14:09 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019
12 Tháng Chín 2019 11:49:00 GMT+7
Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, sáng 12/9, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho 73 tổ chức Đảng trực thuộc.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng 2019 tại Quảng Trị (Ảnh: TH)

Hội nghị Tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019 nhằm giúp cấp ủy viên các đảng bộ, chi bộ trực thuộc nắm vững những quy định, hướng dẫn của Trung ương và Đảng ủy cấp trên về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; trao đổi kinh nghiệm, giải đáp vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác chuẩn bị Đại hội Đảng; đồng thời xử lý các tình huống và công tác điều hành đại hội của cấp ủy các cấp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, đồng chí Lê Khánh Hải - Phó Bí thư Ban Cán sự, Bí thư Đảng ủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL nhấn mạnh, việc chuẩn bị cho công tác nhân sự, lựa chọn đảng viên có đủ trình độ năng lực tổ chức là nhiệm vụ quan trọng của các cấp ủy đảng từ cơ sở đến Trung ương.

Qua tiến hành các công tác xây dựng đảng hàng năm của các tổ chức Đảng, việc triển khai và thực hiện các chỉ thị, nghị quyết và việc duy trì nâng cao chất lượng chi bộ đã dần đi vào ổn định, có nhiều chuyển biến rõ nét, chất lượng cấp ủy được nâng lên.

Tuy nhiên, vẫn còn những hạn chế tồn tại cần khắc phục; một số tổ chức đảng chưa thực sự quan tâm đúng mức đến công tác xây dựng đảng; việc thực hiện các nhiệm vụ công tác đảng viên như hồ sơ kết nạp, chuyển đảng chính thức, chuyển sinh hoạt đảng cho đảng viên chưa đúng tiến độ và còn nhiều thiếu sót; công tác kiểm tra giám sát chưa được diễn ra thường xuyên, chất lượng hiệu quả công tác kiểm tra giám sát còn hạn chế. Nguyên nhân là do nhiệm vụ công tác đảng, xây dựng đảng của đội ngũ cấp ủy, đội ngũ làm công tác Đảng còn hạn chế.

Năm 2019 là năm bản lề, các tổ chức Đảng phải hoàn thiện về công tác rà soát và quy hoạch cán bộ để chuẩn bị cho nhân sự Đại hội các cấp, trong đó công tác quản lý, sàng lọc đưa những đảng viên không đủ tiêu chuẩn ra khỏi Đảng là nhiệm vụ của mỗi tổ chức Đảng và của từng cấp ủy Đảng nhằm góp phần nâng cao chất lượng chi bộ, lấy lại lòng tin của nhân dân.

Thông qua hội nghị tập huấn lần này, các đảng bộ, chi bộ sẽ nắm chắc các quy định về hướng dẫn thi hành điều lệ Đảng, hiểu rõ vị trí, nhiệm vụ vai trò của Đảng mà trọng tâm là chi bộ, giúp cho các cấp ủy Đảng có cái nhìn đúng đắn hơn và đầy đủ hơn về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt là những nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đảng bộ các cấp.

Hội nghị tập trung chia sẻ các nội dung: Công tác quản lý Đảng; Công tác sàng lọc đảng viên; Một số nội dung chủ yếu của Chỉ thị 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Quy trình tổ chức Đại hội Chi bộ, công tác chuẩn bị nhân sự cho đại hội; Xử lý các tình huống và công tác điều hành đại hội của cấp ủy các cấp; Công tác thẩm tra tư cách đại biểu; và giải đáp các vướng mắc…, qua đó trang bị những kiến thức cơ bản về công tác Đảng bộ và quy trình thứ tự các bước tiến hành Đảng bộ cơ sở, Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đại biểu toàn toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Hội nghị diễn ra trong 2 ngày – 12&13/9/2019.

An An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Quảng Trị quan tâm tới chính sách trợ giúp người Khuyết tật trong hoạt động VHTTDL
        Bullet  Hà Nội phấn đấu đạt từ 42 đến 43% số người tập luyện TDTT thường xuyên đến năm 2025
        Bullet  Việt Nam giành ngôi vị Á quân tại Giải vô địch Yoga thể thao châu Á 2019
        Bullet  Giải vô địch Yoga thể thao châu Á 2019 chính thức khởi tranh
        Bullet  Nhiều nét mới tại giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup
        Bullet  Bắc Giang khánh thành Nhà thi đấu thể thao tỉnh có sức chứa 4.000 chỗ ngồi
        Bullet  Sôi nổi giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2019
        Bullet  Quận Ba Đình: Sôi nổi Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46
        Bullet  Tích cực chuẩn bị cho Ngày hội văn hóa dân tộc Thái lần thứ II năm 2019
        Bullet  Hòa Bình nhất toàn đoàn tại Hội thi thể thao các dân tộc thiểu số toàn quốc lần thứ XI, khu vực I, năm 2019
 

opera fix