21:04 Thứ Tư, 23/10/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với Đại sứ Hungary tại Việt Nam
30 Tháng Sáu 2016 09:08:00 GMT+7
Chiều ngày 29/6, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với Đại sứ Hungary tại Việt Nam ông Ory Csaba.

Việt Nam mong đẩy mạnh hợp tác văn hóa với Hungary (Ảnh: YTrang)
Mở đầu buổi tiếp, ông Ory Csaba đã gửi lời chúc mừng tới tân Bộ trưởng Bộ VHTTDL ông Nguyễn Ngọc Thiện. Ông Ory Csaba cho biết: Hungary luôn coi Việt Nam là một đối tác quan trọng tại khu vực Đông Nam Á. Quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia đã trải qua nhiều thập kỷ với nhiều truyền thống tốt đẹp, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa.

Dù chỉ mới đảm đương cương vị Đại sứ Hungary tại Việt Nam không lâu nhưng 34 năm qua, ông Ory Csaba đã vinh hạnh được chứng kiến sự phát triển trong quan hệ văn hóa giữa hai nước., ông Ory Csaba  chia sẻ. Trong số đó có thể kể đến các tác phẩm của Hungary được dịch sang tiếng Việt và ngược lại. Tuy nhiên, theo ông Ory Csaba, hầu hết các tác phẩm được dịch đều thuộc những thế hệ nhà văn cũ, chưa có những tác phẩm đương đại. Do vậy, ông Ory Csaba đề xuất xây dựng dự án, mời các nhà văn Hungary viết về Việt Nam và ngược lại. Các tác phẩm này sẽ được biên dịch song ngữ.
Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: YTrang)

Trong quan hệ giao lưu, hợp tác, Hungary và Việt Nam có ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ VHTTDL theo chu kỳ 3 năm/ 1 lần. Năm 2016, thỏa thuận này cũng hết hiệu lực. Nhằm đẩy mạnh hơn nữa mối quan hệ này, ông Ory Csaba rất mong muốn được cùng Bộ trao đổi những ý tưởng, tìm hiểu lẫn nhau để tiến tới hợp tác mới phong phú hơn. Theo ý tưởng của ông Ory Csaba, có thể Việt Nam và Hungary sẽ có kế hoạch hợp tác giữa hai Đài truyền hình, tạo lập một kênh sóng riêng, khung giờ riêng để giới thiệu về đất nước, con người giữa hai quốc gia; Trong tương lai không xa sẽ tổ chức triển lãm nghệ thuật tạo hình đương đại tại Việt Nam…

Ngoài ra, một việc làm trước mắt được ông Ory Csaba đề nghị phía Bộ VHTTDL giúp đỡ đó là việc chọn ngày 18/11 tới đây, tại Học viện âm nhạc quốc gia để tổ chức buổi hòa nhạc trong đó có sự tham gia của dàn nhạc giao hưởng Việt Nam phối hợp cùng với một nghệ sỹ Vỹ cầm nổi tiếng của Hungary…

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận và tiếp thu những ý kiến, để xuất từ phía Hungary. Bộ trưởng khẳng định, Việt Nam luôn mong muốn được đẩy mạnh hợp tác, quan hệ giữa hai quốc gia. Từ những truyền thống tốt đẹp, dựa trên những nền tảng đã có, Bộ trưởng hy vọng Việt Nam cùng với Hungary sẽ tiếp tục có những bước tiến mới trong mối quan hệ song phương. Riêng với vấn đề ký kết thỏa thuận với Bộ VHTTDL, Bộ trưởng cho biết: sau khi hai bên đã cùng nhau thống nhất quan điểm bằng văn bản, bản ký kết sẽ có thể được ký tại Hungary nhân chuyến thăm và làm việc của Bộ trưởng tại Hungary.

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL cho Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Thống đốc tỉnh Gifu - Nhật Bản
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ đặc biệt Nhật - Việt, Việt - Nhật
        Bullet  Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao , Khoa học và Công nghệ Nhật Bản
        Bullet  Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng tiếp đoàn cán bộ Hiệp hội thân thiện Quốc tế Nhật Bản
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với Ngài Hyroshi FUKADA Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam
 

opera fix