23:06 Thứ Hai, 23/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Bắc Giang khánh thành Nhà thi đấu thể thao tỉnh có sức chứa 4.000 chỗ ngồi
01 Tháng Chín 2019 16:05:00 GMT+7
Sáng 1-9, tại địa bàn phường Dĩnh Kế và Dĩnh Trì (TP Bắc Giang), UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức khánh thành Nhà thi đấu thể thao tỉnh. Đây là công trình trọng điểm nhằm triển khai hiệu quả các thiết chế thể thao quan trọng của tỉnh Bắc Giang.

Các đại biểu tới tham dự Lễ khánh thành nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang (Ảnh:VT )

Dự lễ khánh thành có các đồng chí: Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thanh Quất, nguyên Ủy viên T.Ư Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Hà Bắc, lão thành cách mạng; Nguyễn Văn Linh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Lê Thị Thu Hồng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khu vực Bắc Giang; các đồng chí nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; nguyên Chủ tịch UBND tỉnh đã nghỉ hưu; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Tỉnh ủy viên; lãnh đạo ban, ngành, cơ quan, đoàn thể tỉnh; các huyện, TP cùng đông đảo nhân dân. Cùng dự, về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có đồng chí Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Dự án xây dựng trên khu đất rộng 2,8 ha thuộc phường Dĩnh Kế và xã Dĩnh Trì (TP Bắc Giang) có chức năng là nhà thi đấu, luyện tập thể thao tổng hợp với sức chứa 4.000 chỗ ngồi, tổng diện tích sử dụng hơn 8.000 m2, diện tích sàn xây dựng 15.532 m2, bao gồm: Sân thể thao tổng hợp, khán đài, khu vực dành cho vận động viên, khu vực hành chính,  khu vực công cộng, khán giả, khu căng tin, nhà kho…

Bên cạnh đó, dự án cũng có các hạng mục phụ trợ như: Quảng trường lát đá xanh, đường đi bộ trên cao, bể nước, bồn hoa khuôn viên cây xanh... Tổng mức đầu tư hơn 758 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách tỉnh, thời gian thực hiện từ năm 2017 đến 2020.

Để tạo nên công trình ấn tượng này, đơn vị thi công đã đưa vào sử dụng nhiều loại vật liệu mới và hiện đại, công nhân thi công liên tục ngày đêm trên công trường, đảm bảo đúng tiến độ dự án.

Sau gần ba năm tích cực triển khai, đến nay tất cả các hạng mục của dự án cơ bản hoàn thành. Các công việc, giai đoạn xây dựng, các hạng mục của công trình đều được thực hiện bảo đảm an toàn, chất lượng, thẩm mỹ cao, đáp ứng yêu cầu về tiến độ.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lại Thanh Sơn, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Những năm gần đây, KT-XH của tỉnh đạt được những thành tựu quan trọng, tốc độ tăng trưởng kinh tế luôn ở mức cao và nằm trong nhóm các tỉnh thành đứng đầu cả nước. Vì thế, yêu cầu về chất lượng cuộc sống, nhu cầu về cơ sở hạ tầng phục vụ cho nhu cầu luyện tập của nhân dân, cho công tác đào tạo, tập luyện và thi đấu của các VĐV ngày càng cao. Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn đó, UBND tỉnh quyết định đầu tư công trình Nhà thi đấu thể thao của tỉnh.

Có thể nói, đây là một công trình quy mô lớn, đòi hỏi yêu cầu cao về cả kỹ thuật và mỹ thuật. Sau khoảng 18 tháng kể từ ngày khởi công công trình, với tinh thần trách nhiệm, khẩn trương, tâm huyết và khoa học của chủ đầu tư, các nhà thầu, công trình Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đến nay cơ bản hoàn thành.

Qua đó giúp phục vụ tốt cho nhu cầu luyện tập TDTT của nhân dân; cho công tác đào tạo, tập luyện, thi đấu TDTT của các VĐV, HLV; mang đến một diện mạo mới và nâng tầm cho sự nghiệp TDTT của tỉnh Bắc Giang. Bên cạnh đó, công trình cũng sẽ tạo nên một điểm nhấn kiến trúc có ý nghĩa về văn hóa và là biểu tượng thể hiện sự phát triển đi lên mạnh mẽ về KT-XH của tỉnh.

Để phát huy và khai thác hiệu quả Nhà thi đấu và các hạng mục, đồng chí Lại Thanh Sơn cũng yêu cầu: Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch khẩn trương tiếp nhận, kiện toàn, cơ cấu tổ chức, nguồn nhân lực, đảm bảo quản lý và vận hành Nhà thi đấu, đáp ứng nhu cầu và phát huy hiệu quả sau đầu tư. Cùng với đó, kết hợp hài hòa giữa các dịch vụ công ích và hoạt động dịch vụ trên cơ sở xã hội hóa và hợp tác công tư có hiệu quả không chỉ các sự kiện thể thao mà các sự kiện khác có thể tổ chức tại đây.

Đồng chí cũng đề nghị Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm tổ chức các giải thi đấu thể thao quốc gia và quốc tế tại Nhà thi đấu tỉnh để khai thác tối đa công năng sử dụng cũng như tăng cường quảng bá hình ảnh cho du lịch Bắc Giang. 

VT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sôi nổi giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2019
        Bullet  Quận Ba Đình: Sôi nổi Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46
        Bullet  Tích cực chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019
        Bullet  Hòa Bình nhất toàn đoàn tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019
        Bullet  Quận Long Biên tổ chức giải chạy báo Hànộimới lần thứ 46 năm 2019
        Bullet  Phúc Thọ hưởng ứng Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019
        Bullet  Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI
        Bullet  450 VĐV tranh tài giải vô địch Vovinam TPHCM 2019
        Bullet  Ngày 01/09/2019: Thông tư 04/2019/TT-BVHTTDL chính thức có hiệu lực
        Bullet  Giải đua ô tô địa hình VOC 2019: Số lượng tham dự kỷ lục
 

opera fix