09:55 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Cần Thơ: Sẵn sàng cho Giải vô địch Điền kinh và Bơi người khuyết tật toàn quốc năm 2019
05 Tháng Bảy 2019 11:01:00 GMT+7
Từ ngày 05/7 đến ngày 14/7/2019, tại Cần Thơ sẽ diễn ra Giải vô địch môn Điền kinh và Bơi người khuyết tật toàn quốc lần thứ XX năm 2019. Đây là giải đấu được sự ủy nhiệm của Tổng cục Thể dục thể thao và sự chấp thuận của UBND thành phố Cần Thơ, do Sở VHTTDL Cần Thơ tổ chức.

Ít ngày nữa, giải sẽ chính thức khởi tranh tại thành phố Cần Thơ (Ảnh: KT )

Thông tin từ Sở VHTTDL Cần Thơ cho biết, tham gia Giải dự kiến có 30 đơn vị với gần 600 vận động viên đến từ các tỉnh, thành phố gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Trị, Đà Nẵng, Hải Dương, Quảng Ngãi, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Quảng Bình, Thái Nguyên, Hà Giang, Bắc Giang, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Thừa Thiên Huế, Sơn La, Bình Phước, Tiền Giang, Gia Lai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Vĩnh Phúc, Hải Phòng, Quảng Nam, Đăk Nông, Nghệ An, Thanh Hóa, Phú Yên, Vĩnh Long, Quảng Ninh, Cần Thơ.

Thông qua kết quả thi đấu tuyển chọn các vận động viên có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng tham dự Đại hội thể thao người khuyết tật Đông Nam Á (Asean Paragames) lần thứ 10 tại Philippines năm 2019 và các giải thể thao người khuyết tật quốc tế.

Hiện mọi công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho lễ khai mạc vào tối 8-7 và bắt đầu khởi tranh vào ngày 9-7. Năm 2014, Cần Thơ từng đăng cai thành công Hội thao Người khuyết tật toàn quốc với 7 môn thể thao. Năm nay, chỉ tổ chức thi đấu môn Điền kinh và Bơi lội, với kinh nghiệm tổ chức trước đó, đồng thời được sự hỗ trợ chuyên môn của Tổng cục Thể dục Thể thao, Hiệp hội Paralympic, nên mọi việc tiến hành thuận lợi.

Theo kế hoạch, môn Điền kinh sẽ tranh tài tại SVĐ Cần Thơ. Còn môn Bơi sẽ diễn ra tại Hồ bơi Ánh Viên, có mái che, đảm bảo các VĐV không bị nắng nóng ảnh hưởng đến sức khỏe.

Để đảm bảo tính công bằng, khách quan cho cuộc thi, việc khám thương tật sẽ có sự hỗ trợ của các chuyên gia sức khỏe đến từ Malaysia. Đội ngũ trọng tài quốc gia làm nhiệm vụ có chuyên môn, giàu kinh nghiệm.

Về việc ăn nghỉ của các đoàn VĐV, phía chủ nhà Cần Thơ cũng đã sắp xếp chu đáo, khách sạn gần các điểm thi đấu, tiện lợi cho việc di chuyển của VĐV; đồng thời cử khoảng 100 tình nguyện viên hỗ trợ cho các đoàn trong suốt thời gian giải diễn ra.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, các đơn vị mạnh như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Quảng Trị có lực lượng VĐV đông, sở hữu nhiều VĐV từng thi đấu đạt thành tích cao ở các giải quốc tế, sẽ tranh chấp các hạng đầu toàn đoàn.

Riêng chủ nhà Cần Thơ, năm nay có một sự khích lệ lớn cho các VĐV khi công bố mức khen thưởng trước giải đấu. Theo kế hoạch, mỗi HCV sẽ được thưởng “nóng” 5 triệu đồng, trích từ nguồn Quỹ Thể thao thành tích cao của địa phương. Ngoài ra, các VĐV còn nhận thưởng theo quy định, trong đó HCV là 2,5 triệu đồng, HCB là 1 triệu đồng và HCĐ là 500.000 đồng. Theo thông tin từ Hội thể thao Người khuyết tật Cần Thơ, hiện tổ chức này đã vận động mạnh thường quân, khen thưởng thêm cho các VĐV, khả năng VĐV đoạt HCV sẽ được thưởng 1,5 triệu đồng, HCB là 1 triệu đồng và HCĐ là 800.000 đồng.

K.Tùng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sôi động Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2019
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
        Bullet  Kết thúc vòng loại bảng III- Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
        Bullet  Đắk Lắk: Sôi nổi Hội thi "Gia đình thể thao" tỉnh năm 2019
        Bullet  Huyện Hoài Đức: Hơn 500 học sinh tham gia ngày Olympic trẻ em
        Bullet  Khai mạc giải Dù lượn quốc tế lần thứ I năm 2019 tại đảo Lý Sơn
        Bullet  27 đội tham dự Giải Bóng đá Quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019
        Bullet  Sôi động giải Bóng đá PTV Cup mừng ngày Báo chí Việt Nam
        Bullet  Kết thúc Liên hoan TDTT phụ nữ toàn quốc năm 2019
        Bullet  Khai mạc Liên hoan TDTT Phụ nữ toàn quốc năm 2019
 

opera fix