23:47 Thứ Ba, 22/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Khai mạc Giải Vovinam học sinh toàn quốc 2019
14 Tháng Bảy 2019 09:57:00 GMT+7
Tối 13/7, giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ III năm 2019 đã khai mạc tại Nhà thi đấu TDTT Tỉnh Đắk Lắk, đánh dấu chặng đường 3 năm của giải đấu cho học sinh toàn quốc tranh tài Việt Võ Đạo.

Toàn cảnh Lễ khai mạc giải (Ảnh: NT)

Giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ III năm 2019 – Cúp Nestlé MILO do Hội Thể thao học sinh Việt Nam và Liên đoàn Vovinam Việt Nam phối hợp cùng Nestlé Việt Nam và sở GD & ĐT Đắk Lắk tổ chức nhân kỷ niệm 81 năm thành lập môn phái Vovinam - Việt Võ Đạo (1938 - 2019).

Giải đấu thu hút gần 700 học sinh đến từ 32 tỉnh, thành phố trên toàn quốc. Các học sinh tiểu học, THCS và THPT tranh tài ở 79 bộ huy chương (55 bộ huy chương cho đối kháng cá nhân và 24 bộ huy chương cho thi quyền 03 cấp học). Đồng hành cùng giải đấu này, sau 3 mùa giải, Nestlé MILO tài trợ tổng cộng 235 bộ huy chương và 1700 bộ trang phục thi đấu cho các thí sinh tham dự.

So với 480 học sinh tham gia trong năm 2018,  giải năm nay tăng mạnh về số lượng tham dự khi có đến 700 thí sinh. Đây là thành quả xứng đáng của nỗ lực phát triển phong trào Vovinam ở các địa phương. Giải Cúp Nestlé MILO hằng năm đã hỗ trợ phong trào Vovinam trong học đường phát triển mạnh mẽ, môn võ cổ truyền đã hình thành một hệ thống thi đấu dành cho học sinh các cấp trên toàn quốc và nhận được sự hưởng ứng tích cực từ các phụ huynh và nhà trường. Vì thế, lực lượng vận động viên trẻ của các địa phương ngày càng tiến bộ về chuyên môn khiến cho chất lượng giải ngày càng nâng cao - tín hiệu vui cho môn võ Việt trên con đường hội nhập và phát triển.

Giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ III năm 2019 – Cúp Nestlé MILO giúp nhân rộng sự phát triển của phong trào tập luyện Vovinam trên toàn quốc, khích lệ tinh thần rèn luyện sức khỏe, khơi gợi niềm tự hào dân tộc “Học Võ Việt, Yêu Nước Việt” trong học sinh phổ thông. Đồng thời, giải đấu giúp kiểm tra quá trình tập huấn, đào tạo, tạo điều kiện cho các huấn luyện viên, học sinh giao lưu thi đấu, cọ xát nâng cao trình độ kỹ thuật, chiến thuật. Giải đấu là bước đệm để tuyển chọn những ứng viên tài năng tham gia vào đội tuyển học sinh thi đấu các giải quốc gia và quốc tế trong năm 2019.

Giải Vovinam học sinh toàn quốc là một trong những hoạt động tiêu biểu thuộc chương trình “Năng động Việt Nam” do Nestlé MILO và Ban Đề Án quốc gia 641 chung tay xây dựng với mục tiêu nâng cao tinh thần, rèn luyện thể chất cho trẻ em Việt Nam.

Ông Phạm Đăng Khoa - Tỉnh ủy viên, Giám Đốc Sở Giáo Dục & Đào Tạo Tỉnh Đắk Lắk, Trưởng Ban Tổ Chức Giải cho biết: “Việc tổ chức Giải Vovinam học sinh toàn quốc không chỉ giúp các em cải thiện thể lực mạnh mẽ hơn mà còn dạy nhiều bài học về sự dũng cảm, tôn sư trọng đạo và bền bỉ vượt mọi khó khăn. Chúng tôi hoàn toàn ủng hộ và ghi nhận những ý nghĩa mà giải Cúp Nestlé MILO đem lại trong việc giữ gìn và phát triển môn võ cổ truyền Vovinam”.

N.Trung

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  TPHCM nhất toàn đoàn giải vô địch điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2019
        Bullet  Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng ném Việt Nam nhiệm kỳ II (2019-2024)
        Bullet  Ngày hội VHTTDL đồng bào Chăm: Bảo tồn văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch
        Bullet  Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM
        Bullet  Cần Thơ: Sẵn sàng cho Giải vô địch Điền kinh và Bơi người khuyết tật toàn quốc năm 2019
        Bullet  Sôi động Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2019
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
        Bullet  Kết thúc vòng loại bảng III- Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
        Bullet  Đắk Lắk: Sôi nổi Hội thi "Gia đình thể thao" tỉnh năm 2019
        Bullet  Huyện Hoài Đức: Hơn 500 học sinh tham gia ngày Olympic trẻ em
 

opera fix