12:01 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Quận Nam Từ Liêm phát động trình toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước 2019
14 Tháng Sáu 2019 17:00:00 GMT+7
Hưởng ứng chương trình chung của cả nước, ngày 13/6, tại khuôn viên trường Tiểu học Mỹ Đình 1, UBND Quận Nam Từ Liêm đã phát động chương trình “Toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước” trên địa bàn quận nhân dịp cao điểm hè 2019 và đưa các bể bơi di động vào khuôn viên các trường học đạt chuẩn trên địa bàn quận.

Phổ cập bơi là một nhiệm vụ quan trọng trong chương trình thể thao ngoại khóa của các em học sinh (Ảnh: TN)

Phát biểu tại Lễ phát động, bà Nguyễn Thị Kim Thu, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Mỹ Đình 1 cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND Quận và kế hoạch của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận về công tác phổ cập bơi trong ngành, nhà trường đã xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện với mục tiêu tăng cường công tác phổ cập bơi cho học sinh và các hoạt động thể thao dưới nước nhằm phòng chống tai nạn đuối nước, nâng cao sức khỏe, góp phần giáo dục kỹ năng sống cũng như giáo dục toàn diện cho học sinh.

Bước đầu, các em học sinh được trang bị kỹ năng phòng chống đuối nước, chủ động ứng phó với các tình huống bất ngờ. Hiện nay, toàn trường đã có hơn 800 học sinh đã biết bơi và gần 200 em đang tham gia học bơi ở “bể bơi thông minh” được lắp đặt tại sân trường. Nhà trường phấn đấu đến 2021 đạt tỷ lệ 100% học sinh lớp 4-5 được phổ cập bơi.

Theo báo cáo của Sở VHTT Hà Nội, tính đến cuối tháng 5-2019, toàn thành phố có 291 bể bơi do Sở Văn hóa và Thể thao cấp phép, quản lý. Nhiều bể trong số này thuộc các trung tâm thể dục thể thao cấp quận, huyện, số còn lại hoạt động theo hình thức xã hội hóa do tư nhân đầu tư, quản lý. Một số bể bơi có cơ sở vật chất tốt, nhưng nằm trong khách sạn hoặc khu đô thị thu phí cao, cho nên số đông người dân khó tiếp cận.

Để tiếp tục đẩy mạnh phong trào toàn dân, nhất là trẻ em học bơi và phòng, chống đuối nước, thành phố Hà Nội xác định đây là nhiệm vụ quan trọng cần được quan tâm hơn nữa và sẽ tiếp tục phối hợp, chỉ đạo các đơn vị liên quan phát động phong trào trẻ em học bơi, phòng, chống tai nạn đuối nước trong dịp hè năm 2019 và những năm tiếp theo. Qua đó, chính quyền Thủ đô cũng vận động các tổ chức, cá nhân đầu tư xây dựng bể bơi, hồ bơi tại các xã, phường, thị trấn, trường học, có chế độ ưu tiên, miễn, giảm tiền thuê bể bơi, tiền học phí cho trẻ em, để tạo điều kiện cho trẻ em, học sinh được học bơi và tập luyện bơi.

Cũng trong khuổn khổ Lễ phát động chương trình Toàn dân tập luyện môn bơi, phòng chống đuối nước 2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã tặng Cờ thi đua cho các đơn vị, tập thể và cá nhân của quận Nam Từ Liêm đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động thể thao.

T.Nhu

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  350 vận động viên tham dự giải vô địch Trẻ và Thiếu niên Võ cổ truyền toàn quốc
        Bullet  1500 học sinh tham gia phát động toàn dân học bơi và phòng chống đuối nước tại Sơn Tây
        Bullet  Sân chơi đầu tiên dành cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
        Bullet  Nắng, nóng không làm nhụt chí các Yogi Thủ đô
        Bullet  Vụ TDTT Quần chúng báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
        Bullet  Chung tay phát triển Dự án tăng trưởng chiều cao cho trẻ em Việt Nam
        Bullet  350 VĐV tham gia giải vật cổ điển và vật tự do
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Taekwondo các lứa tuổi trẻ Hà Nội năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc năm 2019
        Bullet  Việt Nam giành 8 HCV Cúp thế giới Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ nhất - Marseille 2019
 

opera fix