảnh: TN)

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Trần Dũng Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc, Phó Trưởng BTC giải bày tỏ cảm ơn sự quan tâm của Bộ GD&ĐT đã tin tưởng, ủy nhiệm tỉnh Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức giải và vui mừng chào đón sự có mặt của 7 đoàn đến từ các tỉnh về tham dự giải. Ông Trần Dũng Long nhấn mạnh, những năm qua, phong trào thể dục thể thao học đường khu vực các tỉnh miền núi và trung du phía Bắc đã có những phát triển cả về quy mô, hình thức, số lượng và chất lượng.

Thông qua Hội khỏe Phù Đổng các cấp, phòng trào thể dục thể thao trong các nhà trường được đẩy mạnh, thu hút đông đảo học sinh tham gia rèn luyện thể lực, tăng cường sức khỏe, đáp ứng nhiệm vụ học tập và giáo dục toàn diện cho học sinh. Việc tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tại các đơn vị là sự cụ thể hóa “Chương trình sức khỏe Việt nam” do Chính phủ và Bộ GD&ĐT phát động.

Để giải diễn ra thành công và để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp, thay mặt cho BTC giải đấu, ông Trần Dũng Long đề nghị các vận động viên tham thi đấu và phát huy tinh thần đoàn kết, thi đấu trung thực, thể hiện tinh thần thể thao cao thượng, tạo nét đẹp văn hóa trong thể thao, cống hiến cho khán giả những pha bóng hay, bàn thắng đẹp. Tổ trọng tài điều hành giải đúng điều lệ và các quy định đề ra, trung thực, khách quan và chính xác.

Giải Bóng đá HKPĐ học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo lần thứ XVII năm 2019 được chia thành 4 khu vực thi đấu vòng loại chọn 3 đội bóng đứng đầu mỗi cấp Tiểu học và THCS sẽ giành quyền tham dự vòng Chung kết toàn quốc vào cuối tháng 7. Đặc biệt, kết quả thi đấu tại các Khu vực và Vòng chung kết của các địa phương tạigiải năm nay sẽ được tính điểm và cộng vào thành tích HKPĐ toàn quốc lần thứ X-2020.

Ngay sau lễ khai mạc trận thi đấu bóng đá cấp Tiểu học và THCS đã diễn ra. Ở bảng đấu cấp tiểu học là trận giữa đội bóng chủ nhà Vĩnh Phúc và Lào Cai. Đội tuyển THCS Phú Thọ sẽ thi đấu trận đầu với THCS Thái Nguyên vào ngày 17-5 và THCS Vĩnh Phúc vào ngày 18-5.

T.Nhu

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT phát động Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019
        Bullet  Lễ phát động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2019
        Bullet  40 đội tham dự Giải Bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc năm 2019
        Bullet  Sôi động cuộc thi Ironman 70.3 vô địch Châu Á – Thái Bình Dương Việt Nam 2019
        Bullet  Hội nghị giao ban với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia năm 2019
        Bullet  Sẽ có khoảng 3000 người tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019
        Bullet  Thanh Hóa: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi và giải bơi, lặn cứu đuối năm 2019
        Bullet  Quảng Ninh: Tổ chức lớp tập huấn triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước
        Bullet  Cuộc đua xe đạp "Về Điện Biên Phủ - 2019, Cúp Báo Quân đội nhân dân" thành công tốt đẹp
        Bullet  Hà Nội tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019
 

opera fix