09:57 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Khai mạc Hội thi kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước năm 2019
24 Tháng Bảy 2019 17:17:00 GMT+7
Sáng 24/7/2019, tại Công viên nước Hà Lan, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp Công ty TNHH Nestle, Sở Văn hóa và Thể thao, UBND thị xã Đông Triều tổ chức Hội thi kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước. Đây là hoạt động trong Chương trình thí điểm; đồng thời là mô hình điểm và là ngày hội tuyên truyền, tìm hiểu kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước để nhân rộng trong các trường phổ thông, các bể bơi, khu vui chơi giải trí trên phạm vi toàn quốc.

Tới dự Lễ Khai mạc có Bà Lê Thị Hoàng Yến – Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục TDTT, đại diện các Vụ, đơn vị cuả Bộ VH,TT&DL, Bộ GD&ĐT, Tổng cục TDTT. Lễ Khai mạc cũng thu hút khoảng 1500 cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh học sinh và nhân dân đến tham dự.

Ông Nguyễn Ngọc Anh - Vụ trưởng Vụ TDTT quần chúng, Trưởng BTC Hội thi - phát biểu tại buổi lễ khai mạc.

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Nguyễn Ngọc Anh, Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng – Trưởng BTC Hội thi nhấn mạnh những kết quả tích cực mà Chương trình bơi an toàn, phòng chống đuối nước trẻ em mang lại. Kết quả 02 triển khai năm 2017 và 2018, tỷ lệ trẻ em học bơi và biết bơi tăng nhanh từ dưới 30% trong năm 2015 - 2016 tăng lên khoảng 35% trong năm 2018. Tỷ lệ tử vong do đuối nước giai đoạn 2011 - 2015 mỗi năm trên 3000 trẻ em giảm dần là dưới 2000 trẻ em trong năm 2017 - 2018. Như vậy, việc dạy trẻ em biết bơi đã góp phần làm giảm thiểu rõ rệt tình trạng đuối nước trẻ em.

Phần thi kỹ năng an toàn trong môi trường nước và cứu đuối an toàn được tổ chức dưới dạng các trò chơi.

Tuy nhiên, thực trạng đuối nước trẻ em như hiện nay vẫn còn nhiều, đặc biệt là trẻ em biết bơi giỏi vẫn đuối nước, tình trạng đuối nước tập thể rất thương tâm liên tiếp xảy ra trong dịp Tết và kỳ nghỉ hè. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng trẻ em bị đuối nước là do thiếu sự quản lý, giám sát của người lớn đối với trẻ em khi sống trong môi trường không an toàn; do thiên tai bão lũ; do trẻ em chưa thực hiện đúng các quy định khi tham gia giao thông đường thủy; do trẻ em chưa biết bơi và thiếu kiến thức, kỹ năng phòng, chống đuối nước…

Phần thi tìm hiểu kiến thức phòng chống đuối nước thu hút sự tham gia nhiệt tình của các em học sinh khối Tiểu học và THCS.

Hội thi có sự tham gia của 500 học sinh đến từ 50 trường gồm 27 trường tiểu học và 23 trường THCS trên địa bàn thị xã Đông Triều, gồm 02 phần: Phần tìm hiểu kiến thức phòng chống đuối nước được thông qua cuộc thi rung chưông vàng của khối học sinh Tiểu học và Trung học cơ sở và phần kiểm tra các kỹ năng an toàn trong môi trường nước và cứu đuối an toàn được tổ chức dưới dạng thực hành các trò chơi. Thông qua các trò chơi, các em vừa hình thành thói quen và ý thức phòng chống đuối nước vừa được rèn luyện nâng cao khả năng bơi an toàn./.

Bài và ảnh: N.Quang

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sôi nổi giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
        Bullet  Thể thao Bắc Ninh: Kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm
        Bullet  Giải bóng bàn thiếu niên – nhi đồng Thủ đô mở rộng: Sân chơi bổ ích cho lứa tuổi măng non
        Bullet  Khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11
        Bullet  Đoàn Việt Nam lên đường tham dự Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11
        Bullet  Ra mắt Liên đoàn Bắn súng TP.HCM
        Bullet  TPHCM vô địch toàn đoàn giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ III – Cúp Nestlé Milo năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Vovinam học sinh toàn quốc 2019
        Bullet  TPHCM nhất toàn đoàn giải vô địch điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2019
        Bullet  Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng ném Việt Nam nhiệm kỳ II (2019-2024)
 

opera fix