04:10 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Thể thao Người khuyết tât Việt Nam và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
03 Tháng Sáu 2019 10:55:00 GMT+7
Sau khi kết thúc thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội thể thao Người khuyết tật Việt Nam (TTNKTVN) khóa V, ông Vũ Thế Phiệt - Tổng thư ký Hiệp hội đã có những chia sẻ với phóng viên Trang tin TDTT về nhiệm vụ, mục tiêu cũng như phương hướng trong thời gian tới của Hiệp hội.

Ông Vũ Thế Phiệt (Ảnh:MĐ )
Xin ông chia sẻ những nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội trong thời gian tới?

Ông Vũ Thế Phiệt: Nhiệm vụ trọng tâm của Hiệp hội thể thao người khuyết tật Việt Nam năm 2019 là tập trung lực lượng tham gia Para Game tại Philippines nhưng đồng thời còn một nhiệm vụ nữa cũng rất quan trọng là tham gia các giải đấu lấy điểm tham dự Paralympic Tokyo 2020.

Thời gian vừa qua chúng tôi đã cử đội tuyển bơi thi đấu tại Singapore, điền kinh thi đấu tại Trung Quốc,  sắp tới thì cử tạ sẽ đi thi đấu giải thế giới tại Kzatan. Đặc biệt, trong số 16 VĐV tham dự giải điền kinh tại Bắc Kinh Trung Quốc thì có tới 9 VĐV đạt HCB. Đây là một tín hiệu rất khả quan, bởi chúng ta đang có lực lượng VĐV kế cận với nhiều tiềm năng, có thể giành huy chương tại Paralympic 2020 sắp tới.

Bên cạnh đó, một trong những nhiệm vụ quan trọng sau Đại hội chính là việc kiện toàn các ban chuyên môn, củng cố ban phân loại thương tật...; tiếp tục mở rộng môn mới cho VĐV các tỉnh có thể tham gia để khi chúng ta là chủ nhà SEA Games và Para Games 2021, sẽ tổ chức được 12 đến 14 môn theo tiêu chuẩn quốc tế…

Ông có thể cho biết mục tiêu của TTNKT Việt Nam tại Para Games 2019 diễn ra vào cuối năm tại Philippines?

Ông Vũ Thế Phiệt: Tại Para Games chúng ta không đặt nặng thứ hạng mà chỉ mong muốn các VĐV đạt thành tích cao nhất, vượt lên chính mình. Những thành tích đó sẽ là động lực, là tiền đề để các VĐV có thể giành được những thành tích cao hơn nữa tại đấu trường cấp Châu Á và Olympic.

Còn tại khu vực Đông Nam Á, mỗi một nước đứng ra đăng cai thì thường sẽ đưa rất nhiều môn thi mới vào chương trình thi đấu, đặc biệt là các môn mà quốc gia đó có thế mạnh. Chính vì thế phương châm của Hiệp hội là tất cả các môn thể thao cơ bản phải được củng cố chất lượng và đạt thành tích bằng tất cả nỗ lực của các VĐV.

Để chuẩn bị cho đăng cai Para Games 2021, TTNKT Việt Nam đang có sự chuẩn bị như thế nào thưa ông? 

Ông Vũ Thế Phiệt: Hiện tại đề án đã được trình Chính phủ phê duyệt. Theo đó, Hiệp hội thể thao Người khuyết tật Việt Nam cùng với Vụ TDTT quần chúng, các đơn vị liên quan xây dựng chương trình thi đấu từ 14 - 15 môn, số nội dung và những quy định cụ thể cũng đã được liệt kê chi tiết. Cùng với đó, phương án tổ chức, ăn, ở đi lại cho các đoàn tham dự sao cho thuận lợi nhất cũng đã được đệ trình lên Chính phủ. Khi Đề án được phê duyệt, mọi công tác chuẩn bị sẽ diễn ra ngay sau đó để đảm bảo tiến độ. Về công tác chuyên môn, chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội, Hiệp hội cũng đã tính toán đầu tư, phát triển một số môn mới để có thể hội nhập cùng các quốc gia trong khu vực và trên thế giới.

Vậy còn mục tiêu của TTNKTVN tại Paralympic Tokyo 2020, thưa ông ?

Ông Vũ Thế Phiệt: Thể thao luôn mang đến những yếu tố bất ngờ và may mắn, tuy nhiên, trước mỗi giải đấu, sự chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ đem đến thành công. Với lực lượng VĐV của chúng ta hiện nay thì tôi tin rằng Paralympic 2020 tại Tokyo, TTNKTVN sẽ có huy chương.

Xin chân thành cảm ơn ông!

HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc giải bóng đá các cơ quan thông tấn báo chí Cúp Trung Thành lần VII - 2019
        Bullet  Bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiếu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực II-2019
        Bullet  Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tuyên dương, khen thưởng các VĐV xuất sắc
        Bullet  Giải vô địch bóng bàn toàn quốc Báo Nhân Dân lần thứ 37: Xuất hiện nhiều nhân tố mới triển vọng
        Bullet  Thanh Hóa: Bế mạc giải bóng đá Hội khỏe Phù Đổng học sinh tiểu học và THCS toàn quốc Cúp Milo khu vực II - năm 2019
        Bullet  Mỹ Đình sôi động với chặng 2 VMRC 2019
        Bullet  Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ V (2019 – 2023)
        Bullet  Hội nghị lần thứ VI Ban chấp hành Công đoàn Bộ VHTTDL
        Bullet  Tưng bừng khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiếu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực II-2019
        Bullet  Đắk Nông bảo đảm tổ chức thành công Hội thi thể thao các DTTS toàn quốc
 

opera fix