03:35 Thứ Hai, 21/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Ngày 29-9 diễn ra Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019
24 Tháng Chín 2019 21:32:00 GMT+7
Chiều 24-9, Báo Hà Nội Mới đã tổ chức họp báo thông tin về chung kết Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019. Nhằm chào mừng 2 dịp lễ trọng: Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là TP Vì hòa bình.

BTC thông tin về giải tới phóng viên các báo, đài (Ảnh: QM)

Ông Lê Hoàng Anh, Phó Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới, Phó Trưởng ban Tổ chức giải chủ trì cuộc họp. Cùng dự còn có Phó Tổng Biên tập Báo Hànộimới Mai Thị Kim Thoa, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Trần Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị thành phố Hà Nội Trần Thị Phương, đại diện nhà tài trợ Kim cương Hisamitsu, các nhà tài trợ Vàng và các nhà đồng tài trợ của giải…

Tại buổi họp báo, Phó Tổng Biên tập Báo Hà Nội Mới Lê Hoàng Anh cho biết Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019 là giải chạy cấp TP, được tổ chức thường niên, một sự kiện thể thao mang ý nghĩa chính trị - xã hội lớn trong số các hoạt động trọng điểm của TP Hà Nội chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9; đặc biệt là chào mừng 2 dịp lễ trọng Kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô và kỷ niệm 20 năm Hà Nội được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là TP Vì hòa bình.

Ông Lê Hoàng Anh cũng cho biết, Giải chạy Báo Hà Nội Mới mở rộng đã được phát động vào ngày 24-3, tại Không gian khu vực hồ Hoàn Kiếm và phụ cận - kết hợp với Lễ phát động Ngày chạy Olympic - Vì sức khỏe toàn dân. Đây cũng là nét mới của giải được duy trì 3 năm nay. Từ đó, các phường, xã, thị trấn trong thành phố cùng tổ chức kết hợp hai sự kiện trong cùng một ngày, tạo nên khí thế rèn luyện thể dục - thể thao sôi nổi.

Toàn cảnh buổi họp báo diễn ra tại Hà Nội (Ảnh: QM)

Tính đến nay, 100% các quận, huyện, thị xã đã tổ chức kiểm tra chạy phổ thông cấp cơ sở. Số lượng người tham gia giải chạy phổ thông không chỉ hoàn thành, mà còn vượt chỉ tiêu. Cụ thể, thành phố giao chỉ tiêu cho 30 quận, huyện, thị xã huy động được ít nhất 298.000 người tham gia chạy kiểm tra tiêu chuẩn phổ thông. Kết quả, các quận, huyện, thị xã đã thu hút được hơn 400.000 người, vượt chỉ tiêu được giao hơn 100.000 người (số liệu thống kê sơ bộ).

Cuộc thi chung kết của giải sẽ khai mạc vào 7h sáng 29/9, tại Vườn hoa Lý Thái Tổ, chạy xung quanh hồ Hoàn Kiếm. Tham gia Giải chạy năm nay có khoảng 1.500 vận động viên, cán bộ thuộc các khối quận, huyện, thị xã; các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp – dạy nghề của Hà Nội; đội tuyển điền kinh các tỉnh, thành phố; người nước ngoài là cán bộ, nhân viên các đại sứ quán, tổ chức quốc tế đang học tập và làm việc tại Hà Nội.

Mở đầu Chung kết Giải chạy, hơn 200 đại biểu là lãnh đạo UBND thành phố, các sở, ban, ngành, đoàn thể: các trường THCS, THPT, đại học, cao đẳng, trung học…; các đơn vị công an, quân đội thuộc lực lượng vũ trang, lãnh đạo UBND, lãnh đạo Trung tâm văn hóa 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn Thủ đô tham gia chạy hưởng ứng. Ngoài ra, Giải chạy còn có nội dung thi đấu dành cho người nước ngoài, tham gia chạy của ký cờ hòa bình.

Kết thúc giải chạy, BTC sẽ trao giải cá nhân cho các VĐV nam, nữ xếp hạng từ 1 đến 5, trao giải đồng đội cho các đội từ 1 đến 3 của từng khối. Theo BTC, tổng thưởng của giải lần này khoảng 200 triệu đồng.

Q.Minh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kết thúc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc - 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII
        Bullet  Trường Đại học TDTT TP. HCM khai giảng năm học 2019-2020
        Bullet  Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
        Bullet  Bình Định quan tâm tới phong trào thể thao cho người cao tuổi
        Bullet  Khai mạc giải trẻ và vô địch kickboxing TPHCM năm 2019
        Bullet  198 VĐV tham dự Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019
        Bullet  Trên 4.000 VĐV tham dự Lễ hội chạy bộ vượt núi tại Sa Pa
        Bullet  Khai mạc Đại hội khỏe "Vì an ninh Tổ quốc" lần thứ VIII
 

opera fix