00:21 Thứ Tư, 23/10/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngài Đại sứ Phillippines Noel Servigon
30 Tháng Sáu 2016 10:09:00 GMT+7
Chiều ngày 29/6, tại Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với ngài Đại sứ Phillippines Noel Servigon.

Năm 2016, Việt Nam và Phillipnes sẽ kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao (Ảnh: YTrang)
Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Phillippines Noel Servigon đã gửi lời chúc mừng tới Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện với trọng trách đã được giao là Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Năm 2016 là năm mà Việt Nam và Phillippines sẽ tổ chức kỉ niệm tròn 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Để chuẩn bị cho sự kiện này, Ngài Noel Servigon có dự tính tổ chức một số hoạt động tại Việt Nam và ngược lại.

Theo đó vào tháng 7 tới, một nhóm các nghệ sĩ Việt Nam sẽ tới thăm và biểu diễn tại Philippines và khoảng tháng 8, nhóm nghệ sĩ của Phillippines sẽ tới thăm Hà Nội và một số TP khác của Việt Nam. Ngoài ra, vào tháng 10, Phillippines sẽ tổ chức liên hoan về ẩm thực tại Việt Nam nhằm giới thiệu một số món ăn của đất nước này đến người dân Việt Nam…
Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: YTrang)

Trong lĩnh vực du lịch, Ngài Đại sứ hy vọng, quan hệ hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa hai quốc gia sẽ được tăng cường mạnh mẽ hơn, năng động hơn. "Ngày càng nhiều khách du lịch Phillippines tới Việt Nam như một điểm đến hấp dẫn, chúng tôi cũng có những chuyến bay thẳng từ Manila tới TP HCM", Ngài Noel Servigon chia sẻ.

Ngoài ra, tại Việt Nam, Ngài Đại sứ bày tỏ sự ấn tượng với cách Việt Nam bảo tồn di sản cố đô Huế và hy vọng các đơn vị chức năng của Phillipines sẽ có dịp được sang học tập kinh nghiệm này.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng tình với những chia sẻ của Ngài Đại sứ và Bộ trưởng mong sẽ có nhiều hoạt động hơn tại hai quốc gia nhân kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Đối với lĩnh vực du lịch, Bộ trưởng khẳng định, tiềm tiềm năng du lịch của hai nước rất lớn, Bộ trưởng mong ngài Noel Servigon sẽ cùng Bộ VHTTDL quan tâm hơn để phát triển lượng khách giữa hai quốc gia. Về các nội dung hợp tác chi tiết, Bộ trưởng đề nghị Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, ông Nguyễn Trùng Khánh sẽ là đầu mối đại diện cho Bộ VHTTDL Việt Nam làm việc với Đại sứ quán Phillippines.

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xã giao Ngài Ibnu Hadi Đại sứ Indonesia tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với Đại sứ Hungary tại Việt Nam
        Bullet  Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL cho Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Thống đốc tỉnh Gifu - Nhật Bản
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ đặc biệt Nhật - Việt, Việt - Nhật
        Bullet  Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Bộ trưởng Giáo dục, Văn hóa, Thể thao , Khoa học và Công nghệ Nhật Bản
 

opera fix