12:02 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam: Rạng rỡ ngày trở về
22 Tháng Năm 2019 08:47:00 GMT+7
Tối ngày 21/5, sau thành công rực rỡ tại Cúp Chu Trang Bôi 2019, đội tuyển Cờ tướng Việt Nam đã trở về trong sự chào đón hân hoan của lãnh đạo Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cùng những người thân trong gia đình.

Đội tuyển Cờ tướng trở về trong niềm vui mừng và chào đón từ Lãnh đạo Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam
(Ảnh: Q.Bảng)

Đúng 18h15, chuyến bay mang số hiệu VN531 chở các thành viên đội tuyển Cờ tướng Việt Nam từ Thượng Hải về Việt Nam đã đáp xuống sân bay quốc tế Nội Bài.

Trước đó, từ ngày 18-20/5, đội tuyển Cờ tướng Việt Nam đã tham dự  Giải Vô địch Cờ tướng đồng đội quốc tế diễn ra tại Côn Sơn – Trung Quốc và xuất sắc giành ngôi vô địch nội dung đồng đội nam với những cái tên: Nguyễn Hoàng Kiên, Võ Minh Nhất, Hà Văn Tiến và Phí Mạnh Cường.

Chia sẻ về thành tích này, Phó Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, ông Lưu Đức Hải cho biết: Kể từ ngày ra nhập Liên đoàn Cờ tướng Thế giới và châu Á, Việt Nam chưa từng giành ngôi vị số 1 nội dung đồng đội nam dù đã có tới 5 lần giành HCB thế giới và 9 lần HCB châu Á. Chính vì vậy, có thể nói chức vô địch lần này mang ý nghĩa lịch sử cho Cờ tướng Việt Nam ở nội dung đồng đội nam. Đây là một tín hiệu đáng mừng và cũng là bước đà để đội tuyển Cờ tướng Việt Nam tự tin bước vào SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam và Á vận hội 2020 tại Trung Quốc.

Đội trưởng Nguyễn Hoàng Kiên và chiếc Cúp vô địch Chu Trang Bôi (Ảnh: Q.Bảng)

Còn đối với các VĐV, thành công này là sự nỗ lực, quyết tâm cũng như sự chuẩn bị kỹ càng của toàn đội trước khi vào mỗi trận đấu. Tổng thư ký Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam Nguyễn Hoàng Kiên, đồng thời cũng là đội trưởng của các kỳ thủ tham dự giải chia sẻ: Trước khi bước vào giải đấu, toàn đội đã có những sự chuẩn bị kỹ càng, đặc biệt là nghiên cứu từng đối thủ. Do vậy, khi bước vào thi đấu, tâm lý của toàn đội hết sức tự tin. Đây là một kết quả ngoài dự kiến và tôi tin rằng chức vô địch này sẽ là bước đệm tâm lý tốt cho Cờ tướng Việt Nam ở các giải đấu tiếp theo khi phải đương đầu với các cường quốc Cờ tướng…

Để kịp thời ghi nhận thành công mà Cờ tướng Việt Nam vừa đạt được, ngay tại sân bay Nội Bài, hai Phó chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, ông Đàm Quốc Chính và ông Lưu Đức Hải đã trao hoa và bằng khen của Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam cho các thành viên trong đội tuyển.

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân dân
        Bullet  Bình Dương: Giải bóng đá Guinness lập kỷ lục về số lượng người tham dự
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo khu vực II - năm 2019
        Bullet  Liên đoàn Yoga Việt Nam tập huấn kỹ năng thi đấu quốc tế 2019 cho các VĐV
        Bullet  Khai mạc Giải bóng rổ FESTIVAL trường học TP.HCM – Cúp MILO 2019
        Bullet  Lễ phát động toàn dân tập luyện môn bơi, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá HKPĐ học sinh Tiểu học và THCS toàn quốc - Khu vực I
        Bullet  Tổng cục TDTT phát động Chương trình bơi an toàn, phòng, chống đuối nước trẻ em năm 2019
        Bullet  Lễ phát động Giải bóng rổ học sinh tiểu học Hà Nội 2019
 

opera fix