23:01 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Liên hoan Tinh hoa Võ Việt quốc tế lần thứ II năm 2019
08 Tháng Tám 2019 14:28:00 GMT+7
Liên hoan Tinh hoa Võ Việt quốc tế lần thứ II năm 2019 đã khai mạc tối 7/8 tại TP Quy Nhơn, bắt đầu những ngày giao lưu, tranh tài hấp dẫn giữa các đoàn võ thuật trong nước và quốc tế, cùng chung tay góp sức bảo tồn và phát huy võ cổ truyền Việt Nam.

Các tiết mục biểu diễn đặc sắc tại Lễ khai mạc Liên hoan tinh hoa võ Việt (Ảnh: KT)

Theo ông Đặng Danh Tuấn - Phó Vụ trưởng Vụ TDTT Quần chúng, Tổng cục TDTT, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, khác với những giải võ cổ truyền quốc gia tổ chức định kỳ hàng năm thường chỉ có VĐV đội tuyển các tỉnh, thành, ngành trong cả nước tranh tài thì Liên hoan tinh hoa võ Việt mở rộng cho các võ đường, võ phái, CLB võ cổ truyền trong nước và quốc tế tham gia. “Sự mở rộng này là chủ trương của Tổng cục TDTT, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam để góp phần bảo tồn, phát triển võ cổ truyền mạnh mẽ, không chỉ trong nước mà còn lan tỏa đến nhiều nước trên thế giới”, ông Tuấn nhấn mạnh.

Nằm trong hoạt động chính của Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII diễn ra trên miền đất võ Bình Định - Liên hoan tinh hoa võ Việt thu hút hơn 950 võ sư, HLV, võ sinh trong nước và quốc tế.

Liên hoan tinh hoa võ Việt thi đấu từ tối 7/8 đến chiều 10/8. Ở nội dung đối kháng, VĐV thi đấu 10 hạng cân nam (từ trên 46 kg đến hạng mở trên 90 kg), 8 hạng cân nữ (từ trên 44 kg đến hạng mở trên 75 kg). VĐV thi quyền quy định, quyền tự chọn, đối luyện, quyền tập thể, binh khí tập thể và sẽ chia thành 4 hạng tuổi cho cả nam và nữ. Ngoài ra, còn có thi biểu diễn võ cổ truyền dưỡng sinh (không phân chia hạng tuổi).

Không khí đêm khai mạc diễn ra hết sức sôi động, với các tiết mục biểu diễn múa lân, quyền, binh khí đa dạng, đặc sắc của đại diện một số đoàn về tham dự liên hoan. Đặc biệt, Trung tâm Võ thuật cổ truyền tỉnh đã tổ chức 3 trận đấu cho các VĐV trẻ thi đấu thử nghiệm sử dụng các kỹ thuật dùng cùi chỏ và đầu gối theo yêu cầu của Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam, gây ấn tượng cho người xem. Ngay đêm khai mạc còn diễn ra 7 trận thi đấu quyết liệt, hấp dẫn giữa các VĐV nam ở 3 hạng cân (50, 55, 60 kg).

Dịp này, Liên đoàn Võ thuật cổ truyền Việt Nam đã trao bằng phong tặng danh hiệu Đại võ sư cho 10 võ sư, truy phong danh hiệu Đại võ sư cho 6 cố võ sư đã có cống hiến đặc biệt trong bảo tồn và phát triển võ cổ truyền Việt Nam.

Các nội dung thi đấu của Liên hoan tiếp tục diễn ra vào buổi sáng (7-11 giờ) và chiều (14 - 16 giờ 30 phút) các ngày 8 -10/8 tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh. Ngoài ra, còn tổ chức thi đấu đối kháng vào tối 9/8 (từ 20 giờ) tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, TP Quy Nhơn.

K.Tùng 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2019
        Bullet  Khai mạc Vòng chung kết Giải bóng đá Cúp Nestlé Milo năm 2019
        Bullet  Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019: Dự báo số lượng tham dự kỷ lục
        Bullet  Hà Nội vô địch giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2019
        Bullet  Nghệ An: Trang bị kiến thức dạy bơi, phòng tránh đuối nước và sơ cứu bị nạn cho các giáo viên Tiểu học và THCS
        Bullet  Hấp dẫn giải vật dân tộc trẻ và thiếu niên toàn quốc lần thứ 21 năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải cờ vua các nhóm tuổi thiếu niên - nhi đồng tranh Cúp Báo Hải Dương năm 2019
        Bullet  Trường Cán bộ quản lý VHTTDL giành giải Nhất cuộc thi tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển”
        Bullet  Khởi tranh Giải Vô địch bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc
        Bullet  4 đội bóng lọt vào vòng bán kết Giải Bóng đá Nhi đồng toàn quốc
 

opera fix