15:24 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Mỹ Đình sôi động với chặng 2 VMRC 2019
26 Tháng Năm 2019 22:46:00 GMT+7
Không phải là môn thể thao mới lạ, tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên người dân Hà Nội được chứng kiến sự sôi động đến từ chặng 2 của mùa giải Mô tô Việt Nam - Vietnam Motor Racing Championship (VMRC) 2019.

Chặng 1 đã diễn ra thành công tại trường đua 2K, Bình Dương và Hà Nội chính là điểm đến tiếp theo của VMRC 2019. Chặng 2 của VMRC 2019 có sự góp mặt của 52 tay đua của 4 hạng mục thi đấu: Blade 110, MSX 125, UB 130 và Winner 150. Trong đó, đáng chú ý có Lê Khánh Lộc – tay đua đang được biên chế trong đội Honda Racing Việt Nam thi đấu tại giải ARRC, Bùi Duy Thông – cựu tay đua của Honda Việt Nam đã từng thi đấu tại ARRC hạng mục AP250, tay đua duy nhất của Việt Nam từng vô địch 1 chặng đấu quốc tế, anh em nhà Tô Hà: Tô Hà Đông Nghi, Tô Hà Đông Hiếu,...

Khác với Bình Dương, Hà Nội chưa có trường đua xe chuyên nghiệp, vậy nên BTC đã phải xây dựng đường đua từ những bộ lốp với nhiều góc cua trái, phải liên tục. Đại diện BTC chia sẻ: Với việc Hà Nội chưa có một trường đua xe chuyên nghiệp nào, BTC giải đua VMRC 2019 và các kỹ thuật viên của Honda Việt Nam đã kết hợp để thiết kế và lắp đặt một đường đua trong khuôn viên của sân Mỹ Đình. Đường đua này có đoạn đường thẳng khá dài, kết hợp với những góc cua trái phải liên tục. Tuy nhiên với diện tích của khuôn viên SVĐ Quốc gia Mỹ Đình không đủ lớn nên độ rộng của đường đua tối đa vào khoảng 4 mét. Do đó việc tấn công vượt người sẽ là rất khó khi ngày đua chính thức diễn ra. Thứ hạng chung cuộc của mỗi tay đua sẽ được quyết định rõ nét từ kết quả có được của họ trong những ngày đua phân hạng – tính chất đặc trưng của những dường đua phố. Tuy nhiên, điểm khác biệt này có thể mang tới các tay đua tham dự VMRC 2019 sức hấp dẫn và sự kịch tính.
Khán giả Thủ đô lần đầu chứng kiến một giải đua xe chuyên nghiệp (Ảnh: Internet)

Bên cạnh những kịch tính đến từ 4 hạng đua tại VMRC 2019, các khán giả tại Thủ đô đã có cơ hôi trực tiếp giao lưu với các tay đua đến từ đội đua Mô-tô đầu tiên của Việt Nam mang tên - Honda Racing Vietnam. Buổi giao lưu đã giúp khán giả hiểu rõ hơn về bộ môn đua xe thể thao, niềm đam mê mãnh liệt, những thách thức đầy khắc nghiệt và sự nỗ lực phi thường của các tay đua và đội đua tại các giải đua trong nước cũng như trên đấu trường quốc tế.

Được biết, kết thúc chặng 2, 4 tay đua đang dẫn đầu cuộc đua vô địch VMRC 2019: Nguyễn Đức Thanh (thể thức Blade 110), Nguyễn Ngọc Nhân ( thể thức MSX 125) , Nguyễn Tuấn Anh (thể thức Winner 150) và Đoàn Trường Lợi (thể thức UB 130). Chặng 3 VMRC 2019 sẽ diễn ra tại trường đua Đại Nam (Bình Dương) trong thời gian tới đây.

HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thanh Hóa: Bế mạc giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo khu vực II - năm 2019
        Bullet  Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ V (2019 – 2023)
        Bullet  Hội nghị lần thứ VI Ban chấp hành Công đoàn Bộ VHTTDL
        Bullet  Tưng bừng khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiếu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực II-2019
        Bullet  Đắk Nông bảo đảm tổ chức thành công Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc
        Bullet  Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam: Rạng rỡ ngày trở về
        Bullet  Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân dân
        Bullet  Bình Dương: Giải bóng đá Guinness lập kỷ lục về số lượng người tham dự
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo khu vực II - năm 2019
 

opera fix