03:45 Thứ Sáu, 18/10/2019
Quan hệ quốc tế
opera fix
    
opera fix
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tiếp Đại sứ Mozambique
07 Tháng Hai 2018 10:55:00 GMT+7
Sáng ngày 7/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đã có buổi tiếp ngài Gamiliel Munguambe, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Mozambique tại Việt Nam nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên tiếp Đại sứ Gamiliel Munguambe (Ảnh: VDuy)
Phát biểu tại buổi tiếp, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đã gửi lời chúc mừng đến Đại sứ Gamiliel Munguambe đã hoàn thành xuất sắc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Đồng thời, khẳng định những đóng góp tích cực của ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác vừa qua đã góp phần quan trọng vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị, truyền thống giữa hai nước Việt Nam - Mozambique nói chung, giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam và các cơ quan hữu quan Mozambique nói riêng.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên mong muốn, thời gian tới, dù công tác trên bất cứ cương vị nào, ngài Đại sứ sẽ tiếp tục có những đóng góp vào việc củng cố và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị, hợp tác tốt đẹp giữa hai quốc gia, giữa Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam với các cơ quan hữu quan Mozambique vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

Đáp lại trước tình cảm của lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đại sứ Gamiliel Munguambe đã gửi lời cảm ơn tới Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cũng như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có buổi tiếp đón nồng hậu. Qua đó, nhấn mạnh: Trong thời gian qua, đặc biệt là nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã dành những tình cảm tốt đẹp nhất cho đất nước Mozambique và cá nhân ngài Đại sứ trong nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam. Cùng với đó là sự giúp đỡ, hợp tác, phối hợp hiệu quả trong công tác quảng bá hình ảnh, văn hóa giữa hai quốc gia trở nên gần gũi hơn. Đồng thời, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ về các hoạt động du lịch, thể thao. Chính từ các hoạt động hiệu quả do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quản lý đã góp phần không nhỏ giúp ngài Đại sứ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên cùng ngài Đại sứ chụp ảnh lưu niệm (Ảnh: VDuy)
Cũng trong buổi tiếp, ngài Đại sứ Gamiliel Munguambe chúc mừng thành công nổi bật của đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam đã thi đấu kiên cường, quả cảm để tiến vào trận chung kết, trở thành 1 trong những đội bóng mạnh nhất châu Á, cũng như các thành tựu nổi bật khác đến từ lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Nhân dịp Xuân mới, ngài Đại sứ kính chúc lãnh đạo Bộ cũng như toàn ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành tựu nổi bật hơn nữa, chúc sự hợp tác giữa hai quốc gia ngày càng bền chặt và phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực. Đại sứ Gamiliel Munguambe khẳng định, trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục là cầu nối góp phần tăng cường thúc đẩy mối quan hệ giữa hai nước ngày càng sâu sắc, bền chặt.

N.H
  

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến tiếp Chủ tịch Ủy ban Giáo dục thành phố Kushiro, tỉnh Hokkaido
        Bullet  Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng tiếp Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam
        Bullet  Trao tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHTTDL” cho Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam
        Bullet  Cục Hợp tác Quốc tế long trọng kỷ niệm 10 năm thành lập
        Bullet  Taekwondo Việt Nam tăng cường hợp tác với Hàn Quốc
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Tân Đại sứ Cu Ba tại Việt Nam
        Bullet  Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng tiếp đoàn cán bộ tỉnh Nagasaki - Nhật Bản
        Bullet  Thứ trưởng Vương Duy Biên tiếp đoàn Quốc vụ khanh Bộ Văn hóa Nghệ thuật Campuchia
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải tiếp Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá châu Á
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tiếp Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam
 

opera fix