02:37 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Đảng ủy Bộ VHTTDL dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn
13 Tháng Chín 2019 11:10:00 GMT+7
Thực hiện chương trình công tác năm 2019 của Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, sáng 12/9, tại TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng cho 73 tổ chức Đảng trực thuộc.

Đoàn tiến hành dâng hương, dâng hoa tại thành cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm cố Tổng bí thư Lê Duẩn (Ảnh: TA)

Sáng 13/9, đoàn công tác Đảng ủy Bộ VHTTDL do đồng chí Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ Phùng Minh Cường cùng Giám đốc Sở VHTTDL Quảng Trị Đỗ Văn Bình dẫn đầu đã đến dâng hương, dâng hoa tại Di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn.

Trong những năm tháng chiến tranh, Thành cổ Quảng Trị là địa danh đi vào dấu son lịch sử với 81 ngày đêm chiến đấu oanh liệt, mùa hè đỏ lửa 1972, góp phần thắng lợi trên bàn đàm phán hội nghị Paris, tạo đà góp phần thắng lợi toàn dân tộc mùa xuân 1975. Trong 81 ngày đêm đó đã có hàng nghìn chiến sỹ chiến đấu anh dũng và hy sinh, mãi nằm lại mảnh đất Quảng Trị này.

Đoàn công tác Đảng ủy Bộ VHTTDL đã dâng lên các anh hùng liệt sỹ vòng hoa, nén hương với lòng biết ơn và niềm tiếc thương vô hạn. Nhiều người xúc động rơi nước mắt khi nghe hướng dẫn viên giới thiệu về Thành Cổ Quảng Trị và sự hy sinh không tiếc xương máu của các anh hùng liệt sỹ tại đây.

Sáng cùng ngày, đoàn công tác cũng đến dâng hương tại Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn ở thôn Hậu Kiên, xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị). Ở Nhà lưu niệm, đoàn đã được tận mắt quan sát những hình ảnh tư liệu, hiện vật quý giá, sinh động và chân thực về cuộc đời cố Tổng Bí thư Lê Duẩn, qua đó giúp hiểu hơn về một nhân cách lớn của dân tộc Việt Nam.

Sau 2 ngày học tập và thực tế, đợt tập huấn lần này đã đạt được nhiều kết quả tích cực, giúp các đảng bộ, chi bộ nắm chắc các quy định về hướng dẫn, thi hành Điều lệ Đảng, hiểu rõ vị trí, vai trò và nhiệm vụ của tổ chức Đảng mà trọng tâm là chi bộ; Giúp cho các cấp ủy đảng có cách nhìn đúng đắn hơn, toàn diện hơn và đầy đủ hơn về công tác xây dựng Đảng, đặc biệt những nội dung liên quan đến công tác tổ chức Đại hội đảng các cấp.

Thùy Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giao lưu thể thao Tòa án hai nước Việt Nam – Lào
        Bullet  Bộ VHTTDL tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019
        Bullet  Quảng Trị quan tâm tới chính sách trợ giúp người Khuyết tật trong hoạt động VHTTDL
        Bullet  Hà Nội phấn đấu đạt từ 42 đến 43% số người tập luyện TDTT thường xuyên đến năm 2025
        Bullet  Việt Nam giành ngôi vị Á quân tại Giải vô địch Yoga thể thao châu Á 2019
        Bullet  Giải vô địch Yoga thể thao châu Á 2019 chính thức khởi tranh
        Bullet  Nhiều nét mới tại giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup
        Bullet  Bắc Giang khánh thành Nhà thi đấu thể thao tỉnh có sức chứa 4.000 chỗ ngồi
        Bullet  Sôi nổi giải đua xe đạp Hà Nội mở rộng 2019
        Bullet  Quận Ba Đình: Sôi nổi Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46
 

opera fix