12:46 Chủ Nhật, 22/09/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp xã giao đoàn Cán bộ Văn phòng Bộ TTVHDL Lào
21 Tháng Chín 2017 00:08:00 GMT+7
Sáng 21/9, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn Cán bộ Văn phòng Bộ Thông tin Văn hóa và Du lịch (TTVHDL) Lào do đồng chí Văn Sỉ Kua Mua - Chánh Văn phòng làm Trưởng đoàn.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp xã giao đoàn Cán bộ Văn phòng Bộ TTVHDL Lào (Ảnh: Văn Duy)
Tại buổi làm việc, đồng chí Văn Sỉ Kua Mua đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo Bộ VHTTDL Việt Nam, lãnh đạo và toàn thể Văn phòng Bộ VHTTDL Việt Nam vì sự đón tiếp nồng hậu, thân tình đối với đoàn Cán bộ Văn phòng Bộ TTVHDL Lào.

Cũng theo đồng chí Văn Sỉ Kua Mua trước buổi tiếp này, Văn phòng Bộ TTVHDL Lào đã có buổi làm việc với Văn phòng Bộ VHTTDL để trao đổi về các vấn đề liên quan tới công tác văn phòng cũng như chia sẻ, học hỏi kinh nghiệm từ phía Văn phòng Bộ VHTTDL Việt Nam. Bên cạnh đó, Văn phòng Bộ TTVHDL Lào cũng mong muốn sang năm 2018 có thể cử hai cán bộ sang học tập kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Đồng chí Văn Sỉ Kua Mua nhấn mạnh mối quan hệ giữa hai Bộ và hai Văn phòng là sự tiếp nối truyền thống tốt đẹp trong quan hệ hữu nghị lâu đời giữa hai nước Việt Nam - Lào. Chủ trương lựa chọn thành phần tham gia vào đoàn Cán bộ Văn phòng Bộ TTVHDL Lào là những gương mặt trẻ, là các cán bộ nguồn sang Việt Nam để hiểu rõ hơn về kết quả của mối quan hệ tốt đẹp giữa hai đất nước cũng như để học hỏi kinh nghiệm từ Văn phòng Bộ VHTTDL của Việt Nam.

Văn phòng Bộ TTVHDL Lào cũng đã chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải trong quá trình kiện toàn bộ máy và đã nhận được sự hỗ trợ, trao đổi nhằm xây dựng kế hoạch, phương thức tháo gỡ, giải quyết từ phía Văn phòng Bộ VHTTDL Việt Nam.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải chúc đoàn Cán bộ Bộ TTVHDL Lào có những ngày làm việc hiệu quả tại Việt Nam (Ảnh: Văn Duy)
Về phần mình, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai Bộ cũng như sự đặc biệt trong việc kết nối giữa Văn phòng hai Bộ. Để đạt được mục tiêu này, hai Bên cần xây dựng kế hoạch trong đó có nội dung trao đổi, hợp tác hàng năm, chia sẻ kinh nghiệm tại các địa phương để có nhiều cách làm mới. Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đề cập tới Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Lào đã phát huy rất hiệu quả vai trò trong thời gian gần đây và mong muốn Trung tâm này sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa trong tương lai.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn đoàn cán bộ Bộ TTVHDL Lào có những ngày làm việc hiệu quả tại Việt Nam cũng như quan hệ giữa hai Bộ, hai Văn phòng trong thời gian tới cần được duy trì và phát huy tối đa hiệu quả.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Akif Ayhan
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam
        Bullet  Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tiếp và làm việc với trường Đại học Quốc tế Florida Hoa Kỳ
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Zamruni Khalid
        Bullet  Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng tiếp và làm việc với Tập đoàn SCG
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến làm việc với đoàn cán bộ thành phố Kushiro - Nhật Bản
        Bullet  Thúc đẩy Hợp tác tài trợ cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Cầu lông, Điền kinh dự kiến sẽ sang tập huấn tại tỉnh Nagasaki – Nhật Bản
        Bullet  Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển môn Đĩa bay
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Phó Chủ tịch Tập đoàn Ajinomoto
 

opera fix