02:13 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Hà Tĩnh vô địch giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019
15 Tháng Tám 2019 15:33:00 GMT+7
Sau gần hai tháng tranh tài, đội Hà Tĩnh đăng quang vô địch Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019. Trận chung kết diễn ra ngày 14/8 tại Hà Nội.

Giải đấu đã diễn ra thành công và Hà Tĩnh là đội giành ngôi vô địch (Ảnh: NT)

Được sự đồng ý của Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam Đặng Thị Ngọc Thịnh và Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam chủ trì, phối hợp với Báo Nhi Đồng và các đơn vị có liên quan tổ chức Giải Bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019.

Giải được mở ra với mục đích tăng cường truyền thông nâng cao nhận thức về quyền trẻ em và thực hiện quyền trẻ em ở Việt Nam; tạo sân chơi thể thao bổ ích và ý nghĩa cho trẻ em đang sinh sống tại các cơ sở trợ giúp xã hội trên toàn quốc.

Đồng thời giải cũng nhằm tìm kiếm, phát hiện những trẻ em có năng khiếu bóng đá để bồi dưỡng và bổ sung vào các Đội tuyển bóng đá khu vực, Quốc gia; kêu gọi cộng đồng xã hội đóng góp nguồn lực để cùng Nhà nước hỗ trợ thực hiện quyền trẻ em cho những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn.

Năm 2019, giải lần đầu tiên được tổ chức với sự tham gia của với 27 đội bóng đến từ khắp các tỉnh thành trên toàn quốc, được chia thành ba khu vực thi đấu: TP. Hồ Chí Minh, Bình Định và Phú Thọ.

Vòng loại giải đã diễn ra thành công từ ngày 20-30/6 và đã chọn ra 16 đội bóng xuất sắc nhất về tham dự Vòng Chung kết giải, đó là: Đội Bộ Công An, Đội Khánh Hoà, Đội TP. Hồ Chí Minh 3, Đội Vũng Tàu, Đội Cà Mau, Đội Gia Lai, Đội Hà Tĩnh, Đội Bình Định, Đội Quảng Trị - Quảng Bình, Đội Đà Nẵng, Đội Kon Tum, Đội Phú Thọ, Đội Hải Phòng, Đội Nghệ An, Đội Hà Nội, Đội Điện Biên.

Kết quả trận Chung kết giữa đội Hà Tĩnh và đội Bộ Công an là: 5 – 1. Như vậy, đội Hà Tĩnh đăng quang vô địch Giải bóng đá quốc gia dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019. Ngoài cup vô địch cho đội Hà Tĩnh, Ban Tổ chức trao các Giải thưởng: Đội giải nhì (Đội Bộ Công An); 2 đội giải ba (đội Bình Định và đội Điện Biên); Đội đoạt giải phong cách (Đội Bình Định); Đội có tinh thần thi đấu tích cực (các đội bóng: Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng).

Bên cạnh đó là các Giải cá nhân: Cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở Vòng Chung kết được trao cho em Nguyễn Thành Chung – đội Hà Tĩnh; Thủ môn xuất sắc nhất Vòng Chung kết trao cho em Nguyễn Thành Kiên (đội Hà Tĩnh); Cầu thủ xuất sắc nhất Vòng Chung kết La O Tý (Đội Bình Định); và 10 cầu thủ tiêu biểu được chọn.

Đây là hoạt động văn hóa thể thao ý nghĩa giúp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có cơ hội được giao lưu, thể hiện bản thân mình và tự tin hơn trong cuộc sống.

Nam Trung

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phong trào Cờ vây trên toàn quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ
        Bullet  Hội nghị về giáo dục thể chất và thể thao trường học giai đoạn 2016-2020
        Bullet  Ngày hội VHTTDL đồng bào Chăm lần thứ V: Bảo tồn văn hóa dân tộc gắn với phát triển du lịch
        Bullet  Khai mạc Liên hoan Quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam lần thứ VII- 2019
        Bullet  Lào Cai: Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiếu số lần thứ VI, năm 2019
        Bullet  Liên hoan Tinh hoa Võ Việt quốc tế lần thứ II năm 2019
        Bullet  Khai mạc Giải bóng đá dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt 2019
        Bullet  Khai mạc Vòng chung kết Giải bóng đá Cúp Nestlé Milo năm 2019
        Bullet  Cuộc thi Marathon quốc tế Đà Nẵng 2019: Dự báo số lượng tham dự kỷ lục
        Bullet  Hà Nội vô địch giải bóng bàn trẻ, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc năm 2019
 

opera fix