23:16 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Chung tay phát triển Dự án tăng trưởng chiều cao cho trẻ em Việt Nam
05 Tháng Sáu 2019 19:15:00 GMT+7
Sáng ngày 5/6, ông Đàm Quốc Chính – Giám đốc Văn phòng Ban điều phối Đề án 641 đã có buổi tiếp làm việc với ông Kim Teak Kyu – Chủ tịch Hiệp hội giao lưu văn hóa quốc tế Hàn Quốc. Nội dung buổi làm việc được xoay quanh vấn đề hợp tác đôi bên, kết hợp với các Bộ, ban, ngành để xây dựng, phát triển Dự án tăng trưởng chiều cao cho trẻ em Việt Nam.

Mở đầu buổi tiếp, ông Kim Teak Kyu đã giới thiệu khái quát về chức năng, nhiệm vụ của Hiệp hội và trong thời gian làm việc tại Việt Nam, ông nhận thấy chiều cao của thanh thiếu niên Việt Nam là thấp so với khu vực.

Theo thông tin mà ông Kim Teak Kyu được biết, từ năm 2007 – năm 2014, tỷ lệ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân ở trẻ em dưới 5 tuổi giảm từ 21,2% xuống còn 14,5%; tỷ lệ thấp còi cũng giảm từ 33,9% xuống còn 24,9%. Tuy giảm, nhưng với tỷ lệ này Việt Nam vẫn là nước có tỷ lệ suy dinh dưỡng cao trên thế giới…

Vì vậy trong các chương trình hợp tác trước đây, Hiệp hội đã đã áp dụng chế độ dinh dưỡng thí điểm tại 4 trường học trên địa bàn Hà Nội. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất chính là việc thay đổi nhận thức từ chính các gia đình, phụ huynh học sinh. Vì lý do này, ông Kim Teak Kyu mong muốn có được cơ hội giao lưu, gặp gỡ trực tiếp để thuyết trình, từ đó tác động mạnh mẽ vào việc thay đổi nhận thức của người dân, làm người dân hiểu tầm quan trọng của dinh dưỡng và làm sao quản lý dinh dưỡng cho trẻ một cách tốt nhất.
Quang cảnh buổi làm việc (Ảnh: MĐ)

Việc tăng trưởng chiều cao cho trẻ em là một quá trình lâu dài và bền bỉ, kế hoạch tăng trưởng chiều cao cho trẻ em tại Hàn Quốc đã được thực hiện cách đây 30 năm với khẩu hiệu “Thể lực là sức mạnh quốc gia”. Trải qua một thời gian dài Hàn Quốc đã có những hiệu quả nhất định với bằng chứng là chiều cao của thanh thiếu niên độ tuổi 16 tại Hàn Quốc đang đứng đầu châu Á…

Với kinh nghiệm cũng như cách làm đã có, ông Kim Teak Kyu mong được cùng Chính phủ Việt Nam, các Bộ, ban, ngành, chung tay phát triển Dự án tăng trưởng chiều cao cho trẻ em Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Đàm Quốc Chính hoan nghênh và hoàn toàn ủng hộ những mục đích tốt đẹp mà Hiệp hội mong muốn đem đến cho trẻ em Việt Nam. Ông Đàm Quốc Chính cho biết: Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam được nguyên Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân ký chính thức vào ngày 6/4/2014. Và ngay sau khi Đề án 641 được thành lập, Việt Nam đã cử các đoàn đi học tập tại các quốc gia lớn trong đó có Nhật Bản và Hàn Quốc.

Ông Đàm Quốc Chính khẳng định, Dự án của Hiệp hội là hoàn toàn tốt, phù hợp với hướng đi, phát triển nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt mà Đề án 641 đang triển khai. Tuy nhiên, để có thể kết hợp, Dự án sẽ cần có một lộ trình cụ thể, một thời gian nhất định để có thể đi vào được thực tế.

“Tính cho đến thời điểm hiện tại, việc triển khai Đề án 641còn rất chậm bởi 3 khó đó là việc thay đổi thói quen, thay đổi nhận thức và việc huy động nguồn lực kinh tế từ xã hội. Để giải quyết những khó khăn này, Việt Nam sẽ cần thêm thời gian.Ông Đàm Quốc Chính cũng cho rằng, Hiệp hội giao lưu văn hóa quốc tế Hàn Quốc nên bám sát, kết hợp với các chương trình có liên quan tới tăng cường dinh dưỡng, chăm sóc cho trẻ của Bộ Giáo dục&Đào tạo để bổ sung các nội dung của Dự án vào các lớp nghiệp vụ, tập huấn giáo viên.

HT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  350 VĐV tham gia giải vật cổ điển và vật tự do
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc năm 2019
        Bullet  Việt Nam giành 8 HCV Cúp thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất - Marseille 2019
        Bullet  Hội trại toàn quốc Jr. NBA 2019: Lộ diện 10 đại diện Việt Nam góp mặt tại Indonesia
        Bullet  Giải Cầu lông thiếu niên, nhi đồng CLB Tràng An Ninh Bình mở rộng lần thứ 2 năm 2019 kết thúc tốt đẹp
        Bullet  Thể thao Người khuyết tât Việt Nam và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
        Bullet  Khai mạc giải bóng đá các cơ quan thông tấn báo chí Cúp Trung Thành lần VII - 2019
        Bullet  Bế mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiếu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực II-2019
        Bullet  Liên đoàn Cờ tướng Việt Nam tuyên dương, khen thưởng các VĐV xuất sắc
 

opera fix