00:28 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Khai mạc Giải bóng rổ FESTIVAL trường học TP.HCM – Cúp MILO 2019
19 Tháng Năm 2019 13:17:00 GMT+7
Diễn ra trong 3 tuần, từ ngày 18/5 – 9/6, tại Nhà thi đấu TDTT Phú Thọ (TP Hồ Chí Minh), Giải bóng rổ FESTIVAL trường học TP.HCM – Cúp MILO 2019 đã chính thức khởi tranh. Giải là một trong những hoạt động thể thao thuộc chương trình Năng Động Việt Nam do Nestlé MILO cùng Ban dự án 641 của Tổng cục Thể dục Thể thao, Sở Văn hóa và Thể Thao, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hồ Chí Minh phối hợp triển khai.

Sức lan tỏa của giải đấu ngày càng mạnh mẽ và trở thành sân chơi bổ ích cho các em học sinh (Ảnh: KT)

Tham dự giải đấu năm nay có 156 đội từ lứa tuổi tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông tranh tài. Qua 14 mùa giải, từ 60 đội bóng năm đầu tiên lên đến con số 156 đội tham dự như hiện nay, đã phần nào khẳng định sức lan toả của giải đấu đối với các em học sinh và trở thành một trong những sân chơi khởi động mùa hè đầy sôi nổi được chờ đợi vào tháng 5 hằng năm.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao TP Hồ Chí Minh, đây là sân chơi thể thao hè rất lành mạnh, giúp các em học sinh cân bằng với nhịp độ học tập đang ngày càng cao hiện nay. Giải đã khẳng định được sức hút, góp phần phát hiện thêm những tiềm năng thể thao mới cho đội tuyển bóng rổ thành phố.

Nằm trong chương trình Năng động Việt Nam do Nestlé MILO cùng Ban đề án 641, thông qua Giải bóng rổ Festival Trường học TP.HCM - Giải Bóng rổ Thể thao học sinh TP.HCM và chương trình Ngày hội đi bộ, Nestlé MILO đã trang bị mới hơn 200 bộ trụ bóng rổ tại các trường tiểu học, tạo thêm nhiều sân chơi để các em tập luyện. 

“Chúng tôi tin rằng, thể thao và dinh dưỡng hợp lý là nền tảng để các em vươn xa hơn, đạt được những thành tích cao trong học tập. Thể thao dạy các em những bài học về tinh thần đồng đội, ý chí vươn lên, sự tự tin để giành chiến thắng” - Ông Ali Abbas, giám đốc kinh doanh Công ty Nestle Việt Nam chia sẻ.

Về sự đồng hành của Nestlé Việt Nam, ông Huỳnh Trọng Khải – Chủ tịch Liên đoàn Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh cho biết: “Liên đoàn Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh tự hào xây dựng thành công Bóng rổ trong trường học hơn 20 năm, thu hút được sự quan tâm và yêu mến của các em học sinh cũng như quý phụ huynh. Để đạt được sự trưởng thành và lớn mạnh như ngày hôm nay, phải nhờ đến sự đồng hành của Nestlé Việt Nam trong suốt 14 năm qua. Công ty Nestlé Việt Nam - Liên đoàn Bóng rổ TP. Hồ Chí Minh có chung một mục đích hoạt động vì cộng đồng và vì tương lai của thế hệ trẻ”.

Hồng Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá HKPĐ học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc - Khu vực I
        Bullet  Tổng cục TDTT phát động Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019
        Bullet  Lễ phát động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2019
        Bullet  40 đội tham dự Giải Bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc năm 2019
        Bullet  Sôi động cuộc thi Ironman 70.3 vô địch Châu Á – Thái Bình Dương Việt Nam 2019
        Bullet  Hội nghị giao ban với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia năm 2019
        Bullet  Sẽ có khoảng 3000 người tham dự Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước năm 2019
        Bullet  Thanh Hóa: Phát động toàn dân tập luyện môn bơi và giải bơi, lặn cứu đuối năm 2019
        Bullet  Quảng Ninh: Tổ chức lớp tập huấn triển khai thí điểm tiêu chí đánh giá trẻ em biết bơi và kỹ năng an toàn trong môi trường nước
 

opera fix