05:11 Thứ Năm, 24/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
162 kình ngư nhí tham dự Giải bơi tốc độ hè 2019
27 Tháng Bảy 2019 15:34:00 GMT+7
Sáng 27/7 tại hồ bơi Đại Thế Giới, cuộc thi “Bơi tốc độ hè 2019” đã diễn vui khỏe, lành mạnh với sự góp mặt của 162 kình ngư “nhí”, bao gồm là các học viên đã và đang tham dự các lớp học bơi do hồ bơi Đại Thế Giới đứng ra tổ chức.

Giải diễn ra sôi nổi và nhận được sự cổ vũ đông đảo của phụ huynh học sinh (Ảnh: Nam Trung)

Đây cũng là hoạt động thường niên của hồ bơi Đại Thế Giới trong những năm qua nhằm tiếp thêm cho các em sự hưng phấn cũng như thêm động lực và cũng là một bước đệm tốt để chuẩn bị cho năm học sắp đến.

Các kình ngư “nhí” khi tham dự giải bơi sẽ lần lượt tham gia thi đấu theo từng lứa tuổi dành cho nam và nữ từ tuổi 6 đến tuổi 16. Với các nội dung thi đấu bao gồm bơi trườn sấp, bơi ếch cự ly ngắn 25m và 50m. Sau mỗi lượt bơi, BTC sẽ tính 3 thành tích cao nhất để trao giải nhất nhì ba và các giải khuyến khích cho mỗi lứa tuổi nam - nữ.

Ngoài các giải thưởng trên, các em sẽ còn được nhận huy chương vàng, bạc, đồng tùy theo thứ hạng tương ứng. Ông Phan Văn Toàn, quản lý hồ bơi Đại Thế Giới cho biết: “Đây là năm thứ 17 hồ bơi Đại Thế Giới tổ chức thành công giải bơi tốc độ hè cho các em học sinh sau khi trải qua các khóa học bơi.

Vào mỗi dịp hè, khoảng 2000 em học sinh đã được phổ cập bơi lội tại hồ bơi Đại Thế Giới. Tôi hi vọng từ những giải bơi như này sẽ giúp cho các em tự nhận thức được bản thân cũng như lợi ích thiết thực mà bơi lội đem lại”. Bơi lội từ lâu đã được xem là một môn thể thao bổ ích. Theo các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bơi lội giúp các hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều hơn.

Nhờ đó, việc bơi lội thường xuyên giúp trẻ có thể đạt được chiều cao tối đa. Đặc biệt nếu trẻ được thường xuyên tập luyện trong độ tuổi dậy thì. Không những thế, việc bơi lội thường xuyên sẽ giúp cho các em có điều kiện rèn luyện thân thể, củng cố sự tự tin và hoàn thiện bản thân.

Ngoài ra, bơi lội vẫn được xem là một trong những loại hình vui chơi lành mạnh, giúp các em tự lập cho mình những thành tích cơ bản đầu tiên, từ đó sẽ phấn đấu phá kỷ lục của bản thân và tự vươn lên trong quá trình phát triển. Điều này tạo cho các em sự hưng phấn, động lực và bước đệm tốt để chuẩn bị cho năm học mới.

Giải “Bơi tốc độ hè 2019” nằm trong kế hoạch liên tịch “Phổ cập bơi lội học đường” do Sở GDĐT TPHCM và Liên đoàn thể thao dưới nước TPHCM công bố vào tháng 5/2010, qua đó từ năm học 2010 – 2011, thí điểm đưa môn bơi lội vào dạy trong các trường học, tạo ra sự an tâm đối với các bậc phụ huynh khi con em mình được vui chơi trong môi trường nước.

Nam Trung

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ
        Bullet  Khai mạc Giải Bơi cứu đuối học sinh, thanh thiếu nhi “Đường đua xanh” 2019
        Bullet  Tập huấn võ cổ truyền trong trường phổ thông khu vực phía Bắc năm 2019
        Bullet  Bế mạc Hội thi kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước
        Bullet  Khai mạc Hội thi kiến thức, kỹ năng phòng chống đuối nước năm 2019
        Bullet  Sôi nổi giải thể thao ngành Kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Ninh
        Bullet  Thể thao Bắc Ninh: Kết quả tích cực trong 6 tháng đầu năm
        Bullet  Giải bóng bàn thiếu niên – nhi đồng Thủ đô mở rộng: Sân chơi bổ ích cho lứa tuổi măng non
        Bullet  Khai mạc Đại hội Thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11
        Bullet  Đoàn Việt Nam lên đường tham dự Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 11
 

opera fix