00:06 Thứ Tư, 23/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019: Dự báo số lượng tham dự kỷ lục
07 Tháng Tám 2019 11:37:00 GMT+7
Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng được biết đến bởi cung đường chạy ấn tượng. Xuất phát từ 4 giờ 30 phút sáng, các vận động viên tham dự có thể trải nghiệm đường chạy với một góc nhìn hoàn toàn mới. Nhất là với những vận động viên tham gia vào 2 nội dung 21km và 42km sẽ được chạy qua 2 cây cầu nổi tiếng của Đà Nẵng là cầu Trần Thị Lý và cầu Thuận Phước.

Qua 6 lần tổ chức giải đã tạo được tiếng vang lớn về số lượng và chất lượng chuyên môn (Ảnh:QM )

Tiến gần hơn đến vạch đích, đường chạy sẽ dần hửng nắng với cảnh đẹp của bình minh trên biển trong không khí sôi động của sự kiện. Cung đường chạy này nổi tiếng trong cộng đồng chạy bộ, không chỉ vì khung cảnh hùng vĩ mà còn vì những trải nghiệm cũng như động lực vượt lên giới hạn bản thân mà cuộc thi mang đến.

Sau 6 năm tổ chức từ 2013, cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng thu hút gần 30.000 vận động viên tham dự từ khắp nơi trên Thế giới và đạt được danh tiếng nhất định tại Đông Nam Á: Nằm trong 3 cuộc thi Marathon đáng tham gia nhất tại Đông Nam Á được bình chọn bởi Rad Season; Nằm trong danh sách 10 cuộc thi marathon phải chinh phục tai Đông Nam Á (10 Marathons To Conquer Southeast Asia), và là giải có đường có đường chạy đẹp nhất trong mọi khung hình được bình chọn bởi Eat Play Surf;  Top 8 những cuộc thi Marathon trên khắp Thế giới bên cạnh Berlin Marathon, Osaka Marathon, TCS New York Marathon, bình chọn bởi nữ blogger nổi tiếng tại Hồng Kông, Sassy Hongkong.

Năm nay là năm thứ 7 cuộc thi được tổ chức và dự báo có số lượng VĐV tham dự kỷ lục. Phó Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao thành phố Nguyễn Trọng Thao cho biết, nếu Marathon quốc tế Đà Nẵng 2018 chỉ có VĐV của 56 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia tranh tài thì tại Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019, số VĐV đăng ký thi đấu đến từ 67 quốc gia và vùng lãnh thổ; trong đó, có không ít VĐV Macau, Bỉ, Ai Cập, Hungary, Lebanon… lần đầu tiên đến tham dự DNIM 2019.

Với sự phát triển mạnh mẽ của Marathon quốc tế Đà Nẵng và từ con số hơn 9.000 VĐV tranh tài năm 2019, theo dự báo của các chuyên gia, số lượng VĐV đăng ký thi đấu ở những kỳ Marathon quốc tế Đà Nẵng các năm tới sẽ tăng dần với khoảng 10.096 người (2020), 11.308 người (2021) để rồi sẽ đạt con số 14.186 người (2023).

Theo đánh giá của các nhà tổ chức, so với các địa phương khác, ngoài các cung đường chạy tuyệt vời, Đà Nẵng được xem là một thành phố tiêu chuẩn quốc tế với lợi thế sân bay quốc tế tiếp đón nhiều đường bay thẳng từ các quốc gia lớn. Bên cạnh đó, hệ thống khách sạn, nhà nghỉ, homestay đa dạng, giúp du khách có nhiều lựa chọn. Ngoài những điểm du lịch tại chỗ như danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bà Nà Hills, Sơn Trà và ẩm thực đa dạng, Đà Nẵng còn là điểm kết nối với nhiều địa điểm du lịch khác như Hội An, Huế, Mỹ Sơn…

Sự thân thiện của người Đà Nẵng cũng được đánh giá là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút du khách đến với thành phố biển xinh đẹp này. Lần này, với thông điệp “Bởi vì tôi yêu Đà Nẵng”, Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019 sẽ là cơ hội để mọi người, từ VĐV, tình nguyện viên, đối tác hỗ trợ hay cổ động viên thể hiện tình yêu Đà Nẵng nhằm góp phần đưa hình ảnh Đà Nẵng, thông qua Marathon quốc tế Đà Nẵng, vươn xa trên trường quốc tế.

Q.Minh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hà Nội vô địch giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2019
        Bullet  Nghệ An: Trang bị kiến thức dạy bơi, phòng tránh đuối nước và sơ cứu bị nạn cho các giáo viên Tiểu học và THCS
        Bullet  Hấp dẫn giải vật dân tộc trẻ và thiếu niên toàn quốc lần thứ 21 năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải cờ vua các nhóm tuổi thiếu niên - nhi đồng tranh Cúp Báo Hải Dương năm 2019
        Bullet  Trường Cán bộ quản lý VHTTDL giành giải Nhất cuộc thi tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển”
        Bullet  Khởi tranh Giải Vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc
        Bullet  4 đội bóng lọt vào vòng bán kết Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc
        Bullet  80 phi công tham gia giải Dù lượn Đà Nẵng mở rộng 2019
        Bullet  162 kình ngư nhí tham dự Giải bơi tốc độ hè 2019
        Bullet  Đoàn thanh niên Bộ VHTTDL với các hoạt động kỉ niệm 72 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ
 

opera fix