13:57 Thứ Hai, 14/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Thể thao Bắc Ninh: Kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm
20 Tháng Bảy 2019 09:59:00 GMT+7
Bám sát các nhiệm vụ chính trị nổi bật của tỉnh, từ đầu năm đến nay, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch Bắc Ninh không ngừng nỗ lực đưa hoạt động của ngành phát triển rõ rệt, góp phần xây dựng, phát triển kinh tế, xã hội, ổn định chính trị trong tỉnh. Đặc biệt, lĩnh vực TDTT đã thu được nhiều kết quả tích cực.

Phong trào thể thao quần chúng tại Bắc Ninh ngày càng nở rộ (Ảnh: TN)

Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao quần chúng phục vụ nhân dân vào dịp mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, các ngày lễ lớn của dân tộc, lễ hội truyền thống tại địa phương cũng được triển khai rộng khắp từ tỉnh đến các huyện, thị xã, thành phố.

Phong trào thể dục thể thao quần chúng tiếp tục phát triển, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Nhiều câu lạc bộ thể thao ở các địa phương được thành lập mới và duy trì hoạt động tốt, điển hình là các câu lạc bộ võ thuật, bóng đá, bóng chuyền...

Hoạt động thể thao quy mô quốc tế, quốc gia và của tỉnh được ngành triển khai, phối hợp tổ chức thành công như: Giải Bóng chuyền nữ quốc tế cúp LienvietPostbank năm 2019; Giải Bóng chuyền vô địch quốc gia PV Gas năm 2019 tại Bắc Ninh; giải Chạy Nagakawa "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" Cúp Báo Bắc Ninh lần thứ XXIII; tổ chức lớp đào tạo nhân viên chuyên môn hướng dẫn tập luyện và cứu hộ môn bơi, lặn năm 2019...

Thể thao thành tích cao tiếp tục được quan tâm đầu tư phát triển, đặc biệt ở những môn trọng điểm, tăng cường hợp tác đào tạo trong nước và quốc tế. Đáng chú ý, tham dự Giải Vô địch Cử tạ Thanh thiếu niên thế giới tại Hoa Kỳ được tổ chức trong tháng 3, VĐV Đỗ Tú Tùng của Bắc Ninh đạt thành tích đặc biệt xuất sắc, phá 3 kỷ lục thế giới được các cấp, ngành khen thưởng.

Mặc dù vẫn còn hạn chế, bất cập trong từng lĩnh vực chuyên môn… Song, hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch của Bắc Ninh 6 tháng đầu năm dã để lại nhiều dấu ấn đậm nét trong dư luận xã hội. Các tầng lớp nhân dân trong nước, bạn bè quốc tế ngày càng biết đến và hiểu sâu hơn về miền đất Quan họ văn hiến, phát triển./.

T.Nhu

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải bóng bàn thiếu niên – nhi đồng Thủ đô mở rộng: Sân chơi bổ ích cho lứa tuổi măng non
        Bullet  Khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11
        Bullet  Đoàn Việt Nam lên đường tham dự Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11
        Bullet  Ra mắt Liên đoàn Bắn súng TP.HCM
        Bullet  TPHCM vô địch toàn đoàn giải Vovinam học sinh toàn quốc lần thứ III – Cúp Nestlé Milo năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Vovinam học sinh toàn quốc 2019
        Bullet  TPHCM nhất toàn đoàn giải vô địch điền kinh và bơi thể thao người khuyết tật toàn quốc 2019
        Bullet  Đại hội đại biểu Liên đoàn Bóng ném Việt Nam nhiệm kỳ II (2019-2024)
        Bullet  Ngày hội VHTTDL đồng bào Chăm: Bảo tồn văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch
        Bullet  Gần 300 học viên hoàn thành lớp bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ Võ cổ truyền TPHCM
 

opera fix