02:27 Thứ Năm, 17/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
198 VĐV tham dự Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019
18 Tháng Chín 2019 16:28:00 GMT+7
Sáng nay, tại Nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức, Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII – năm 2019.

BTC cung cấp các thông tin liên quan đến giải đấu (Ảnh: TA)

Giải đấu năm nay có 198 VĐV đến từ 42 cơ quan báo chí, các Liên chi hội, Chi hội Nhà báo trực thuộc Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam, Hội Nhà báo các địa phương...

Các VĐV tham gia tranh tài ở 14 nội dung gồm: Đơn nam lãnh đạo; Đơn nữ lãnh đạo; Đồng đội nam; Đồng đội nữ; Đơn nam từ 45 tuổi trở lên; Đơn nam dưới 45 tuổi; Đơn nữ từ 45 tuổi trở lên; Đơn nữ dưới 45 tuổi; Đôi nam có lãnh đạo; Đôi Nữ có lãnh đạo; Đôi nam; Đôi nữ; Đôi nam nữ từ 45 tuổi trở lên; Đôi nam nữ dưới 45 tuổi. Các VĐV nam được tham gia tối đa 3 nội dung thi đấu. Các VĐV nữ được tham dự tối đa 4 nội dung thi đấu.

Các VĐV bóng bàn cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2012 trở về trước chỉ được tham dự nội dung đồng đội. VĐV cấp kiện tướng, cấp 1 quốc gia từ năm 2013 không được thi đấu.

Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam là hoạt động thiết thực chào mừng 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh, hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Thủ đô, chào mừng 20 năm Hà Nội được UNESCO vinh danh là “Thành phố vì hòa bình”. Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam từ lâu đã trở thành sự kiện quan trọng với người làm báo cả nước.

Sau 6 năm gián đoạn, năm 2017, Giải đã trở lại với những người làm báo yêu thích bóng bàn nhờ sự giúp đỡ tích cực của UBND thành phố Hà Nội, Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam và sự hưởng ứng nhiệt tình của các cấp Hội, các cơ quan báo chí.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ Quang Lợi – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam chia sẻ, tuy là giải phong trào nhưng Ban tổ chức luôn cố gắng để giải trở thành sân chơi chuyên nghiệp. Ban tổ chức khuyến khích các vận động viên cấp cao tham gia nhằm nâng cao chất lượng giải, đồng thời góp phần đẩy mạnh phong trào thể dục thể thao trong giới báo chí, cũng như nơi gặp gỡ, giao lưu của mọi người.
Một điểm đáng chú ý, tại Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII - năm 2019, Ban tổ chức khuyến khích các đơn vị tham gia không sử dụng đồ nhựa 1 lần để hạn chế rác thải nhựa.

Đánh giá cơ hội vô địch của các đơn vị, bà Ngô Thu Thủy – vận động viên quốc gia môn bóng bàn, thành viên Ban tổ chức nhận xét, có khá nhiều đơn vị phong trào mạnh như với nam có Liên chi hội báo Công an nhân dân, báo Nhân Dân, bên nữ có liên chi hội báo Hải Phòng, thành phố Hồ Chí Minh… Với sự tham gia nhiệt tình, đông đảo của các vận động viên, Ban tổ chức hy vọng Giải bóng bàn Cúp Hội Nhà báo năm nay hứa hẹn sẽ có những trận đấu hấp dẫn, gay cấn, trình độ chuyên môn cao.

Giải cũng là dịp để các hội viên, nhà báo thi đấu, cọ xát, rèn luyện sức khỏe; là nơi thể hiện tinh thần đoàn kết, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm của những người làm báo cả nước.

Ban tổ chức sẽ trao 14 bộ huy chương chính thức, với tổng giải thưởng gần 120 triệu đồng. Cùng với đó là các giải thưởng phụ gồm hoa khôi, á khôi, giải phong cách, giải VĐV cao tuổi nhất...

Thùy Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trên 4.000 VĐV tham dự Lễ hội chạy bộ vượt núi tại Sa Pa
        Bullet  Khai mạc Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ VIII
        Bullet  Trên 400 VĐV tham gia Giải Cầu lông Trung cao tuổi toàn quốc 2019 tại Đà Lạt
        Bullet  Đi bộ vì “An toàn giao thông cho tất cả mọi người”
        Bullet  Đoàn diễu hành ôtô Trung Quốc - ASEAN 2019 đến Việt Nam
        Bullet  Đảng ủy Bộ VHTTDL dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn
        Bullet  Giao lưu thể thao Tòa án hai nước Việt Nam – Lào
        Bullet  Bộ VHTTDL tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019
        Bullet  Quảng Trị quan tâm tới chính sách trợ giúp người Khuyết tật trong hoạt động VHTTDL
        Bullet  Hà Nội phấn đấu đạt từ 42 đến 43% số người tập luyện TDTT thường xuyên đến năm 2025
 

opera fix