10:36 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII- 2019
09 Tháng Tám 2019 14:05:00 GMT+7
Tối 8/8, tại thành phố Quy Nhơn, UBND tỉnh Bình Định đã khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII, năm 2019.

Các tiết mục nghệ thuật biểu diễn đặc sắc tại Lễ khai mạc (Ảnh: KT)

Chương trình nghệ thuật trong đêm khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII, năm 2019 tại Quảng trường Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn gồm 3 phần: Võ Cổ truyền Việt Nam chung một cội nguồn dân tộc, Võ Cổ truyền- đồng hành với đất nước, Võ Cổ truyền- hội tụ và phát triển.

Mở đầu chương trình là phần nghi Lễ tôn vinh tổ nghiệp, thắp sáng ngọn lửa hồng truyền thống được rước từ Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt- quê hương của vua Quang Trung.

Nghi lễ diễn ra trang nghiêm và hoành tráng, tôn vinh Tổ nghiệp. Xuyên suốt chương trình là các tiết mục nghệ thuật, biểu diễn võ thuật của các võ sinh đến từ các võ đường.

Trải qua hàng ngàn năm, võ cổ truyền gắn liền với quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đúc kết tinh hoa được truyền từ đời này sang đời khác. Đất và người Bình Định đã có nhiều đóng góp trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước. Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần này thu hút trên 1200 võ sư, võ sinh đến từ 15 quốc gia tham dự. Năm nay, Ban tổ chức mời thêm nhiều môn phái lớn đến từ Ấn Độ, Italia, Thụy Sĩ, Đức, Áo, Canada...

Ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, Trưởng Ban tổ chức cho biết, Liên hoan lần này ngoài việc bảo tồn và phát huy di sản võ cổ truyền dân tộc còn là cơ hội để tỉnh Bình Định giới thiệu, quảng bá du lịch, con người đến với bạn bè trên thế giới.

“Bình Định tiếp tục vinh dự là nơi hội tụ, giao lưu kết nối tình thân giữa những người luôn trân quý võ cổ truyền Việt Nam trong và ngoài nước. Thể hiện sức lan tỏa mạnh mẽ của võ cổ truyền Việt Nam, một trong những di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia. Liên hoan Quốc tế võ cổ truyền Việt Nam sẽ tiếp tục là cầu nối để bạn bè năm châu đến với đất nước, con người Việt Nam, đến với nền đất võ Bình Định giàu tiềm năng và truyền thống lịch sử văn hóa. Là cơ hội gặp gỡ giao lưu trao đổi, học hỏi lẫn nhau trên tinh thần thượng võ”, ông Nguyễn Tuấn Thanh nhấn mạnh./.

K.Tùng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lào Cai: Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiếu số lần thứ VI, năm 2019
        Bullet  Liên hoan Tinh hoa Võ Việt quốc tế lần thứ II năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2019
        Bullet  Khai mạc Vòng chung kết Giải bóng đá Cúp Nestlé Milo năm 2019
        Bullet  Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019: Dự báo số lượng tham dự kỷ lục
        Bullet  Hà Nội vô địch giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2019
        Bullet  Nghệ An: Trang bị kiến thức dạy bơi, phòng tránh đuối nước và sơ cứu bị nạn cho các giáo viên Tiểu học và THCS
        Bullet  Hấp dẫn giải vật dân tộc trẻ và thiếu niên toàn quốc lần thứ 21 năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải cờ vua các nhóm tuổi thiếu niên - nhi đồng tranh Cúp Báo Hải Dương năm 2019
        Bullet  Trường Cán bộ quản lý VHTTDL giành giải Nhất cuộc thi tìm hiểu "Công đoàn Việt Nam – 90 năm xây dựng và phát triển”
 

opera fix