02:57 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Đi bộ vì “An toàn giao thông cho tất cả mọi người”
14 Tháng Chín 2019 15:56:00 GMT+7
Ngày 14-9, tại khu vực Vườn hoa Lý Thái Tổ (quận Hoàn Kiếm), Hội Người mù thành phố Hà Nội đã tổ chức Festival “Niềm tin và Ánh sáng” lần thứ IV - năm 2019 với chủ đề “An toàn giao thông cho tất cả mọi người”.

BTC tặng hoa cho các đơn vị thuộc Hội người mù TP Hà Nội
tham gia đi bộ vì sự an toàn giao thông cho tất cả mọi người (Ảnh: QM)

Tham dự Festival có hơn 1.000 người là cán bộ, hội viên tiêu biểu đến từ các hội, chi hội trực thuộc Hội người mù thành phố Hà Nội, các nhà hảo tâm, thanh niên, sinh viên, tình nguyện viên. Trong đó có gần 400 hội viên Hội người mù.

Festival được tổ chức nhằm giới thiệu các hoạt động cơ bản của Hội, như: Công tác tổ chức, đào tạo nghề, tạo việc làm, giúp đỡ hội viên… Festival cũng là dịp để tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cộng đồng xã hội về cuộc sống và khả năng của người khiếm thị.

Đồng thời, tăng cường các hoạt động giao lưu, chia sẻ, giúp đỡ của các tầng lớp nhân dân đối với người khiếm thị; tạo cơ hội để người khiếm thị giới thiệu về bản thân cũng như những hoạt động của hội Người mù; tôn vinh và khẳng định những đóng góp tích cực của người khiếm thị đối với Thủ đô và đất nước.

Tại chương trình, các Hội viên Hội người mù TP đã giao lưu, chia sẻ về cuộc sống và sự nỗ lực vượt qua khó khăn để khẳng định bản thân, thực hiện lời Bác Hồ dạy “tàn nhưng không phế” để giúp ích cho gia đình, xã hội, Thủ đô và đất nước.

Cũng tại chương trình, các hội viên đã biểu diễn văn nghệ, hát múa, khiêu vũ để ngợi ca Đảng, Nhà nước đã dành sự quan tâm cho người khiếm thính cũng như thể hiện khát vọng sống, khát vọng cống hiến cho gia đình và xã hội.

Đặc biệt, gần 400 hội viên Hội người mù thành phố đã cùng Đại sứ thiện chí Bùi Thị Thanh Hương và các tình nguyện viên, nhân dân Thủ đô đã cùng nhau đi bộ quanh Hồ Hoàn Kiếm để nhằm nâng cao ý thức của mọi người dân khi tham gia giao thông.

Hoạt động Festival lần này cũng sẽ góp phần kết nối các hội viên, qua đó, giúp các hội viên có thêm sự giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau nỗ lực cố gắng, vượt qua khó khăn để giúp đỡ gia đình, xã hội.

Nhân dịp này, Hội Người mù thành phố Hà Nội còn trưng bày ảnh nhằm giới thiệu về các hoạt động của Hội cũng như đời sống của người khiếm thị; biểu dương, khen thưởng các hội viên đạt thành tích cao trong lao động, học tập, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống./.

Q.Minh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đoàn diễu hành ôtô Trung Quốc - ASEAN 2019 đến Việt Nam
        Bullet  Đảng ủy Bộ VHTTDL dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn
        Bullet  Giao lưu thể thao Tòa án hai nước Việt Nam – Lào
        Bullet  Bộ VHTTDL tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019
        Bullet  Quảng Trị quan tâm tới chính sách trợ giúp người Khuyết tật trong hoạt động VHTTDL
        Bullet  Hà Nội phấn đấu đạt từ 42 đến 43% số người tập luyện TDTT thường xuyên đến năm 2025
        Bullet  Việt Nam giành ngôi vị Á quân tại Giải vô địch Yoga thể thao châu Á 2019
        Bullet  Giải vô địch Yoga thể thao châu Á 2019 chính thức khởi tranh
        Bullet  Nhiều nét mới tại giải vô địch các Câu lạc bộ Golf Hà Nội lần thứ 3 - Fastee Cup
        Bullet  Bắc Giang khánh thành Nhà thi đấu thể thao tỉnh có sức chứa 4.000 chỗ ngồi
 

opera fix