05:24 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Nắng, nóng không làm nhụt chí các Yogi Thủ đô
10 Tháng Sáu 2019 21:39:00 GMT+7
Sự đam mê và tình yêu mà những người luyện tập Yoga đã góp phần làm nên thành công của chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga diễn ra vào hôm qua 9/6.

Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho đại diện các đơn vị tham gia

Hưởng ứng ngày Quốc tế Yoga vào 21/06 với thông điệp "Yoga - sức khỏe - gắn kết và yêu thương", 1000 Hội viên Yoga khu vực Hà Nội đã có mặt tại Tượng đài Lý Thái Tổ để cùng nhau tham gia chuỗi sự kiện chào mừng ngày Quốc tế Yoga 21/6.

Đây là lần thứ Sáu Ngày quốc tế Yoga được tổ chức nhằm duy trì và đẩy mạnh, vận động đông đảo nhân dân nâng cao sức khỏe cộng đồng. Cổ vũ, động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phong trào tập luyện Yoga nói riêng. Tạo sân chơi bổ ích và gắn kết cho tất cả mọi người yêu thích Yoga tham gia, tạo sự gắn kết giữa Liên đoàn Yoga Việt Nam với cộng đồng Yoga và đặc biệt với các Yogi thân thương khu vực Hà Nội.

Sau khi thực hiện Nghi lễ dâng hương tại Tượng đài Lý Thái Tổ, các hội viên Yoga khu vực Hà Nội đã tham đồng diễn chuỗi động tác chào mặt trời - chuỗi các tư thế thể hiện sự kính trọng biết ơn tới mặt trời gồm 12 asana yoga giúp hài hòa cơ thể, hơi thở và tâm trí với nhau.

Chuỗi động tác chào mặt trời giúp tái tạo năng lượng và sảng khoái tinh thần, tràn đầy năng lượng cho cả ngày làm việc. Các chuỗi chuyển động kết hợp với kiểm soát hơi thở, back bend, gập mình về trước và các tư thế trấn tĩnh giúp mang lại nhiều lợi ích sức khoẻ.

Ngoài ra Ban tổ chức cũng tổ chức một số hoạt động vui chơi, biểu diễn góp phần làm bầu không khí tại Tượng đài Lý Thái Tổ trở nên vui nhộn, sống động, giúp các thành viên tham dự quên đi cái nắng nóng gay gắt hơn 400 C.

Chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga được tổ chức tại Tượng đài Lý Thái Tổ đã góp phần không nhỏ đưa Yoga đến với công chúng Thủ đô và bạn bè quốc tế khi diễn ra ở một địa điểm tập trung rất nhiều khách du lịch nước ngoài.

Cũng trong khuôn khổ các chuỗi các hoạt động hưởng ứng Ngày quốc tế Yoga diễn ra vào ngày hôm qua 9/6, Hội thảo chuyên môn kết nối cộng đồng chào mừng ngày Quốc tế Yoga cũng đã được tổ chức.

Tham gia Hội thảo, các Hội viên Yoga đã được nghe các diễn giả Sridevi Tố Hải, Haritha Nayak và Nguyễn Thị Thanh chia sẻ về các chủ đề: Năng lượng – Cột sống và Bệnh Ung thư liên quan đến nhau như thế nào; làm thế nào để huấn luyện được trí tuệ cảm xúc của mình.

Ban tổ chức cũng chọn ra 9 thí sinh xứng đáng nhất trong Cuộc thi ảnh "Yoga - Cuộc sống và niềm đam mê" để trao tặng giải thưởng.

Bài và ảnh V.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Vụ TDTT Quần chúng báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
        Bullet  Chung tay phát triển Dự án tăng trưởng chiều cao cho trẻ em Việt Nam
        Bullet  350 VĐV tham gia giải vật cổ điển và vật tự do
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc năm 2019
        Bullet  Việt Nam giành 8 HCV Cúp thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất - Marseille 2019
        Bullet  Hội trại toàn quốc Jr. NBA 2019: Lộ diện 10 đại diện Việt Nam góp mặt tại Indonesia
        Bullet  Giải Cầu lông thiếu niên, nhi đồng CLB Tràng An Ninh Bình mở rộng lần thứ 2 năm 2019 kết thúc tốt đẹp
        Bullet  Thể thao Người khuyết tât Việt Nam và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
        Bullet  Khai mạc giải bóng đá các cơ quan thông tấn báo chí Cúp Trung Thành lần VII - 2019
 

opera fix