09:20 Thứ Bảy, 24/08/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em
21 Tháng Năm 2019 15:46:00 GMT+7
Ngày 20/5, tại bể bơi Trung tâm Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế đã diễn ra Lễ Phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh trong trường học phối hợp cùng Giải bơi học sinh phổ thông năm 2019.

Lễ phát động được kết hợp tổ chức cùng giải bơi học sinh phổ thông toàn thành phố (Ảnh: KT )

Năm nay, giải thu hút sự tham gia của 220 vận động viên đến từ 9 huyện, thị xã trên địa bàn. Các vận động viên tham gia thi đấu với các nội dung nam, nữ khác nhau: Bơi tự do (25m, 50m; riêng nội dung 100m giành cho vận động viên các nhóm tuổi từ 8 đến 11 tuổi), Bơi ếch (25m và 50m), Bơi tiếp sức tự do (4x25m gồm 2 nam - 2 nữ phối hợp, 4x50m gồm 2 nam - 2 nữ phối hợp).

Theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH, trong giai đoạn 2010 - 2015, trung bình mỗi năm có trên 3.000 thanh, thiếu nhi tử vong do đuối nước, trong đó trẻ em dưới 16 tuổi khoảng 2.200 em. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị đuối nước là do trẻ chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước; do thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường không an toàn; do thiên tai bão lũ; do trẻ em chưa thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông đường thủy…

Để giảm thiểu tình trạng này, Bộ VHTTDL đã ban hành kế hoạch tổ chức Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước năm 2019. Lễ phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em được tổ chức tại Thừa Thiên Huế nằm trong kế hoạch của Bộ VHTTDL và được phối hợp liên ngành giữa Sở Văn hóa Thể thao, Sở Gíao dục và Đào tạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Chia sẻ với báo chí, ông Nguyễn Tân - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết: Hoạt động là ngày hội thể thao dưới nước dành cho các em học sinh nhằm đẩy mạnh phong trào dạy học bơi; rèn luyện kỹ năng bơi lội, kĩ năng phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh, nâng cao sức khỏe và cân bằng với nhịp độ học tập cho các em học sinh.

Lễ Phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em, học sinh trong trường học được tổ chức phối hợp cùng Giải bơi học sinh phổ thông năm 2019 nhằm thúc đẩy việc dạy bơi, học bơi, nâng cao ý thức phòng, chống đuối nước, hạn chế mức thấp nhất các trường hợp bị chết đuối cho các em học sinh đến từ các trường học trên địa bàn tỉnh, đồng thời là dịp để phát hiện, tuyển chọn những vận động viên trẻ có thành tích xuất sắc tham dự các giải bơi trong khu vực, cả nước.

Hồng Anh 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân dân
        Bullet  Bình Dương: Giải bóng đá Guinness lập kỷ lục về số lượng người tham dự
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo khu vực II - năm 2019
        Bullet  Liên đoàn Yoga Việt Nam tập huấn kỹ năng thi đấu quốc tế 2019 cho các VĐV
        Bullet  Khai mạc Giải bóng rổ FESTIVAL trường học TP.HCM – Cúp MILO 2019
        Bullet  Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá HKPĐ học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc - Khu vực I
        Bullet  Tổng cục TDTT phát động Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019
        Bullet  Lễ phát động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2019
        Bullet  40 đội tham dự Giải Bóng đá các cơ quan báo chí toàn quốc năm 2019
 

opera fix