05:33 Thứ Bảy, 21/09/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Nhật Ngài Sugi Ryotaro
22 Tháng Chín 2017 22:56:00 GMT+7
Sáng ngày 22/9, tại trụ sở Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi tiếp thân mật Ngài Sugi Ryotaro, Đại sứ đặc biệt Nhật – Việt.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao quà lưu niệm cho Ngàu Đại sứ (Ảnh: V.Duy)
Mở đầu buổi tiếp, Ngài Sugi Ryotaro đã gửi lời cảm ơn trân trọng Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dành thời gian đón tiếp đoàn. Ngài Sugi Ryotaro cho biết: Trong những năm gần đây, mối quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản ngày càng được thắt chặt. Thông qua các phương tiện truyền thông như truyền hình, báo chí đã làm kích cầu tăng trưởng ngành Du lịch của hai nước. Số lượng khách du lịch cũng như sự giao thương giữa hai nước Việt – Nhật ngày càng tăng nhanh và đang ở trên đà phát triển.

Theo Ngài Đại sứ, sắp tới phía Nhật bản sẽ tổ chức chương trình Asian Nhật bản lần thứ 2 với sự tham của nghệ sỹ 10 nước trong khối ASIAN. Vì vậy, Đại sứ Sugi Ryotaro mong muốn Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện sẽ giúp đỡ trong việc cử các nghệ sỹ phù hợp tham dự để chương trình được diễn ra thành công. Mục đích chính của chương trình này đó là truyền tải một thông điệp hòa bình đến người dân các nước.

Cùng với đó, hướng tới kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập mối quan hệ Việt nam và Nhật bản, ngài Đại sứ đề nghị thúc đẩy giao lưu hơn nữa không chỉ là giao lưu văn hóa nghệ thuật mà còn cả lĩnh vực du lịch.
Toàn cảnh buổi tiếp (Ảnh: V.Duy)

Riêng về lĩnh vực thể thao, Đại sứ bày tỏ phía Nhật Bản mong muốn được đào tạo vận động viên Boxing để tham dự giải thi đấu thế giới. Ngài Đại sứ khẳng định, nếu phía Việt Nam có nhu cầu, Nhật Bản sẽ cử các đoàn chuyên gia hỗ trợ tìm nguồn nhân lực trẻ tài năng để có chiến lược đào tạo dài hơi cho các vận động viên môn Boxing và Judo…

Ngoài ra, Ngài Đại sứ bày tỏ sự vui mừng và ấn tượng khi được xem chương trình nói về như đất nước và con người Nhật Bản đang phát sóng trên Đài truyền hình Việt Nam nhân chuyến sang thăm này.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã cảm ơn những lời đề nghị chân thành của ngài Đại sứ Sugi Ryotaro. Bộ trưởng cho biết, vừa qua, Bộ trưởng có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản rất thành công; hứa hẹn nhiều kết quả khả quan trong gợp tác phát triển lĩnh vực VHTTDL giữa hai nước thời gian tới.

Đối với riêng thể thao, Bộ trưởng khẳng định, mong muốn lớn nhất của ngành Thể thao Việt Nam đó là giành được huy chương cao nhất ở thế vận hội Tokyo 2020. Việt Nam đã từng giành HCV ở Rio 2016 và đây chính là động lực thúc đẩy Thể thao Việt Nam thực hiện mục tiêu này. Hướng tới Tokyo 2020, Bộ trưởng khẳng định, Thể thao Việt Nam sẽ cử những vận động viên ưu tú, có chất lượng tốt nhất đến tham dự thế vận hội này.

Đối với đề xuất hỗ trợ riêng 2 môn Boxing và Judo, Theo Bộ trưởng, sắp tới, Bộ sẽ chỉ đạo Tổng cục Thể dục thể thao nghiên cứu kế hoạch, nội dung hợp tác cụ thể về 2 môn thể thao Boxing và Judo như lời đề nghị của ngài Đại sứ.

Còn với Lễ hội Nhật Việt sắp diễn ra tại Tp. Hồ Chí Minh và dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam – Nhật Bản vào năm 2018, Bộ trưởng khẳng định, Bộ VHTTDL sẽ dành sự quan tâm đặc biệt cho các sự kiện này.

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp xã giao đoàn Cán bộ Văn phòng Bộ TTVHDL Lào
        Bullet  Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ Akif Ayhan
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Cuba tại Việt Nam
        Bullet  Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tiếp và làm việc với trường Đại học Quốc tế Florida Hoa Kỳ
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Malaysia tại Việt Nam Zamruni Khalid
        Bullet  Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng tiếp và làm việc với Tập đoàn SCG
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến làm việc với đoàn cán bộ thành phố Kushiro - Nhật Bản
        Bullet  Thúc đẩy Hợp tác tài trợ cho đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Olympic Tokyo 2020
        Bullet  Các VĐV Cầu lông, Điền kinh dự kiến sẽ sang tập huấn tại tỉnh Nagasaki – Nhật Bản
        Bullet  Nhật Bản sẽ hỗ trợ Việt Nam phát triển môn Đĩa bay
 

opera fix