15:18 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tuyên dương, khen thưởng các VĐV xuất sắc
27 Tháng Năm 2019 17:18:00 GMT+7
Sáng 27-5, tại Trung Tâm Huấn Luyện Thể Thao Quốc Gia TPHCM, Giám Đốc Trung Tâm – Võ Quốc Thắng, Phó Chủ Tịch Liên Đoàn Cờ Tướng Việt Nam đã đại diện lãnh đạo Liên đoàn trao thưởng cho tập thể và cá nhân các kỳ thủ vừa đạt thành tích xuất sắc tại các giải đấu ở Trung Quốc.

Buổi lễ khen thưởng diễn ra tại Trung tâm HLTTQG thành phố Hồ Chí Minh (Ảnh: ĐH)

Cùng tham dự còn có đại diện lãnh đạo các phòng, ban của Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đội đội tuyển Cờ tướng quốc gia.

Tại giải Cờ tướng Thượng Hải Gia Định Bôi, các kỳ thủ của Việt Nam gồm: Lại Lý Huynh,Uông Dương Bắc và Nguyễn Minh Nhật Quang đã thi đấu thành công giành HCB đồng đội. Riêng cá nhân kỳ thủ Lại Lý Huynh giành HCĐ.

Song đáng chú ý, tại giải Vô địch Cờ tướng đồng đội quốc tế tranh Cúp Chu Trang Bôi 2019, Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam với sự góp mặt của 4 thành viên, gồm: Nguyễn Hoàng Kiên (Tổng thư ký Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam - đội trưởng), Võ Minh Nhất, Hà Văn Tiến và Phí Mạnh Cường đã thi đấu xuất sắc giành ngôi vị số 1 tại giải.

Đây là 2 giải đấu có có truyền thống lâu đời tại Trung Quốc, được giới chức Cờ tướng thế giới đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và quy mô tổ chức. Trong lần đầu tham dự, các kỳ thủ của Việt Nam đã nỗ lực hết mình và thi đấu thành công. Những kết quả đạt được hết sức đáng biểu dương, bởi sau nhiều lần tham dự các giải quốc tế, nội dung đồng đội nam đã có được những chiến thắng đi vào lịch sử. Và chắc chắn, trong thời gian tới những thành tích này sẽ góp phần cổ vũ phong trào Cờ tướng Việt Nam phát triển mạnh mẽ và giúp các VĐV chuyên nghiệp tự tin hội nhập quốc tế.

Cùng chung niềm vui đó, từ 14 - 19/5 tại Hành Thuỷ (Hà Bắc, Trung Quốc), tại Đại hội thể thao trí tuệ thế giới (World Masters Championship) do Hiệp hội thể thao trí tuệ quốc tế (IMSA) tổ chức, kỳ thủ Nguyễn Hoàng Yến của Việt Nam đã xuất sắc thắng bốn, hòa ba ván (thắng hai điểm, hòa một điểm), vượt qua Đại sư 27 tuổi Lí Sâm (người Anh), Lâm Gia Hân (Hong Kong), Cổ Đan (Mỹ) và Trần Mính Phương (Singapore) và chỉ để thua trước Đường Đan (Trung Quốc) để giành tấm HCB.

Hoàng Yến là một trong những nữ kỳ thủ hàng đầu của làng Cờ tướng Việt Nam hai lần ghi danh tại Đại hội. Năm 2014 ở Bắc Kinh, Hoàng Yến đã đăng quang ngôi vô địch.

Lãnh đạo Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam đón các VĐV giành Cúp vô địch Chu Trang Bôi tại sân bay Nội Bài
(Ảnh:TA )

Với các thành tích xuất sắc đó, Chủ tịch Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam – Phạm Hoàng Dương quyết định tặng Bằng khen cho các VĐV, đồng thời thưởng cho HCV đồng đội Cúp Chu Trang Bôi 500 USD, HCB đồng đội Thượng Hải Gia Định Bôi 300 USD, HCĐ cá nhân Thượng Hải Gia Định Bôi – Lại Lý Huynh 100 USD và HCB Đại hội thể thao trí tuệ thế giới – Nguyễn Hoàng Yến 100 USD.

Có thể thấy, những ngày gần đây Cờ Tướng Việt Nam liên tiếp tham gia các sự kiện quốc tế và đạt được thành công vang dội (hầu hết các sự kiện này đều do Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam chủ trì sau khi được sự uỷ nhiệm của Tổng cục TDTT – PV). Những thành công này sẽ góp phần khích lệ phong trào và tạo niềm tin cho các nhà quản lý trong việc lựa chọn môn Cờ tướng là môn thi đấu chính thức tại Seagames năm 2021 tổ chức tại Việt Nam và chuẩn bị tích cực cho Asiad 2020 tại Hàng Châu – Trung Quốc.

Sự quan tâm, động viên khích lệ kịp thời của lãnh đạo Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam, Ban lãnh đạo Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia thành phố Hồ Chí Minh – nơi các kỳ thủ đội tuyển quốc gia tập huấn tại đó đã khiến các VĐV vô cùng cảm động. Trong niềm vui đó, thay mặt các VĐV được khen thưởng, kỳ thủ Uông Dương Bắc bày tỏ sự quyết tâm và hứa sẽ cố gắng phấn đấu hết sức để giành thành tích cao về cho Cờ tướng Việt Nam, trước mắt là giải Vô địch cá nhân Châu Á tổ chức tại Malaysia, Giải Vô địch Thế giới tại Vancouver Canada và xa hơn là Seagames và Asiad.

Thùy Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37: Xuất hiện nhiều nhân tố mới triển vọng
        Bullet  Thanh Hóa: Bế mạc giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo khu vực II - năm 2019
        Bullet  Mỹ Đình sôi động với chặng 2 VMRC 2019
        Bullet  Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ V (2019 – 2023)
        Bullet  Hội nghị lần thứ VI Ban chấp hành Công đoàn Bộ VHTTDL
        Bullet  Tưng bừng khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiếu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực II-2019
        Bullet  Đắk Nông bảo đảm tổ chức thành công Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc
        Bullet  Đội tuyển Cờ tướng Việt Nam: Rạng rỡ ngày trở về
        Bullet  Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ phát động học sinh tập luyện môn bơi phòng, chống đuối nước trẻ em
        Bullet  Khởi tranh giải Bóng bàn vô địch quốc gia Báo Nhân dân
 

opera fix