19:33 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
TPHCM nhất toàn đoàn giải vô địch điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2019
13 Tháng Bảy 2019 13:53:00 GMT+7
Sau 5 ngày thi đấu sôi nổi từ ngày 8 – 13/7, giải vô địch điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2019 đã kết thúc thành công. Giải do Tổng cục TDTT, UBND TP. Cần Thơ phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức.

Giải đấu đã khép lại thành công và góp phần cổ vũ phong trào thể thao người khuyết tật trên cả nước (Ảnh: KT)

Ở môn bơi, các VĐV tranh chấp 100 bộ huy chương vàng, bạc, đồng cho các loại thương tật. Đoàn VĐV thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng nhất toàn đoàn với 44 HCV, 47 HCB, 35 HCĐ.

Giải đấu ghi nhận sự nỗ lực của các VĐV và thành tích xuất sắc của một số đoàn. Cùng với đó, nhiều gương mặt mới xuất hiện, giúp cho phong trào thể thao người khuyết tật càng được đẩy mạnh.

Cần Thơ: Cử 24 kình ngư tham dự giải bơi và giành được số lượng lớn huy chương. Chung cuộc đoạt 49 huy chương các loại vươn lên xếp hạng Nhì toàn đoàn khi vượt qua đoàn Hà Nội 1 HCV.

Sóc Trăng: có 3 VĐV khuyết tật tham gia tranh tài môn bơi lội, kết quả giành được 4 huy chương các loại (1 HCB, 3 HCĐ), trong đó, VĐV Trần Văn Phúc giành được 1 HCB nội dung 100m bơi ếch và 1 HCĐ nội dung 100m bơi tự do; 2 HCĐ còn lại do công của VĐV Âu Quốc Giang và VĐV Trần Nhứt Trí đều ở nội dung 50m bơi ếch.

Hà Tĩnh: có 10 VĐV tham gia thi đấu và giành được 11 huy chương (3 HCV, 3 HCB và 5 HCĐ). Trong đó, VĐV Đặng Văn Công xuất sắc giành 3 HCV môn bơi lội ở 3 nội dung: 50m, 100m ngửa và 400m tự do.

Quảng Ninh: tham dự giải là các VĐV bơi người khuyết tật của các địa phương là: Hạ Long, Đông Triều, Quảng Yên. Kết quả, VĐV Nguyễn Thị Phiến (Đông Triều) đã giành HCĐ cự ly 200m tự do nội dung bơi người khiếm thị.

Giải năm nay, với sự tham gia tranh tài của hơn 510 VĐV của 24 đoàn thể thao người khuyết tật đến từ các tỉnh, thành phố: Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Phước, Đà Nẵng, Đắk Lắk, Đắk Nông, Đồng Nai, Hà Nội, Hà Giang, Hà Tĩnh, Hải Dương, TP. Hồ Chí Minh, Lâm Đồng, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Thái Nguyên, Thừa Thiên - Huế, Tiền Giang, Vĩnh Phúc, Sơn La, Sóc Trăng và TP. Cần Thơ.

Thông qua giải đấu với thông điệp “Đoàn kết- hòa nhập- công bằng- nhân ái” là cơ hội để các VĐV có điều kiện giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm và tăng cường tinh thần đoàn kết.

Thông qua kết quả thi đấu, để xem xét tuyển chọn các VĐV có thành tích tốt, chuẩn bị lực lượng VĐV tham dự Đại hội Thể thao người khuyết tật Đông Nam Á lần thứ 10- Asean Paragame tại Philippines năm 2019, cùng các giải thể thao người khuyết tật quốc tế. Đồng thời, việc tổ chức giải cũng nhằm duy trì và phát triển phong trào tập luyện thể thao cho người khuyết tật trong cả nước./.

K.Tùng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng ném Việt Nam nhiệm kỳ II (2019-2024)
        Bullet  Ngày hội VHTTDL đồng bào Chăm: Bảo tồn văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch
        Bullet  Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM
        Bullet  Cần Thơ: Sẵn sàng cho Giải vô địch Điền kinh và Bơi người khuyết tật toàn quốc năm 2019
        Bullet  Sôi động Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2019
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
        Bullet  Kết thúc vòng loại bảng III- Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
        Bullet  Đắk Lắk: Sôi nổi Hội thi "Gia đình thể thao" tỉnh năm 2019
        Bullet  Huyện Hoài Đức: Hơn 500 học sinh tham gia ngày Olympic trẻ em
        Bullet  Khai mạc giải Dù lượn quốc tế lần thứ I năm 2019 tại đảo Lý Sơn
 

opera fix