18:00 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
TP HCM tích cực chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng 2019
27 Tháng Chín 2019 09:11:00 GMT+7
Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) là sân chơi thể thao lớn nhất dành cho học sinh từ bậc tiểu học đến THPT, hướng tới thực hiện nhiều mục tiêu có ý nghĩa thiết thực, trong đó, cốt lõi là nâng cao sức khỏe để học tập tốt.

TPHCM đang tích cực chuẩn bị cho một kỳ Hội khỏe thành công rực rỡ (Ảnh: NT)

Thực hiện kế hoạch công tác, ngày 26/9, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tổ chức cuộc họp rà soát công tác triển khai Hội khỏe Phù Đổng thành phố 2019. Ông Mai Bá Hùng –Phó Giám đốc Sở VHTT chủ trì buổi họp.

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục thể thao học sinh được tổ chức 4 năm một lần, nhằm hưởng ứng, duy trì cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh.

Trong đó, Hội khỏe Phù Đổng cấp thành phố sẽ có 29 môn thi đấu, cấp khu vực là 11 môn và toàn quốc là 15 môn. Tại cuộc họp, có sự hiện diện của các đơn vị sự nghiệp khối thể thao, đơn vị đăng cai tổ chức HKPĐ, đại diện 29 môn thể thao và các đơn vị phòng, ban có liên quan.

Theo đó, sau khi nghe báo cáo và ý kiến của các thành viên tham dự, Phó Giám đốc Sở Mai Bá Hùng đã đưa ra một số chỉ đạo. Đối với các môn thể thao: cần điều chỉnh thời gian tổ chức từng môn theo đúng thời gian của Điều lệ. Tuyển chọn, lập danh sách cử đội tuyển tham dự tập huấn và thi đấu HKPĐ khu vực, toàn quốc. Dự toán toàn bộ kinh phí tổ chức, tập huấn thi đấu, trang thiết bị dụng cụ phục vụ cho HKPĐ khu vực và vòng chung kết. Trưởng bộ môn các môn thể thao đề xuất thành phần BTC, chịu trách nhiệm kiểm tra hồ sơ đăng ký tham dự theo đúng quy định Điều lệ số 3089/GDDT-VHTT ban hành ngày 3/9/2019.

Đối với các đơn vị đăng cai tổ chức HKPĐ: đảm bảo công tác chuyên môn và cơ sở vật chất cho công tác tổ chức. Ngoài ra, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tuyên truyền tại địa điểm tổ chức diễn ra tốt hơn.

Đối với các đơn vị sự nghiệp TDTT: cần phối hợp với các Liên đoàn thể thao vận động tài trợ cho các môn tổ chức do đơn vị quản lý. Chịu trách nhiệm cho việc tuyên truyền cổ động trực quan tại đơn vị có bộ môn tổ chức HKPĐ thành phố.

Việc triển khai tổ chức Hội khỏe Phù Đổng các cấp ngay ở thời điểm bắt đầu năm học mới sẽ tạo không khí vui tươi, khỏe khoắn cho các em học sinh. Đây cũng là đợt rèn luyện giáo dục thể chất bổ ích, tạo điều kiện để các em được giao lưu, thi đấu, cọ sát, đồng thời cũng là dịp để các nhà trường, các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh phát hiện, tuyển chọn các vận động viên tài năng, xuất sắc, tham gia Hội khỏe Phù Đổng toàn quốc./.

NT

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngày 29-9 diễn ra Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019
        Bullet  Kết thúc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc - 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII
        Bullet  Trường Đại học TDTT TP. HCM khai giảng năm học 2019-2020
        Bullet  Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
        Bullet  Bình Định quan tâm tới phong trào thể thao cho người cao tuổi
        Bullet  Khai mạc giải trẻ và vô địch kickboxing TPHCM năm 2019
        Bullet  198 VĐV tham dự Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019
        Bullet  Trên 4.000 VĐV tham dự Lễ hội chạy bộ vượt núi tại Sa Pa
 

opera fix