10:38 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Bình Định quan tâm tới phong trào thể thao cho người cao tuổi
19 Tháng Chín 2019 18:19:00 GMT+7
Những năm qua, nhờ sự quan tâm của các cấp hội, địa phương, phong trào luyện tập, giao lưu, thi đấu TDTT trong người cao tuổi ở Bình Định tiếp tục có những bước phát triển vững mạnh. Tại nhiều Hội thao Người cao tuổi toàn quốc, khu vực, đoàn VÐV Hội Người cao tuổi Bình Định đã giành được những thành tích đáng biểu dương.

Phong trào thể thao người cao tuổi ngày càng được UBND tỉnh Bình Định quan tâm (Ảnh: KT)

Phong trào tập luyện TDTT trong người cao tuổi ở Bình Định ngày càng phát triển nhờ có nhiều CLB, đội, nhóm cùng luyện tập các môn thể thao mình yêu thích với phương châm “Sống vui - Sống khỏe”. Trong đó, lan tỏa rộng nhất là môn thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, cầu lông, bóng bàn…với các CLB có mặt ở hầu hết phường, xã.

Bên cạnh việc khuyến khích hội viên tập luyện TDTT để rèn luyện sức khỏe, hội người cao tuổi ở các phường, xã tùy theo tình hình thực tế ở địa phương mà tổ chức các hoạt động giao lưu, thi đấu thể thao thu hút được nhiều cụ tham gia và con cháu đến cổ vũ.

Tối 17-9, Hội thao Người cao tuổi tỉnh Bình Định lần thứ XIV - 2019 đã khai mạc tại Nhà thi đấu thể thao tỉnh (236B Lê Hồng Phong, TP Quy Nhơn), thu hút lực lượng VĐV đại diện cho hội người cao tuổi của 9 huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham gia thi đấu 4 môn: Cầu lông, cờ tướng, bóng bàn, xe đạp chậm.

Hội thao được Ban đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh phối hợp với Sở VH&TT tổ chức, nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2019 trên địa bàn tỉnh. Qua đó, tạo sân chơi giao lưu thiết thực, góp phần khuyến khích người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, đồng thời cũng là dịp đánh giá phong trào tập luyện TDTT trong người cao tuổi ở các địa phương. 

Trải qua 3 ngày thi đấu sôi nổi, Hội thao Người cao tuổi tỉnh lần thứ XIV - 2019 đã bế mạc vào sáng 19-9, với giải nhất toàn đoàn được trao cho TP Quy Nhơn, huyện Hoài Nhơn giành giải nhì và TX An Nhơn giành giải ba.

Phần lớn các đoàn tham gia Hội thao năm nay đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. Các huyện đều cử các VĐV cừ nhất về tham dự giải. Ông Lê Thanh Tuấn, chuyên viên Trung tâm VH-TT&TT huyện Hoài Nhơn, cho biết: “Ngoài những VĐV nổi trội lâu nay, qua hội thao người cao tuổi của huyện được tổ chức vào cuối tháng 8.2019, chúng tôi phát hiện thêm nhiều gương mặt mới ở các xã, thị trấn và Trung tâm VH-TT&TT huyện đã tuyển chọn, đầu tư tập luyện thêm trong nhiều ngày. Dự Hội thao ở Quy Nhơn, đoàn chúng tôi có 26 VĐV tham gia đầy đủ các nội dung ở 4 môn. Trong đó có một số cụ có khả năng thi đấu hai nội dung như ở môn cầu lông, nhưng chúng tôi chỉ sắp xếp cho thi một nội dung để đảm bảo sức khỏe VĐV cao tuổi”.

Đặc biệt huyện An Lão có cụ ông Lê Ngữ  đã 86 tuổi nhưng vẫn tham gia nhiệt tình. Tấm gương rèn luyện sức khỏe và tinh thần yêu thể thao của ông đã tiếp lửa cho các cá nhân khác, cũng như cho lớp trẻ.

Môn bóng bàn ở Hội thao năm nay tiếp tục có sự tranh chấp huy chương giữa huyện Hoài Nhơn và TP Quy Nhơn. Tất cả giải thưởng ở các nội dung thi đấu đơn nam (lứa tuổi 60 - 65; 66 trở lên), đơn nữ (lứa tuổi 55 - 60; 61 trở lên) đều thuộc về VĐV ở hai địa phương này.

Ở môn cờ tướng, phần lớn VĐV tham gia vẫn là những gương mặt quen thuộc ở các Hội thao lần trước, nhưng cũng xuất hiện những nhân tố mới. Ngoài giải nhất thuộc về kỳ thủ Nguyễn Văn Dệ của huyện Phù Mỹ, giải nhì thuộc về kỳ thủ Trương Văn Thành của TP Quy Nhơn, thì giải ba và khuyến khích thuộc về hai kỳ thủ Nguyễn Thành Long, Nguyễn Văn Dẻo đều của huyện Hoài Ân. “Một số cụ cao tuổi đã thể hiện rõ kinh nghiệm và trình độ thi đấu tốt so với mặt bằng chung của cờ tướng phong trào…”.

Với phương châm vui khỏe – có ích, các hoạt động thể thao cho người cao tuổi tại Bình Định đã thực sự tạo ảnh hưởng tích cực cho đời sống tinh thần của người dân, đặc biệt là cho đối tượng người cao tuổi./.

Kim Tùng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc giải trẻ và vô địch kickboxing TPHCM năm 2019
        Bullet  198 VĐV tham dự Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019
        Bullet  Trên 4.000 VĐV tham dự Lễ hội chạy bộ vượt núi tại Sa Pa
        Bullet  Khai mạc Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ VIII
        Bullet  Trên 400 VĐV tham gia Giải Cầu lông Trung cao tuổi toàn quốc 2019 tại Đà Lạt
        Bullet  Đi bộ vì “An toàn giao thông cho tất cả mọi người”
        Bullet  Đoàn diễu hành ôtô Trung Quốc - ASEAN 2019 đến Việt Nam
        Bullet  Đảng ủy Bộ VHTTDL dâng hương tại Thành Cổ Quảng Trị và Nhà lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Duẩn
        Bullet  Giao lưu thể thao Tòa án hai nước Việt Nam – Lào
        Bullet  Bộ VHTTDL tập huấn nghiệp vụ công tác Đảng năm 2019
 

opera fix