02:53 Thứ Ba, 24/09/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Giải vô địch Yoga thể thao châu Á 2019 chính thức khởi tranh
05 Tháng Chín 2019 15:44:00 GMT+7
Giải vô địch Yoga thể thao châu Á lần thứ 9 năm 2019 do Liên đoàn Yoga châu Á tổ chức đã chính thức khởi tranh tại Trung tâm Hội nghị triển lãm Yeosu 1, Bangnamhoe-gil, Yeosu-si, Jeollanam-do, Hàn Quốc.

Đoàn thể thao Việt Nam tự tin trước giải đấu (Ảnh: Nguyễn Nga)

Giải diễn ra từ ngày 5 – 8/9/2019 với sự tham dự của 8 nước:  Hàn Quốc, Ấn Độ, Việt Nam, Mông Cổ, Iran, Hồng Kông, Singapore và Malaysia.

Các VĐV sẽ tranh tài ở 6 nội dung gồm: yogasana thể thao, yoga thể thao nghệ thuật, yoga thể thao đôi nghệ thuật, yoga thể thao nhịp điệu, yoga dance chuỗi tự do, yogasana thể thao chuyên nghiệp.

Trong đó nội dung yogasana thể thao dành cho nam, nữ 7 nhóm tuổi gồm: 8 - 11, 11 - 14, 14 - 17, 17 - 21, 21 - 25, 25 - 35 và trên 35 tuổi. Các VĐV sẽ thực hiện 7 asana bất kỳ trong 10 asana quy định cho từng nhóm tuổi.

Nội dung yoga thể thao nghệ thuật, yoga thể thao đôi nghệ thuật, yoga thể thao nhịp điệu gồm hai nhóm tuổi 8 - 17 tuổi và trên 17 tuổi cho cả nam và nữ. Yoga dance chuỗi tự do và yogasana thể thao chuyên nghiệp không giới hạn độ tuổi.

Yoga nghệ thuật bao gồm biểu diễn các tư thế Asana khác nhau. Tất cả được thực hiện theo nhạc. Thời gian biểu diễn từ 120 giây tới 150 giây; khuyến khích thực hiện động tác với tốc độ chậm và uyển chuyển.

Yoga  thể thao đôi nghệ thuật gồm biểu diễn các tư thế Asana khác nhau như cúi gập phía trước và phía sau, cân bằng, các động tác nằm, ngồi, uốn mình hình kim tự tháp, tất cả được thực hiện theo nhạc. Yoga nhịp điệu (cặp đôi thi đấu có thể là đôi nam hoặc đôi nữ).

Yoga dance chuỗi tự do là phần biểu diễn các tư thế Asana khác nhau được thực hiện theo nhạc, các bài biểu diễn được chuẩn bị kỹ lưỡng, có chủ đề cụ thể sẽ được đánh giá cao. Thời gian thực hiện bài thi từ 120-150 giây.

Yogasana chuyên nghiệp được tổ chức riêng cho nam hoặc nữ sẽ được tổ chức cho chỉ nhóm tuổi mở. Chỉ dành cho giáo viên Yoga tham gia (không phân biệt nhóm tuổi). Thí sinh biểu diễn 7-10 động tác Asana tùy chọn theo kế hoạch của nhóm. Thí sinh sẽ biểu diễn mỗi động tác Asana 15 giây trong suốt cuộc thi.

Tại giải năm nay, đoàn Việt Nam tham dự với lực lượng hùng hậu (nguồn xã hội hóa), đủ các nội dung và độ tuổi. Các VĐV được tuyển chọn kỹ càng và tập luyện nghiêm túc với hy vọng sẽ giành thành tích tốt nhất từ trước đến nay. Trong số 44 thành viên của đoàn Việt Nam tham dự giải vô địch Yoga thể thao châu Á lần thứ 9 tại Hàn Quốc có 3 HLV, 5 HLV kiêm VĐV và 30 VĐV.

Giải vô địch Yoga thể thao châu Á là sự kiện mang đến cho cộng đồng người yêu thích tập luyện Yoga một sân chơi mới đầy thú vị. Đây cũng là dịp nhằm tăng cường giao lưu, gắn kết những người yêu thể thao, đam mê Yoga khu vực.

Nguyễn Nga

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Nhiều nét mới tại giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup
        Bullet  Bắc Giang khánh thành Nhà thi đấu thể thao tỉnh có sức chứa 4.000 chỗ ngồi
        Bullet  Sôi nổi giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2019
        Bullet  Quận Ba Đình: Sôi nổi Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46
        Bullet  Tích cực chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019
        Bullet  Hòa Bình nhất toàn đoàn tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019
        Bullet  Quận Long Biên tổ chức giải chạy báo Hànộimới lần thứ 46 năm 2019
        Bullet  Phúc Thọ hưởng ứng Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019
        Bullet  Khai mạc Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI
        Bullet  450 VĐV tranh tài giải vô địch Vovinam TPHCM 2019
 

opera fix