04:42 Thứ Năm, 24/10/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
14 Tháng Bảy 2016 20:00:00 GMT+7
Chiều 14/7, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp và làm việc với ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam nhân dịp Đại sứ nhận nhiệm vụ tại Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ông Manopchai Vongphakdi, Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam nhân dịp nhận nhiệm vụ tại Việt Nam. (Ảnh: Thế Thiện)
Tại buổi tiếp, Đại sứ Manopchai Vongphakdi cho biết, mặc dù mới nhận nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam chưa đầy nửa năm, nhưng Đại sứ đã cảm nhận được Việt Nam là một quốc gia có nhiều thắng cảnh đẹp, Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho du lịch trong nước phát triển

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Manopchai Vongphak vui mừng thông báo, thời gian qua, Việt Nam và Thái Lan đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động văn hóa giữa hai nước. Tới đây, hai nước sẽ tổ chức Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam từ ngày 27/7 đến 1/8 và sau đó là Những ngày văn hóa Việt Nam tại Thái Lan sẽ được tổ chức từ 8-13/8 tại Bangkok và một số địa phương khác.

Bên cạnh đó, hai bên cũng đã thống nhất kế hoạch hợp tác du lịch Việt Nam – Thái Lan giai đoạn 2016-2018 và dự kiến triển khai việc ký kết nhân dịp Hội chợ Quốc tế ITE vào tháng 9/2016.

Cũng tại buổi tiếp, Đại sứ Manopchai Vongphak mong muốn sẽ có buổi làm việc giữa hai Phó Thủ tướng Việt Nam và Thái Lan về các vấn đề hợp tác văn hóa trong chuyến thăm chính thức Việt Nam tới đây của Phó Thủ tướng Thái Lan Thanasak Patimaprokorn.

Về lĩnh vực Du lịch, Đại sứ Manopchai Vongphak cho biết rằng lượng khách Việt Nam tới Thái Lan vẫn nhiều hơn so với lượng khách Thái Lan tới Việt Nam. Do đó, trong thời gian tới hai bên cần có thời gian ngồi lại với nhau, cùng bàn bạc tìm ra giải pháp để nâng cao hơn nữa lượng khách du lịch Thái Lan tới Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chúc Đại sứ Manopchai Vongphak một nhiệm kỳ làm việc thành công, hiệu quả và có thời gian với nhiều kỷ niệm đẹp tại Việt Nam (Ảnh: Thế Thiện)
Đối với lĩnh vực thể thao, quan hệ giữa Việt Nam và Thái Lan diễn ra rất tốt đẹp, các Liên đoàn thể thao hai nước có sự phối hợp ăn ý đặc biệt là đối với các môn Cầu mây, Muay, Vật... Đặc biệt, hướng tới kỳ Đại hội thể thao bãi biển lần thứ 5 tổ chức tại Đà Nẵng - Việt Nam vào tháng 9 tới, công ty sản xuất trang thiết bị thể thao FBT Thái Lan đã ký hợp đồng với Ban tổ chức Việt Nam tài trợ trang phục và trang thiết bị phục vụ thi đấu tại Đại hội trị giá hơn 900.000 đô la Mỹ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao kết quả hợp tác giữa hai nước trên lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng thống nhất với quan điểm của Đại sứ Manopchai Vongphak về việc thúc đẩy quan hệ hai nước trong lĩnh vực văn hóa mà trước hết là tiến hành trao đổi các đoàn nghệ thuật. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đề nghị Đại sứ Manopchai Vongphak tạo điều kiện để tăng lượng khách du lịch Thái Lan tới Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chúc Đại sứ Manopchai Vongphak một nhiệm kỳ làm việc thành công, hiệu quả và có thời gian với nhiều kỷ niệm đẹp tại Việt Nam.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngài Đại sứ Phillippines Noel Servigon
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xã giao Ngài Ibnu Hadi Đại sứ Indonesia tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với Đại sứ Hungary tại Việt Nam
        Bullet  Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL cho Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Cộng hòa Séc
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Thống đốc tỉnh Gifu - Nhật Bản
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Italia tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ đặc biệt Nhật - Việt, Việt - Nhật
 

opera fix