11:29 Thứ Ba, 15/10/2019
Thể thao quần chúng
opera fix
    
opera fix
Giải Vô địch câu cá thể thao Việt Nam năm 2019 tranh Cúp Midi: Tăng độ khó
01 Tháng Mười 2019 17:52:00 GMT+7
Giải được tổ chức nhằm đánh giá chất lượng công tác phát triển phong trào của các câu lạc bộ, hội và diễn đàn; tạo điều kiện cọ xát, nâng cao chuyên môn, năng lực thi đấu; giúp Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam tìm kiếm, phát hiện nhiều gương mặt mới, đồng thời góp phần phát triển phong trào tập luyện, thi đấu câu cá thể thao rộng khắp trong cả nước.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng các cần thủ vẫn dành cho câu cá một niềm đam mê bất tận (Ảnh: MK)

Năm nay, giải Vô địch câu cá thể thao Việt Nam tranh Cúp Midi sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 12 -13/10 tại Trang trại câu cá Quang Minh, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đăng ký sơ bộ mà BTC đã thống kê, đã có trên 100 cần thủ đăng ký tham dự giải, trong đó nhiều CLB có phong trào phát triển mạnh như: Hội câu tay miền Bắc, CLB Hoa Gia Thành, Cao Nguyên Lâm Đồng, Sài Thành, CLB Câu cá thể thao Midi, CLB Điểm hẹn, Đất thủ Bình Dương… và cũng xuất hiện rất nhiều các tổ chức mới như: CLB Tân Long Thành, shop Đồ câu Đài, CLB Giầu Dây..

Theo ông Nghiêm Bá Vương, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội câu cá thể thao Việt Nam, số lượng CLB và các cần thủ dự giải năm nay tăng đáng kể so với các lần tổ chức trước. Và đến thời điểm hiện tại BTC đã chốt danh sách, không nhận thêm đăng ký để đảm bảo chất lượng giải đấu. Sự gia tăng về số lượng CLB và các thành viên tham dự là tín hiệu đáng mừng cho công tác phát triển phong trào câu cá thể thao tại Việt Nam. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra một thách thức cho Ban tổ chức các giải đấu nói riêng và cho những nhà quản lý môn thể thao này nói chung về việc cần có những hoạch định rõ ràng về hệ thống cơ sở vật chất tổ chức giải, trình độ chuyên môn đội ngũ làm công tác tổ chức phải chuyên nghiệp để giải đấu diễn ra thành công tốt đẹp; trở thành sân chơi thực sự lành mạnh và bổ ích, góp phần phát triển phong trào câu cá thể thao Việt Nam ngày một vững mạnh.

Phong trào câu cá thể thao ngày càng phát triển mạnh mẽ tại các địa phương (Ảnh: MK )

Tại giải, các VĐV dự tranh hai nội dung đồng đội và cá nhân. Mỗi trận đấu gồm hai hiệp (90 phút/hiệp). Về hình thức câu, ban tổ chức phổ biến rõ trong Điều lệ: Dùng thẻo hai lưỡi câu không có ngạnh, chiều dài tối đa của dây trục và thẻo câu không dài quá chiều dài của cần câu 30 cm; không dùng cần có khoen, không dùng cần tre, trúc, không được dùng dây phụ gắn vào đuôi cần; chỉ được câu từ đầu cần trở ra tính từ mép hồ, vuông góc với vị trí ngồi câu.

Về mồi câu, các VĐV sử dụng mồi chung do BTC phát và người tham gia không được xả mồi bả dưới bất kỳ hình thức nào khác, chỉ được phép đưa mồi xuống nước bằng lưỡi câu.

Năm nay, để tăng độ khó cho các cần thủ, BTC quyết định sử dụng cần dài 3,6 m cho cả hai hiệp, thay vì cho phép sử dụng cần dài 4,5 m cho hiệp hai như mọi năm. Nói một cách nôm na, nếu sử dụng cần dài 4,5m khả năng bắt dính cá ở tầng sâu sẽ dễ dàng hơn so với việc sử dụng cần 3,6m khi mà cá đã “lì đòn” và quen mồi sau 90 phút. Vì vậy, có thể hiểu ở hiệp hai, ngoài những yếu tố may mắn, muốn câu được cá các cần thủ cũng phải có trình độ chuyên môn nhất định.

Năm 2018, giải thu hút sự tham gia của 100 vận động viên đến từ 9 câu lạc bộ (CLB) câu cá trên toàn quốc (tăng 25 cần thủ so với giải đấu năm 2017 tại Hà Nội).

Kết thúc giải, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cá nhân cho cần thủ Lê Quang Ánh (CLB Quảng Ngãi), giải Nhì cho Nguyễn Văn Sơn (CLB Đà Lạt), giải Ba thuộc về Phạm Ngọc Dũng (CLB Quảng Ngãi). Giải Nhất đồng đội được trao cho nhóm 3 cần thủ Lê Quang Ánh, Nguyễn Thế Bảo và Võ Thành Định.

Thùy Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Sôi nổi Chung kết Giải chạy Báo Hànộimới lần thứ 46 - Vì hòa bình
        Bullet  Kết thúc giải Vô địch võ cổ truyền toàn quốc 2019: Bình Định nhất toàn đoàn
        Bullet  Hà Nội: Khai mạc Hội thao ngành Điện lực Việt Nam năm 2019
        Bullet  Hấp dẫn giải Đua xe ô tô Địa hình Việt Nam
        Bullet  Bộ GD&ĐT tập huấn tuyên truyền phương pháp sơ cấp cứu và phòng tránh tai nạn thương tích, đuối nước
        Bullet  TP HCM tích cực chuẩn bị cho Hội khỏe Phù Đổng 2019
        Bullet  Ngày 29-9 diễn ra Cuộc thi chung kết Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 – Vì hòa bình năm 2019
        Bullet  Kết thúc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam 2019
        Bullet  Khởi tranh giải Vô địch Võ cổ truyền toàn quốc - 2019
        Bullet  Khai mạc Giải Bóng bàn Cúp Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XIII
 

opera fix