05:24 Thứ Ba, 22/10/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Trao tặng kỉ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL cho Chủ tịch Tập đoàn CJ Việt Nam
27 Tháng Bảy 2016 17:20:00 GMT+7
Chiều 26/7, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã trao tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp VHTTDL" cho ông Chang Bok Sang- Chủ tịch Tập đoàn CJ Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Chang Bok Sang nói riêng và của tập đoàn CJ nói chung (Ảnh: M.H)
Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao những đóng góp của cá nhân ông Chang Bok Sang nói riêng và của tập đoàn CJ nói chung đối với việc đầu tư cho ngành văn hóa, điển hình là việc tích cực triển khai các hoạt động đa dạng với mục tiêu "đồng hành cùng tăng trưởng" vì sự phát triển của Văn hóa Việt Nam hay việc tài trợ cho các Liên hoan phim Việt Nam, tổ chức Liên hoan phim Hàn Quốc tại Việt Nam... Phát triển không gian văn hóa cho vùng sâu, vùng xa tại Việt Nam, nâng cao năng lực lập Kế hoạch sản xuất chương trình điện ảnh, góp phần vào việc mang văn hóa Việt Nam đến với bạn bè thế giới và củng cố mối quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc. Bên cạnh lĩnh vực văn hóa, Tập đoàn CJ còn hỗ trợ thúc đẩy cho thể thao Việt Nam, tài trợ dài hạn cho Taekwondo nữ Việt Nam giai đoạn 2013 - 2020.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định, việc trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL là sự ghi nhận của Bộ VHTTDL đối với những đóng góp của ông Chang Bok Sang, qua đó gửi lời cảm ơn cá nhân ông Chủ tịch cũng như Tập đoàn đối với đóng góp sự phát triển của VHTTDL của Việt Nam.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đề nghị, thời gian tới, Tập đoàn CJ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ cho Việt Nam đặc biệt trong lĩnh vực điện ảnh, để lĩnh vực này hội nhập với quốc tế nhưng vẫn giữ được bản sắc truyền thống, trở thành một ngành công nghiệp và hai bên cùng có lợi. Bên cạnh văn hóa, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng mong muốn nhận được sự hỗ trợ của Tập đoàn CJ ở các lĩnh vực khác như thể thao, du lịch trong tương lai.

Ông Chang Bok Sang bày tỏ sự cảm kích của cá nhân khi được nhận vinh dự lớn lao này (Ảnh: M.H)
Phát biểu tại buổi lễ, ông Chang Bok Sang bày tỏ sự cảm kích của cá nhân khi được nhận vinh dự lớn lao này. Ông cho biết: "Phần thưởng là một phần khích lệ lớn với cá nhân tôi. Tôi hy vọng sẽ còn cống hiến nhiều hơn nữa để thúc đẩy sự phát triển VHTTDL Việt Nam, góp phần vào sự thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị về VHTTDL giữa Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển".

Cũng theo ông Chang Bok Sang, hiện có nhiều hoạt động giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc trong đó có các hoạt động của tập đoàn CJ. Tập đoàn sẽ còn đẩy mạnh hoạt động giới thiệu văn hóa Việt Nam không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở các quốc gia khác để Việt Nam được biết đến nhiều hơn.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn tiếp Thị trưởng Thành phố Mimasaka
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Thứ trưởng Bộ Giáo dục, Văn hóa, Thể thao, Khoa học và Công nghệ Nhật Bản
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Trung Quốc
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Thuy Điển tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Thái Lan tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp ngài Đại sứ Phillippines Noel Servigon
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp xã giao Ngài Ibnu Hadi Đại sứ Indonesia tại Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với Đại sứ Hungary tại Việt Nam
        Bullet  Trao tặng kỷ niệm chương vì sự nghiệp VHTTDL cho Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp và làm việc với các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam mới được bổ nhiệm
 

opera fix