13:13 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Ra mắt Liên đoàn Bắn súng TP.HCM
18 Tháng Bảy 2019 11:01:00 GMT+7
Sáng ngày 17/7, Đại hội thành lập Liên đoàn bắn súng TP.HCM đã được tổ chức qua đó bầu ra 19 thành viên ban chấp hành và 3 thành viên ban kiểm tra. Trong đó, ban thường vụ gồm 5 thành viên do ông Trần Văn Tâm – Nguyên phó Tư lệnh Bộ tư lệnh TPHCM là Chủ tịch Liên đoàn.

Liên đoàn Bắn súng TPHCM được thành lập chắc chắn sẽ tạo bước đà phát triển mạnh mẽ cho môn thể thao này
(Ảnh: LG)

Bà Huỳnh Phương Loan – Phó Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư/Trưởng bộ môn bắn súng TP.HCM được bầu làm Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký, các phó chủ tịch còn lại gồm: ông Tăng Bá Lễ - Giám đốc Trung tâm TDTT Hoa Lư, ông Lê Hải Vũ - Nguyên Phó lữ đoàn trưởng Lữ đoàn pháo binh 75/Chủ nhiệm CLB bắn súng thể thao Sài Gòn, ông Lương Hoàng Hà - Giám đốc Doanh nghiệp thực phẩm.

Đây là bước ngoặt lớn đánh dấu sự trưởng thành của bắn súng TP.HCM. Từ đó, định hướng xã hội hoá ở môn thể thao Olympic này sẽ có cơ hội lớn với những kế hoạch phù hợp, qua đó tạo nền tảng phát triển ổn định và mạnh mẽ cho bắn súng thành phố mang tên Bác.

Kể từ khi thành lập ban vận động vào tháng 8/2018, ban vận động đã thực hiện công tác chuẩn bị kỹ càng qua đó được thông qua quyết định thành lập vào 5/2019. Đây là liên đoàn bắn súng đầu tiên của các tỉnh thành kể từ sau khi Liên đoàn bắn súng Việt Nam thành lập.

Mặc dù đi sau một số địa phương khác về việc thành lập và phát triển bộ môn bắn súng, những năm trở lại đây, TP.HCM đang có những bước đi đúng đắn trong việc phát triển môn thể thao này khi từ một địa phương không được nhắc đến tại giải quốc gia, giờ đây, TP.HCM đang thể hiện những bước chuyển mình mạnh mẽ khi sở hữu lứa VĐV trẻ tài năng.

Để có được bước tiến mạnh mẽ trong thời gian ngắn như vậy, bắn súng TP.HCM đã vạch ra kế hoạch, lộ trình cụ thể, đầu tư bài bản có trọng tâm và đặc biệt là công tác đào tạo, tuyển sinh các VĐV trẻ là những yếu tố quan trọng để bắn súng TP.HCM thu được thành công ban đầu và hướng đến những mục tiêu xa hơn.

Đây cũng là thành quả của việc phát triển phong trào bắn súng về các quận, huyện. Với việc mở các phòng tập tại Bình Thạnh, Gò Vấp, Tân Phú, môn bắn súng trở nên gần gũi với quần chúng, qua đó thu hút nhiều bạn trẻ tham dự. Hiện nay, mỗi phòng tập này có trên 20 VĐV thường xuyên ôn luyện.

Hiện tại, với định hướng của các chuyên gia, thể thao TP.HCM xác định sẽ đào tạo lứa VĐV tốt nhất chuẩn bị cho SEA Games 31-2021 được tổ chức tại Việt Nam và tập trung vào những nội dung thế mạnh là súng ngắn và súng trường hơi nam, nữ. Hy vọng đây sẽ là một trong những mỏ vàng của thể thao TP.HCM trong những năm tới và đóng góp nhiều thành tích cho bắn súng Việt Nam.

Lê Giang

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  TPHCM vô địch toàn đoàn giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ III – Cúp Nestlé Milo năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Vovinam học sinh toàn quốc 2019
        Bullet  TPHCM nhất toàn đoàn giải vô địch điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2019
        Bullet  Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng ném Việt Nam nhiệm kỳ II (2019-2024)
        Bullet  Ngày hội VHTTDL đồng bào Chăm: Bảo tồn văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch
        Bullet  Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM
        Bullet  Cần Thơ: Sẵn sàng cho Giải vô địch Điền kinh và Bơi người khuyết tật toàn quốc năm 2019
        Bullet  Sôi động Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2019
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
        Bullet  Kết thúc vòng loại bảng III- Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt
 

opera fix