13:43 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Sân chơi đầu tiên dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
11 Tháng Sáu 2019 13:38:00 GMT+7
Ngày 10/6, tại Hà Nội đã diễn ra buổi họp báo Giải Bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019. Giải do Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội), Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ Giáo dục và Đào tạo) phối hợp với Báo Nhi Đồng và các đơn vị có liên quan tổ chức.
Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Internet)

Tuy là lần đầu tiên tổ chức nhưng giải Bóng đá dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt lại được tổ chức với quy mô toàn quốc, thu hút sự tham dự của 27 đội bóng đến từ 26 tỉnh/thành trên cả nước, gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Phú Thọ, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Hà Tĩnh, Nghệ An, Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Khánh Hòa, Đồng Nai, An Giang, Bến Tre, Kiên Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cà Mau, TP.HCM.

Tất cả đều ở độ tuổi từ 11 – 14 tuổi, hầu hết mồ côi cha mẹ, lang thang cơ nhỡ và đang sinh sống tại các Làng trẻ SOS, cơ sở trợ giúp xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Các đội được chia làm 3 bảng đấu, thi đấu vòng loại tại ba khu vực: TP.HCM (20 - 28/6), Bình Định (24/6 - 1/7), Phú Thọ (24/6 - 1/7). 16 CLB vượt qua vòng loại sẽ có mặt tại vòng chung kết tranh tài tại Hà Nội từ ngày 3 - 14/8.

Chia sẻ với báo chí, bà Nguyễn Thị Hà - thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội cho biết, giải lần đầu tiên được tổ chức với mục đích tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc; phát hiện những trẻ em có năng khiếu Bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển Bóng đá khu vực, Quốc gia; thông qua việc tham dự giải, các em có thể phát triển kỹ năng sống của mình.

Giải Bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 được tổ chức nhàm tăng cường truyền thông, nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam; đồng thời, kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Được biết, đồng hành cùng giải đấu là nhiều gương mặt xuất sắc của đội tuyển Bóng đá quốc gia như: Quang Hải, Đức Huy, Văn Thanh, Tuấn Anh, Văn Toàn...

Hồng Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nắng, nóng không làm nhụt chí các Yogi Thủ đô
        Bullet  Vụ TDTT Quần chúng báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
        Bullet  Chung tay phát triển Dự án tăng trưởng chiều cao cho trẻ em Việt Nam
        Bullet  350 VĐV tham gia giải vật cổ điển và vật tự do
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc năm 2019
        Bullet  Việt Nam giành 8 HCV Cúp thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất - Marseille 2019
        Bullet  Hội trại toàn quốc Jr. NBA 2019: Lộ diện 10 đại diện Việt Nam góp mặt tại Indonesia
        Bullet  Giải Cầu lông thiếu niên, nhi đồng CLB Tràng An Ninh Bình mở rộng lần thứ 2 năm 2019 kết thúc tốt đẹp
        Bullet  Thể thao Người khuyết tât Việt Nam và những nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm
 

opera fix