18:21 Thứ Sáu, 18/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Kết thúc giải Vô địch võ cổ truyền toàn quốc 2019: Bình Định nhất toàn đoàn
29 Tháng Chín 2019 08:45:00 GMT+7
Ngày 28/9, sau 7 ngày thi đấu, giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc 2019 đã kết thúc tại thành phố Đà Lạt với giải nhất toàn đoàn thuộc về đội Bình Định.

Giải đấu đã kết thúc thành công với ngôi vô địch toàn đoàn thuộc về Bình Định (Ảnh: KT)

Khởi tranh từ ngày 22/9, giải năm nay do Lâm Đồng đăng cai với trên 260 VĐV của 22 đoàn trong cả nước tranh tài trong 18 hạng cân đối kháng(gồm 10 hạng cân nam, 8 hạng cân nữ) cùng các nội dung quyền thuật gồm các bài qui định, các bài tự chọn và thi đối luyện với 55 bộ huy chương được trao trong các nội dung thi đấu.

Giải năm nay, như Ban tổ chức nhận xét trong lễ bế mạc, vẫn duy trì được số lượng đoàn và số lượng VĐV thi đấu đông đảo, công tác điều hành tốt, chất lượng chuyên môn ngày càng tăng lên trong hầu hết các nội dung quyền thuật lẫn đối kháng.

Hầu hết các đoàn đều có sự chuẩn bị tốt, trong đó đội Bình Định vẫn tiếp tục khẳng định được ưu thế của mình trong nhiều năm nay trong rất nhiều nội dung. Tuy nhiên nhiều tỉnh thành, đơn vị cũng có những sự nỗ lực vươn lên nhất định. Hầu hết các đoàn tham dự giải lần này đều có huy chương, đứng thấp nhất trong bảng xếp hạng ở vị trí 22 là đoàn Đăk Nông được 1 huy chương trong nội dung đối kháng.

Ban tổ chức đã trao lần lượt các bộ huy chương gồm vàng, bạc, đồng cho các VĐV khi kết thúc các nội dung thi đấu trong từng ngày. Trong xếp hạng toàn đoàn, với 24 huy chương giành được, trong đó có 14 vàng, 8 bạc và 2 đồng, đội Bình Định xuất sắc giành giải nhất toàn đoàn. Đứng nhì toàn đoàn tại giải là đoàn TP HCM cũng với 24 huy chương nhưng chỉ có 9 vàng, 10 bạc và 5 đồng.

Chủ nhà Lâm Đồng xếp vị trí thứ 3 toàn đoàn tại giải với 9 huy chương giành được, trong đó có 5 vàng. 5 VĐV đoạt HC vàng của Lâm Đồng tại giải này gồm Lương Thị Tuyết Vân giành huy chương vàng trong nội dung đối kháng 70 kg nữ; Đặng Văn Hợp huy chương vàng nội dung thi quyền bài Ngọc Trảng; Thái Diệp Quốc bảo huy chương vàng thi quyền bài Hùng Kê Quyền, Lê Phạm Bảo Thy huy chương vàng bài Song Tuyết kiếm và Lê Thị Phương Uyên huy chương vàng bài binh khí ly tâm.

Kim Tùng

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hà Nội: Khai mạc Hội thao ngành Điện lực Việt Nam năm 2019
        Bullet  Hấp dẫn giải Đua xe ô tô Địa hình Việt Nam
        Bullet  Bộ GD&ĐT tập huấn tuyên truyền phương pháp sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước
        Bullet  TP HCM tích cực chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng 2019
        Bullet  Ngày 29-9 diễn ra Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019
        Bullet  Kết thúc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc - 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII
        Bullet  Trường Đại học TDTT TP. HCM khai giảng năm học 2019-2020
        Bullet  Liên hoan Múa rồng Hà Nội 2019 chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô
 

opera fix