13:36 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Đoàn Việt Nam lên đường tham dự Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11
18 Tháng Bảy 2019 13:42:00 GMT+7
Trong ngày 17/7, các thành viên của Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã có mặt tại Semarang, Indonesia nhằm chuẩn bị cho cuộc tranh tài lần thứ 11 của Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á năm 2019.

Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự với 80 VĐV và tranh tài ở 6 môn thể thao (Ảnh: NT)

Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11 - 2019 (ASG11) được tổ chức từ 17-25/7/2019 tại Semarang, thủ phủ của tỉnh Trung Java, Indonesia. Với  sự góp mặt của cả 11 đoàn trong Hội đồng thành viên ASEAN, đại hội sẽ là sự kiện thể thao lớn nhất của học sinh các nước trong khu vực năm 2019.

Đại hội năm nay dự kiến thu hút khoảng hơn 1.800 người đến từ các đoàn thể thao học sinh, quan chức Hội đồng thành viên, chuyên gia kỹ thuật, trọng tài. Các vận động viên học sinh sẽ tranh tài ở 9 môn, gồm: Điền kinh, Cầu lông, Cầu mây, Bóng rổ, Bóng bàn, Bóng chuyền, Bơi, Pencak Silat và Quần vợt. Đoàn thể thao học sinh Việt Nam tham dự Đại hội với 106 thành viên, với 80 vận động viên học sinh tham gia tranh tài ở 6 môn thi, số lượng thành viên của đoàn năm nay được xem là đông nhất kể từ khi Việt Nam tham gia hiệp hội.

Mọi công tác chuẩn bị cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam đều đã sẵn sàng. Hiện thành viên các đội cùng đoàn cán bộ đoàn có mặt tại Semarang nhằm chuẩn bị cho Lễ khai mạc đại hội. Theo báo cáo của đoàn tiền trạm, mọi công tác ăn, ở của đoàn được Ban tổ chức bố trí rất chu đáo và thuận tiện trong di chuyển.

Ngoài thi đấu thể thao, đại hội lần này tổ chức rất nhiều hoạt động khác nhằm tăng cường tính giao lưu giữa các Liên đoàn thể thao học sinh thành viên, các buổi hội thảo tập trung vào chủ đề thể chất và hoạt động thể thao trường học, giao lưu văn hóa, tham quan du lịch... giúp học sinh các nước trong khu vực thể hiện bản sắc văn hóa của quốc gia mình.

Theo ông Nguyễn Thanh Đề, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam cho biết: “Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11 là ngày hội thể chất của học sinh các nước trong khu vực, thông qua thi đấu thể thao các em học sinh có cơ hội giao lưu, học hỏi, tăng cường tình đoàn kết hợp tác, hữu nghị với các quốc gia trong hiệp hội. Thông qua các hoạt động thể thao giới thiệu quảng bá hình ảnh thân thiện của học sinh Việt Nam với bạn bè quốc tế”.

“Đối với cán bộ, giáo viên hiện đang làm công tác giáo dục thể chất tham dự Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11 là cơ hội để học hỏi, chia sẽ kinh nghiệm với đồng nghiệp các nước trong khu vực”.

Ông Nguyễn Thanh Đề cho biết thêm, theo kế hoạch, ngay sau khi đặt chân tới Indonesia, Đoàn thể thao học sinh Việt Nam sẽ có một ngày để nghỉ ngơi trước khi tham dự các hoạt động của Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á.

Các trưởng đoàn và lãnh đội sẽ có một buổi họp kỹ thuật về chuyên môn cũng như thống nhất mẫu trang phục mà đoàn Việt Nam sẽ mặc diễu hành tại Lễ khai mạc.

Được biết Lễ khai mạc sẽ có sự tham dự của khoảng 4.000 học sinh đến từ các trường học của thành phố Semarang, cùng với 1.600 vận động viên, 200 phái đoàn ASEAN trong đó có sự xuất hiện của Thống đốc Trung Java, Ganjar Pranowo, tỉnh SKPD và các thị trưởng.

Cũng giống như kỳ SEA Games 26 cách đây 8 năm, ngọn lửa thiêng thắp sáng Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á năm nay được lấy từ đài lửa thiêng ở núi Mrapen, làng Manggarmas, Godong, Grobogan (Trung Java) và được đặt tại Tòa thị chính Semarang từ ngày 17/7.

Tại lễ khai mạc, ngọn đuốc vĩnh cửu này sẽ di chuyển qua các tuyến đường như Gubug-Mranggen-Pedurungan-Jalan Brigjen Katamso-Jalan Jendral A Yani-kawasan Simpanglima-Jalan Pandanaran-Balai Kota, nhằm thu hút sự chú ý của người dân Semarang với sự kiện thể thao này trước khi được thắp sáng trên đài đuốc trong khuôn viên trường Holy Terang Bangsa ngày 18/7.

Nam Trung

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ra mắt Liên đoàn Bắn súng TP.HCM
        Bullet  TPHCM vô địch toàn đoàn giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ III – Cúp Nestlé Milo năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Vovinam học sinh toàn quốc 2019
        Bullet  TPHCM nhất toàn đoàn giải vô địch điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2019
        Bullet  Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng ném Việt Nam nhiệm kỳ II (2019-2024)
        Bullet  Ngày hội VHTTDL đồng bào Chăm: Bảo tồn văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch
        Bullet  Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM
        Bullet  Cần Thơ: Sẵn sàng cho Giải vô địch Điền kinh và Bơi người khuyết tật toàn quốc năm 2019
        Bullet  Sôi động Giải Bóng đá Thiếu niên và Nhi đồng toàn quốc 2019
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm
 

opera fix